Zới Trẻ

Anh công an kết hoa để tặng thí sinh ra phòng thi đầu tiên

An Nguyên

Đăng lúc 14:48 | 07/07/2021

Việc làm của anh công an nhận được nhiều lời khen của cộng đồng mạng, nhất là những sĩ tử vừa kết thúc môn thi đầu tiên của kì thi tốt nghiệp THPT 2021.

Hôm nay, khoảng một triệu học sinh trên toàn quốc đã và đang bước vào kì thi tốt nghiệp THPT 2021. Buổi sáng ngày 7-7 là phần thi môn Văn, được đánh giá là "không làm khó" sĩ tử. Thế nên, nhiều bạn đã hoàn thành khá tốt bài thi của mình, với tâm thế hào hứng, thoải mái. 

Trên nhóm "Trường Người Ta" - một group quy tụ khá đông học sinh, sinh viên - bàn tán rôm rả, xôn xao về tất tần tật buổi thi đầu tiên, nhất là bài Sóng của Xuân Quỳnh - tác phẩm xuất hiện trong đề thi Văn và "nhà tiên tri" Đen Vâu.

Bên cạnh đó, hình ảnh của anh chiến sĩ công an cầm đóa hoa phượng trao cho thí sinh ra khỏi phòng thi đầu tiên cũng khiến không ít cư dân mạng thích thú, chia sẻ rần rần.

Anh công an ghép những cánh hoa phượng thành bó hoa, dành gửi đến thí sinh ra khỏi phòng thi đầu tiên. (Ảnh chụp màn hình)

Liên hệ với Sương Nguyễn - người chụp ảnh, cô cho biết mình hiện đang là thành viên của đội tiếp sức mùa thi 2021 tại trường THPT Hắc Dịch, thị xã Phú Mỹ, Bà Rịa - Vũng Tàu. "Hoàn cảnh sáng tác" những tấm ảnh này cũng rất tình cờ. 

Nhóm của Sương trực ngoài cổng, trong khi chiến sĩ công an ấy làm nhiệm vụ ở phía bên trong. Cô bạn thấy anh này đang lúi húi góp nhặt những cánh hoa phượng, kết lại thành bó. Tấm ảnh này Sương Nguyễn chụp từ ngoài cổng vì lúc này nhà trường chưa mở cổng. 

Sau khi tiếng trống kết thúc bài thi vang lên, thí sinh nộp bài thì anh chiến sĩ công an đã ra đứng trước cổng. Sương chia sẻ lại: "Lúc này, bạn ấy có nhờ chụp cho bạn ấy một bức tặng hoa, chúc mừng thí sinh ra khỏi phòng đầu tiên. Tuy nhiên, vì có nhiều bạn ra cùng lúc thế lại chẳng biết tặng ai, nên anh chiến sĩ công an đã tặng cho bạn nữ đứng gần nhất". 

Trong lúc các sĩ tử đang làm bài thi, anh chiến sĩ công an góp nhặt những cánh phượng lại kết thành bó hoa chỉ trong nháy mắt. (Ảnh: Sương Nguyễn)

Đợi đến khi tiếng trống kết thúc giờ làm bài, anh đứng chờ các sĩ tử đang chuẩn bị ào ra về. (Ảnh: Sương Nguyễn)
Và đây là nữ thí sinh may mắn nhất nhận được bó hoa cổ vũ tinh thần. (Ảnh: Sương Nguyễn)

Chiều nay, thí sinh cả nước sẽ bước vào bài thi môn Toán. Với đề Văn nhẹ nhàng buổi sáng, nhiều nhận định cho rằng đây sẽ là bước tạo đà, tiếp thêm tinh thần giúp các sĩ tử vượt vũ môn dễ dàng hơn. Bài thi toán có thời gian làm bài là 90 phút, theo hình thức trắc nghiệm, bám sát kiến thức của bậc THPT.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ