Zới Trẻ

Anh chàng không tay chân và tình yêu với trai đẹp như cổ tích

An Nguyên

Đăng lúc 16:35 | 19/09/2021

Không may mắn như số đông, Gabe là chàng trai không có tay chân ngay từ lúc mới sinh ra. Thế nhưng anh đã làm được nhiều thứ mà mọi người phải khâm phục, ngưỡng mộ.

Kết hôn từ 12-6, câu chuyện về cặp đôi đồng tính Adam Wheatley (27 tuổi) và Gabe Adams (22 tuổi) vẫn luôn khiến nhiều người cảm động mỗi khi nhắc đến. Hình ảnh Gabe trong bộ váy trắng tiến bước về phía Adam, trước sự chứng kiến của người thân và bạn bè trong ánh nắng rực rỡ của mùa hè, đã chứng minh mọi thứ đều có thể xảy ra, nếu có tình yêu. 

Một đám cưới nho nhỏ với sự chứng kiến của người thân và bạn bè là điều mà cặp đôi cảm thấy vô cùng hạnh phúc.

Nhìn lại quá khứ, Gabe đã trải qua một cuộc đời khá khác biệt so với nhiều đứa trẻ, khi anh sinh ra đã không có tay và chân. Được một gia đình ở Kaysville (bang Utah) nhận nuôi khi còn là một cậu nhóc, Gabe sống trong tình yêu thương của 13 anh chị em và bố mẹ nuôi.

Chính gia đình đã dạy Gabe đứng vững trong cuộc đời này bằng cách nào khi ai cũng ủng hộ và luôn yêu thương anh chàng có nhiều khiếm khuyết về mặt thể chất. Gabe có thể tự làm nhiều công việc, mà không cần nhờ đến sự hỗ trợ của mọi người. Bất chấp nạn bắt nạt học đường, Gabe vẫn mạnh mẽ theo cách mà anh hướng đến, với sự an ủi, đồng hành của gia đình. 

Gabe được nhận nuôi từ khi là một đứa bé...
... và lớn lên cùng đại gia đình của mình, dù chỉ riêng mình anh là con nuôi.

Cuộc sống của Gabe đã có một bước ngoặt rõ ràng khi anh gặp vị hôn phu hiện tại - Adam Wheatley hồi tháng 1-2020 trên Tinder. Gabe cho biết: 'Gặp mặt trực tiếp là điều mà nhiều chàng trai sẽ không làm đối với tôi. Hai đứa đã có một buổi hẹn hò thực sự, khi Adam lái xe chở tôi đến công viên và chúng tôi đã đi chơi đến tận 2 giờ sáng ngày hôm đó". 

Trong mắt Gabe, Adam là người đẹp nhất anh từng gặp. Và những ngày sau đó, họ không thể rời nhau khi liên tục tạo ra các buổi hẹn hò, đi dạo. 

Cặp đôi có thời gian hẹn hò, tìm hiểu trước khi tiến đến hôn nhân.

Đến cuối tháng 8 năm ngoái, cặp đôi quyết định tiến xa hơn nữa một bước: sống chung. Vào tháng 10, Adam quỳ gối xuống và cầu hôn Gabe. Tại Utah, việc một thanh niên ở tuổi 22 kết hôn như anh là chuyện bình thường, không quá sớm. Thậm chí có người đã có 2, 3 đứa bé. 

Với cuộc tình này, Gabe cảm thấy cả hai đã có sự kết nối thực sự mạnh mẽ, bền chặt. Nhớ lại một chút về ấn tượng ban đầu, Adam kể rằng chính nụ cười của Gabe đã "khoá chặt" tim anh. 

Kết hôn là một cái kết đẹp cho anh chàng gốc Brazil mắc hội chứng Hanhart, khiến tứ chi không thể phát triển. Bởi từ đây, câu chuyện của Gabe được lan tỏa rộng khắp mọi nơi trên thế giới khi là minh chứng cho bất kỳ ai cũng đều có quyền yêu và được hưởng trọn vẹn sự công bằng tất cả mọi quyền lợi.

Dù khiếm khuyết về thể chất, Gabe vẫn rất độc lập trong cuộc sống.

Và câu chuyện tình yêu giữa hai chàng trai...
... đã trở thành một điều nhân văn đẹp đẽ lan tỏa đến rộng khắp cộng đồng LGBTIQ+ và người khuyết tật trên toàn thế giới.

Không chỉ có thể tự làm được hầu hết mọi công việc, Gabe còn là một diễn giả truyền cảm hứng, một chuyên gia trang điểm. Dẫu khiếm khuyết nhưng Gabe luôn hãnh diện thể hiện bản lĩnh của mình. Anh không muốn mọi người nhìn vào bản thân và ngay lập tức bị "đánh giá thấp".


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    'Góa phụ cỏ' - Cô là ai?

    Một thuật ngữ cổ xưa bất ngờ được một người phụ nữ sử dụng lại để ví von cuộc đời của mình chẳng khác gì các 'Góa phụ cỏ'.

    14/10/2021 11:55