Zới Trẻ

Anh chàng đóng khung 39 khay test COVID thành 'tác phẩm nghệ thuật'

Vũ Nguyễn (theo Thaiger)

Đăng lúc 19:00 | 28/04/2022

'Tác phẩm nghệ thuật' này vừa ra mắt đã vấp phải ý kiến phản đối từ một nhà nghiên cứu khoa học. Tuy cũng lạ lắm à nghen nhưng lý do được đưa ra cực kỳ thuyết phục.

Mới đây, hình ảnh một "tác phẩm nghệ thuật" được làm từ những khay test nhanh của một chàng trai Thái Lan đã khiến dân mạng không khỏi phì cười. 

Theo đó, từ 39 khay test nhanh COVID-19, thanh niên này đã thu thập lại, đặt vừa trong một chiếc khung bằng gỗ và cố định lại chúng. 

Được biết, cả 39 khay test nhanh này đều cho kết quả âm tính, như một lời chứng minh hùng hồn về mức độ "tinh khiết" của bản thân dù đã trải qua khá nhiều đợt bùng phát dịch bệnh.

39 khay test COVID-19 được xếp ngay ngắn trong khung tranh như một "tác phẩm nghệ thuật".

Tuy nhiên, anh chàng chưa kịp "chọc cười" mọi người được lâu thì một nhà nghiên cứu làm việc tại phòng thí nghiệm - Parkpoom Dethhussadin đã lên tiếng chỉ trích hành động này. 

Ông phát biểu: "Đừng giữ lại bộ sưu tập các khay test nhanh COVID-19 chỉ để chứng minh rằng mình vẫn còn sống. Dù không có virus COVID-19, nhưng những khay test nhanh này có thể ẩn chứa cái mối hiểm họa bệnh tật khác". 

Ông cho biết thêm: "Các khay test nhanh nên được xử lý như rác thải y tế, cho dù kết quả là âm tính hay dương tính". Ngoài ra, nhà nghiên cứu cũng tiết lộ thêm: "Kết quả âm tính không có nghĩa là bạn không có virus chứa bệnh COVID-19 hoặc có tải lượng virus thấp. 

Nó vẫn có thể ẩn náu đâu đó trong cơ thể bạn, vì thế, cách tốt nhất để loại bỏ các khay test nhanh là xịt cồn hoặc dùng chất tẩy rửa, trước khi cho vào túi kín và vứt bỏ một cách thích hợp". 

Sau khi bị "dằn mặt", nam thanh niên đã gỡ bỏ hình ảnh trên khỏi tài khoản mạng xã hội. Tuy nhiên, không ai rõ anh chàng có thực sự bỏ thùng rác "tác phẩm nghệ thuật" mà bản thân đã dày công tích lũy.


Vũ Nguyễn (theo Thaiger)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ
Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Người phụ nữ cưới búp bê làm chồng

    Tiết lộ về "chồng mới cưới", Meirivone khẳng định: "Marcelo không bao giờ gây gổ, tranh cãi vì quá hiểu tôi. Điều quan trọng nhất là chồng tôi không bao giờ ngoại tình".

    23/06/2022 16:18