Zới Trẻ

Ảnh bác sĩ trẻ đang xuống tóc trước khi đến Bắc Giang lay động MXH

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 15:05 | 29/05/2021

Khoảnh khắc bác sĩ trẻ Đặng Minh Hiệu đang xuống tóc, trên môi nở nụ cười rạng rỡ đã khiến bao người xúc động trước tinh thần và ý chí quyết thắng COVID-19 của anh.

Mới đây, hình ảnh bác sĩ Đặng Minh Hiệu được đồng nghiệp - bác sĩ Lê Minh Khôi, công tác tại BV Đại học Y Dược đăng tải khiến dân mạng không khỏi xúc động. Nụ cười rạng rỡ của một bác sĩ trẻ đã được bắt trọn lại trong khoảnh khắc anh đang được "xuống tóc", trước khi bước vào tâm dịch Bắc Giang.

Trong bài viết, bác sĩ Lê Minh Khôi chia sẻ: "Chưa có một tấm ảnh nào về nụ cười lại có thể làm tôi muốn bật khóc như tấm ảnh này. Tấm ảnh của một đồng nghiệp trẻ đang xuống tóc để đêm nay đi vào tuyến lửa Bắc Giang.

Muốn khóc vì nụ cười đẹp như một thiên thần. Muốn khóc vì cảm động và tự hào. Muốn khóc vì một yêu thương như cứ dâng trào trong lồng ngực". 

Hình ảnh bác sĩ Đặng Minh Hiệu được bạn bè đồng nghiệp chụp lại khi đang xuống tóc với "nụ cười thanh xuân" rạng rỡ. (Ảnh: FB Lê Minh Khôi)

Theo đó, bác sĩ Đặng Minh Hiệu (sinh năm 1993) đang công tác tại BV Đại học Y Dược TP HCM sẽ được tăng cường ra phía Bắc, cụ thể là tỉnh Bắc Giang - nơi đang là tâm dịch của "cơn bão COVID-19" những ngày qua. 

Được biết, bác sĩ Hiệu là một người rất năng nổ trong các hoạt động, công tác Đoàn hội. Hiện tại, trên trang cá nhân của bác sĩ, rất nhiều bạn bè, người thân và cư dân mạng đã để lại lời chúc, nhắn gửi lời động viên trước khi bác lên đường đến Bắc Giang vào tối nay. 

Bác sĩ Hiệu cũng cho biết thêm: "Mình rất mong những thông tin tích cực và hình ảnh chống dịch lan tỏa rộng khắp cộng đồng, để chúng ta ý thức hơn nữa trong việc chống dịch". 

Riêng việc "xuống tóc", đây là một trong những cách giúp các y bác sĩ an toàn hơn, tránh lây nhiễm COVID-19 khi làm việc trong điều kiện tiếp xúc nhiều và lâu với các bệnh nhân. Với bác sĩ và điều dưỡng nam, nhiều người sẽ chọn cạo đầu hoặc cắt cao hẳn lên. Trong khi đó, các bác sĩ nữ thường cắt gọn mái tóc dài đi. 

 Bác sĩ Hiệu rất năng nổ trong các hoạt động Đoàn và công tác xã hội. (Ảnh FBNV)

Bài viết của bác sĩ Lê Minh Khôi đã nhanh chóng lan tỏa trên mạng xã hội. Hàng ngàn lượt tương tác đã và đang góp phần sức mạnh cho bài viết truyền năng lượng tích cực này tiếp cận thêm nhiều người hơn nữa trong cộng đồng. 

Tài khoản Hoàng Thúc gửi lời nhắn: "Tuổi trẻ chỉ một lần! Thật thán phục bác sĩ trẻ và cầu chúc bác cùng bà con phía Bắc bình an". 

Chị Lân Huỳnh cũng rất đồng cảm với những hi sinh của đội ngũ y bác sĩ trong cơn dịch này, chia sẻ thêm: "Mắt cay lắm em. Thương những chiến binh áo trắng thầm lặng ngày đêm". 

Hay bình luận của bạn An Bình góp thêm sự động viên: "Qua nay em cứ đọc tin về các đoàn sinh viên y khoa lên đường vào vùng dịch là rưng rưng, chiến trường không tiếng súng. Chúc các y bác sĩ mạnh khỏe, bình an".

Bác sĩ Khôi gửi lời nhắn: "Làm cùng bệnh viện nhưng trước khi bắt gặp tấm ảnh này, tôi chưa một lần trò chuyện cùng em. Giờ thì xin hẹn đến ngày chiến thắng. Cảm ơn em, một người thầy thuốc trẻ trong trăm ngàn người thầy thuốc Việt Nam". (Ảnh FBNV)

Theo dự kiến, đoàn chi viện thứ hai của TP.HCM đến tâm dịch Bắc Giang sẽ khởi hành vào 21h tối nay (29-5), gồm bác sĩ Đặng Minh Hiệu, Ths-BS Phương Nguyệt Anh, dược sĩ Trương Văn Đạt và Bí thư Đoàn trường ĐH Y Dược TP.HCM. 

Trước đó, một đoàn chi viện gồm 13 thành viên của Đội phản ứng nhanh BV Chợ Rẫy đã đến Bắc Giang vào ngày 26-5 vừa qua.


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ