Zới Trẻ

Ấm áp tình người giữa cơn bão lũ miền Trung

An Nguyên

Đăng lúc 19:50 | 19/10/2020

Giữa cơn bão lũ lịch sử miền Trung, những hành động thấm đẫm tinh thần lá lành đùm lá rách khiến ai nấy đều nghẹn ngào và xót xa cho tình cảnh bà con đang gặp phải.

Từ chiều 17-10, nhóm của chị Phan Thị Lệ (Cửa Tùng, huyện Vĩnh Linh, tỉnh Quảng Trị) đã kêu gọi quyên góp thực phẩm để nấu hàng trăm suất cơm gửi đến người dân đang gặp khó khăn. Theo chia sẻ của chị, mọi thứ - dù ít hay nhiều đều xuất phát từ tấm lòng đáng quý, nhóm chị ghi nhận và cảm kích. 

Sau khi nấu xong, cả nhóm chia nhau đến phát tận tay người dân tại các thôn trong khu vực, nhất là những vùng trũng đang bị ảnh hưởng nặng bởi nước ngập sâu. Nhóm của chị Lệ cũng dự định sẽ tiếp tục thực hiện thêm các suất ăn tối, tiếp tế lương thực cũng như các vật dụng cần thiết cho người dân để chống chọi với cơn lũ dữ.

Bữa cơm nhà ấm nóng giữa cơn bão lũ miền Trung đang hoành hành khiến ai nấy đều xúc động.

Còn chị Hàn Ni - người phụ nữ thò tay ra từ nóc nhà cầu cứu mọi người vì bị mắc kẹt, không thể ra ngoài được. Có lẽ do có con nhỏ mới sinh được một tháng mà chị đã trở tay không kịp, phải dùng hết sức để kêu mọi người đến giúp sau khi dỡ được mái ngói. 

Rất may sau đó, hình ảnh này được người hàng xóm đăng tải lên mạng xã hội và một người đàn ông gần đó biết sự việc, chèo thuyền đến giúp hai mẹ con tới nơi an toàn. Nhiều bình luận bày tỏ sự xót xa cho tình cảnh của hai mẹ con chị trong "cuộc chiến" chống lại thủy thần. 

Chị Hàn Ni vì đang ở cữ nên không trở tay kịp với cơn lũ dâng lên quá nhanh và bất ngờ.

Hay câu chuyện anh chiến sĩ đã cởi cảnh phục của mình để ủ ấm một cháu bé được giải cứu thành công trong vụ chiếc xe khách gặp nạn tại Quảng Bình. Hình ảnh đứa nhỏ vẫn ngủ say sưa trong tay của anh khiến mạng xã hội dậy sóng trước một tinh thần vì dân đầy xúc động. 

Hiện cả 20 người trên chiếc xe khách gặp nạn ấy đã ổn định và được sắp xếp để đưa về Đà Nẵng trên một chuyến xe trung chuyển khác.

Hình ảnh người chiến sĩ hết mình vì dân luôn mãi là kỷ niệm đẹp, ấm áp. (Ảnh: Tuấn Vũ)

Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, miền Trung có khả năng hứng tiếp cơn bão số 8 khi một vùng áp thấp nhiệt đới đang hướng đến Việt Nam. Hình thái này có khả năng mạnh thành bão với sức gió mạnh cấp 8 và giật cấp 10 trước khi đi vào Biển Đông với cường độ mạnh hơn.

Trước tình hình này, ai nấy đều không khỏi lo lắng cho đồng bào miền Trung, khi liên tiếp những ngày qua phải gánh chịu quá nhiều tổn thương, mất mát. 

>> Xem thêm: Mỏm đá 'sống ảo' huyền thoại ở Quảng Trị bị gãy khiến CĐM tiếc nuối


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ