Zới Trẻ

'Ai-đồ tóp tóp' là gì?

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 18:35 | 20/11/2021

Đi đâu cũng thấy cụm từ 'ai-đồ tóp tóp' mà vắt cả não cũng không thể nghĩ ra!

Luôn tìm tòi những điều mới lạ, thế hệ Gen Z đã sáng tạo ra muôn thứ hay ho, thú vị. Trong số đó, "từ điển Gen Z" là một trong những "phát minh" được nhiều người đánh giá cao bởi sự thú vị, xen lẫn lạ lẫm mỗi khi nhắc đến. 

Mới đây, "ai-đồ tóp tóp" là từ mới nhất được cập nhật vào "từ điển Gen Z". Thế nhưng, "ai-đồ tóp tóp" là gì mà khiến cư dân mạng liên tục nhắc đến, bởi nghe qua thì dễ đọc nhưng hiểu rõ thì... vẫn lạ quá đi! 

Sẽ chẳng ai ngờ được, "ai-đồ tóp tóp" bắt nguồn từ một cụ bà, sống ở Mạo Khê, Đông Triều, Quảng Ninh.

Đoạn clip cụ bà nói "ai-đồ tóp tóp" thu hút sự chú ý của netizen. (Nguồn: @pham.quynh.anh)

Được biết, "ai-đồ tóp tóp" là cụm từ được chuyển ngữ sang tiếng Việt, có thể được hiểu là "idol TikTok". Chính sự đáng yêu có pha chút chua ngoa vô cùng chân thật của cụ bà, đã khiến bất kỳ ai xem được các clip của cụ đều phải bật cười. 

Cụ thường xuất hiện trong các clip đăng trên kênh TikTok của cháu gái mình, là Như Quỳnh. Những clip có sự góp mặt của cụ đều đạt hàng triệu lượt xem, cùng rất nhiều lượt "thả tim" của netizen. 

Trước đây, cụ bán xôi ở cổng chợ, được 14 năm. 2 năm trước, cụ nghỉ hẳn vì gặp chấn thương ở tay. 

Việc nổi tiếng của cụ cũng rất tình cờ, bởi cô cháu gái thường mời cụ xuất hiện trong những clip của mình. Vô tình một lần có clip được lên "xu hướng", sức lan tỏa của các video sau đó cũng theo đà mà "ăn view", được nhiều người biết đến hơn. Vì vậy mà nhiều hàng xóm và người thân quen hay trêu cụ là "idol TikTok". 


An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ