Zới Trẻ

Ai... khoai lang nướng mỡ hành, phô mai, sữa chua, mayonnaise hôn!

Thụy Hương

Đăng lúc 14:25 | 22/02/2021

Khoai lang nướng đã được 'nâng cấp' lên thành một phiên bản mới với những loại topping đa dạng.

(Ảnh Ng Nhii)

Nếu có ai hỏi đặc sản của Sài Gòn là gì, chắc chắn rằng người dân của thành phố này chẳng biết phải trả lời làm sao đâu! 

Thật đấy! Bởi Sài Gòn là nơi tụ hội của hàng loạt món ăn thức uống từ mọi vùng miền, đất nước thế nên đa dạng đến không ngờ. Và cứ mỗi lần một cái tên mới vừa xuất hiện trên "bản đồ ẩm thực" thì dân tình lại rần rần mục sở thị, quyết chí ăn ngay mới được, để còn "check in" khoe với chúng bạn, gia đình mình.

Như món khoai lang nướng phiên bản "ổ bánh mì" mới ra lò chưa được ít lâu đã khiến dân tình nhốn nháo, bàn tán không ngừng. Trên các nhóm cộng đồng về "review ăn uống", hình ảnh của những củ khoai lang mật nướng nhìn "ngọt" đến không thể rời mắt. Thậm chí, phần topping được thêm vào cũng làm cho dân tình thêm phen "lụi tim" vì quá lạ lẫm.

Này nhé, nào là khoai lang nướng sữa chua, khoai lang nướng phô mai, khoai lang nướng mỡ hành, khoai lang nướng xí muội... 

Những củ khoai lang mật ú nu trên bếp nướng.
Menu có nhiều loại khoai lang nướng, với giá từ 12 nghìn đồng/100 gram.
Cận cảnh miếng khoai lang nướng có phần topping là xí muội. Vị chua chua mặn mặn của xí muội kết hợp cùng béo bùi, ngòn ngọt của khoai lang khiến nhiều bạn trẻ khó lòng kìm được.
Trông chẳng khác gì ổ bánh mì khi có sự kết hợp đầy thú vị này nhỉ!

Theo đánh giá của nhiều bạn trẻ đã từng trải nghiệm, món khoai lang nướng có thêm các nguyên liệu cho phần topping này rất đặc biệt khi "đưa đẩy" vị giác. Mỗi củ khoai sẽ có trọng lượng khoảng 300 gram nên giá trung bình sẽ rơi vào tầm 30-35 nghìn đồng/phần, rất phù hợp cho việc ăn vặt. 

Tuy nhiên, hàng khoai lang nướng này bán trên vỉa hè nên nếu thực khách cảm thấy bất tiện có thể mua đem đi. Thời gian bán bắt đầu từ 15-23 giờ mỗi ngày, khu vực trước cổng trường ĐH Công nghiệp TP HCM.

Một số ý kiến cũng cho rằng, dù chưa thử nhưng chắc sẽ không dám ăn vì "nhìn"... đau bụng quá! Tuy nhiên, khoai lang là thực phẩm rất tốt cho hệ tiêu hóa nên cứ "nạp" khi có thể bạn nhé! Hơn nữa, ăn khoai lang không gây béo nên các bạn nữ cũng đừng lo quá về việc có khả năng gây tăng cân.


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ