Zới Trẻ

9 hành động kém tinh tế cần bỏ ngay nếu không muốn bị 'đá sớm'

Vũ Nguyễn (theo Bright Side)

Đăng lúc 19:00 | 22/07/2021

Bỏ ngay và luôn nếu không muốn uyên ương đôi ngả hay tình chưa hợp đã vội tan nhé các anh chàng, cô nàng còn non nớt trong tình yêu ơi!

Một trong những lý do khiến các mối quan hệ khó hạnh phúc đó là sự non nớt trong cách ứng xử, điều khiển cảm xúc ở 1 trong 2 hoặc ở cả 2 người. Lúc mới yêu, mọi thứ có thể bị khoả lấp bởi dư vị cảm xúc đang thăng hoa. Thế nhưng theo thời gian, mối quan hệ cần có những hiểu biết mới, càng dẫn đến những rắc rối, mâu thuẫn giữa 2 người.

Thế nên, một vài dấu hiệu dưới đây, được minh hoạ qua hình vẽ sẽ giúp mỗi người thấu hiểu câu chuyện nhanh hơn. Từ đó, có thể rút ra bài học cho mình và nửa kia, để tránh đi vào vết xe đổ.

Nói những điều vô nghĩa hoặc tiêu cực có thể giết chết cảm xúc đang có giữa 2 người.
Sự ân cần, lo lắng cho một mối quan hệ là điều cần thiết. Thờ ơ là thứ đang bóp nát hạnh phúc, tâm trí của bất kỳ ai.
Ghen tuông vô cớ, cực đoan là một trong những dấu hiệu của sự chưa trưởng thành trong tình cảm. Hãy tin tưởng nhau thay vì dò xét.
Hãy tinh tế hơn trong việc nhìn nhận đối phương ở từng cử chỉ, hành động. Có thể họ đang mệt hoặc cần sự giúp đỡ.
Mọi khoảnh khắc kết nối đều cần được trân quý. Vì thế, một lời nói nhẹ nhàng, ngọt ngào sẽ giúp dư vị cảm xúc thêm thăng hoa, ấm nồng. Đừng đạp đổ mọi thứ bằng việc quay mặt, ngủ thẳng cẳng khi cuộc yêu chỉ vừa kết thúc.


Ai cũng thường cho rằng mình đúng vì "cái tôi". Một chút mềm mỏng, thương lượng sẽ giúp vấn đề nhẹ nhàng hơn trong những lần mâu thuẫn.
Đích đến cuối cùng của một mối quan hệ cần được làm rõ. Thực sự, bạn muốn đó là "FWB", "1NS" hay nghiêm túc? Bạn biết cả đấy, chỉ là bạn không muốn rõ ràng thôi.
Mọi thứ quá nhàm chán dễ dẫn đến một mối quan hệ thiếu sự mới mẻ, vui tươi. Thêm chút sinh khí vào nó đi, hãy đi ra ngoài hay tìm thêm ý tưởng mới để cùng nhau thực hiện. Biết đâu đấy, những con đường mới đẹp đẽ hơn sẽ đến với cả hai.
Lặp lại lỗi cũ là điều quá sai lầm. Bỏ đi nha!


Vũ Nguyễn (theo Bright Side)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ