Zới Trẻ

5 tuyệt chiêu mua hàng khuyến mãi Mùa lễ hội cuối năm 2020

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 14:55 | 11/12/2020

Mùa lễ hội cuối năm 2020 là thời điểm các nhãn hàng tung khuyến mãi ngập tràn, thu hút người tiêu dùng mua sắm. Nhưng làm sao gom được thật nhiều hàng với giá hời đây?

Tháng 12 - dịp cuối năm luôn là thời điểm các nhãn hàng tung ra thật nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành đến khách hàng. Đây cũng là khoảng thời gian mà nhà nhà chộn rộn, người người "lên gân" để mua sắm đón năm mới. Thế nhưng, không phải ai cũng có thể trở thành người tiêu dùng thông minh, sáng suốt nếu không có bí kíp riêng. 


Với 5 tuyệt chiêu dưới đây, hãy áp dụng ngay lập tức để "sống sót" và "thăng hoa" trong mùa lễ hội cuối năm 2020 nhé!

1. Lập danh sách những món/mặt hàng cần mua sắm

Đừng trở thành "con thiêu thân" của những cửa hàng, món đồ mà không có bất kỳ sự "phòng vệ" nào. Hãy thật tỉnh táo khi các đợt khuyến mãi, "siêu sale" đều rơi trúng vào dịp cuối năm.

Vì thế, lập danh sách những mặt hàng, món đồ cần dùng nhất cho bản thân nhằm tránh bị "lạc lối" vào cơ số sản phẩm không thực sự thiết yếu.

2. Đừng mua sắm một mình

Mẫu mã sản phẩm bắt mắt cùng việc sắp xếp khoa học, hợp lý trong mùa mua sắm sẽ kích thích nhu cầu tiêu dùng rất nhiều. Không những thế, hàng loạt các bảng hiệu giảm 50%, 70%, thậm chí đến 90% cũng được đặt tại các vị trí đẹp nhất để thu hút sự chú ý. 

Thông thường, chúng ta rất thường hay bị "bấn loạn" bởi những quảng cáo như vậy.

Hãy đi cùng hội bạn hoặc gia đình để việc mua sắm khách quan nhất thay vì "nhắm mắt" mà... mua!

Thế nên, cách tốt nhất là đi mua sắm cùng một người bạn. Khi có sự trao đổi hoặc bàn luận khách quan về món đồ nào đó với người đi cùng, quyết định của bạn sẽ sáng suốt hơn trước mỗi lần "vung tay". Nhưng cũng phải nhớ chọn cho mình một người đồng hành tỉnh táo và biết kiềm chế nhé! Chứ đi shopping cùng mấy người bạn nghiện shopping (shopaholic) thì còn... te tua hơn.  

3. Tham gia vào các hội/nhóm chuyên "lùng" hàng giảm giá, khuyến mãi

Đừng nghĩ sai về những hội/nhóm "lùng" hàng giảm giá chỉ toàn các chị bán kem trộn hoặc livestream kể chuyện đời nhé! Thông thường, các tin hành lang hoặc "siêu sale" khởi phát từ các nhóm này cũng giúp bạn cập nhật ngay tức thì các chương trình ưu đãi có uy tín dịp cuối năm. 

Hoặc nhấn follow các fanpage bán hàng tin tưởng, yêu thích. Mùa lễ hội cuối năm, họ sẽ rất hay tung ra những chương trình giảm giá "siêu đỉnh", đủ để... não bộ rối loạn, tâm trí lùng bùng và chân tay muốn khua khoắng thật nhanh hết thảy các sản phẩm đang khuyến mãi. 

4. Mã giảm giá chẳng bao giờ thừa

Những mã code giản đơn nhưng khi cần lại phát huy rõ "sức mạnh". Việc sưu tầm đa dạng các mã giảm giá, voucher không chỉ giúp khách hàng tiết kiệm được chi phí mua sắm, thậm chí, nhiều dịch vụ đi kèm cũng được ưu đãi. 

Mã code khuyến mãi, voucher sẽ phát huy "sức mạnh" tối đa nếu sử dụng đúng thời điểm

5. Hãy luôn nhớ "của rẻ là của ôi"

Sẽ chẳng có sản phẩm nào giá quá rẻ lại thực sự tốt cả, trừ khi đó là "nói dối". Vì vậy, câu thần chú giúp bạn thức tỉnh tốt nhất trong mùa lễ hội cuối năm 2020 chính là "của rẻ là của ôi"; thứ gì quá rẻ so với giá trị thực thì hầu như đều kém chất lượng. 

Tuy nhiên, cũng không hẳn vì thế mà có sản phẩm giá rẻ lại 100% có chất lượng tệ. Chịu khó đọc thêm phần bình luận, đánh giá từ phía khách hàng sẽ là một nguồn tham khảo hữu ích cho bất kỳ ai muốn tham gia vào "cuộc săn" hàng của mùa lễ hội cuối năm 2020.Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ