Zới Trẻ

5 cô gái thản nhiên ngồi ăn uống sau đuôi ôtô dừng giữa đường đèo

An Nguyên

Đăng lúc 11:22 | 19/11/2021

Dừng xe ngay giữa đường đèo, nhóm bạn trẻ người đứng kẻ ngồi, bày đồ ăn ra khiến dân tình sôi sục, chỉ trích.

Mới đây, hình ảnh một nhóm người ngồi sau ôtô dừng giữa đường đèo ăn uống, đăng trong một group tập trung nhiều bạn trẻ mê đi phượt, khiến cư dân mạng bức xúc. Được biết, đoạn đường này thuộc cung đường lên Ba Vì (Hà Nội). Nhóm bạn trẻ gồm 5 nữ và 1 nam, đi cùng nhau trên chiếc ôtô 4 chỗ. 

Nhóm bạn vẫy tay người qua đường khi giáp mặt nhau trên đèo. (Ảnh: Nguyễn Thành Biên)

Không ít bình luận chỉ trích nhắm đến nhóm bạn trẻ: "Tại sao lại có thể ngồi ăn uống giữa đường như vậy?"... Thậm chí, nhiều tài khoản còn ví nhóm bạn trẻ trên như "một gánh xiếc".

Tài khoản Văn Bách tỏ ra khó hiểu: "Đây là chiếc ôtô  4 chỗ. Các bạn đi 6 người thế này cũng là phạm luật rồi. Đang không hiểu tại sao có thể 'nhét' được nhiêu đó người vào xe đây?". 

Cả nhóm gồm 5 nữ và 1 nam. (Ảnh: Nguyễn Trọng Đại)

Trước sự "tấn công" từ cộng đồng mạng, người đăng hình "giật mình" khi phản ứng dữ dội của mọi người. Anh cho biết: "Mình chỉ đi ngang qua, thấy bạn ấy giơ tay chào. Mình đăng lên để chào lại. Sao mọi người gắt vậy?". 

Bạn Vi.H.U, một người trong nhóm bạn trẻ trên lên tiếng giải thích: "Nhóm mình phải dừng xe lại vì thủng lốp. Chứ thực sự, tụi mình đâu muốn phải ngồi giữa đường". 

Phản biện lại lý do "hư xe", tài khoản Hà Dũng nói: "Hỏng thì phải để biển cảnh báo, bật đèn cảnh báo. Còn người thì ngồi nép vào hoặc chọn góc tránh nào đó. Các bạn làm "biển cảnh báo sống" ở đấy thì dễ... toang quá!". 

Tài khoản Ta Ro nhận định: "Nhóm đỗ xe như vậy là ẩu quá. Chưa kể việc ngồi giữa đường, ngay khúc cua như vậy cũng rất nguy hiểm. Xe hoàn toàn có thể đỗ sát vào mép đường để tránh gây ảnh hưởng cho các xe khác đang vào cua. Hoặc nếu xe chết máy, bạn vẫn hoàn toàn có thể đẩy vào phía trong vì đây là xe nhỏ, khá nhẹ". 

"Bạn có thể làm biển cảnh báo bằng cành cây hoặc bất kỳ vật dụng nào đó ở cả hai phía để tránh nguy hiểm cho người khác nha. Trường hợp này bạn nên rút kinh nghiệm, vì chẳng ai dại mà đậu xe giữa đường như vậy", bạn Hien Nguyen chia sẻ.

Hình ảnh một nhóm người cắm trại, check in tại khu vực là đường cứu nạn Ba Vì (Hà Nội).

Đầu tháng 4 vừa qua, một nhóm người đứng ngồi chụp ảnh, thậm chí là cắm trại ngay vị trí là đường cứu nạn dành cho các phương tiện trên cung đường đèo dốc của hành trình đường đi Ba Vì (Hà Nội). Hành động này vô tình gây khó dễ, ảnh hưởng đến an toàn giao thông bởi không chỉ gây mất an toàn cho người khác mà còn đẩy nhóm người này vào tình thế nguy hiểm, nếu chẳng may xảy ra sự cố.


An Nguyên

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ