Zới Trẻ

4 câu hỏi học tập lọt top tìm kiếm của Google VN năm 2020 là gì?

Vũ Nguyễn (tổng hợp)

Đăng lúc 11:40 | 16/12/2020

4 câu hỏi lọt top tìm kiếm của 'chị Google' năm 2020 chắc chắn sẽ khiến bạn... bật ngửa.


Năm 2020 là năm đánh dấu nhiều sự thay đổi đến bất ngờ của thế giới, không chỉ riêng Việt Nam, vì tình hình dịch COVID-19 gây ra. 

Trong danh sách Google Year in Search 2020 (Google - tìm kiếm trong năm 2020), hàng loạt các bảng Top 10 tìm kiếm ở từng chủ đề đã khắc họa rõ nét bức tranh của năm vừa qua: tin tức thời sự, giải trí, du lịch, nhân vật và những câu hỏi được người Việt quan tâm nhất. 

Theo đó, có những thay đổi chưa từng có tiền lệ trước khi dịch bệnh COVID-19 "đổ ập" đến. Điều này thể hiện rõ trong từng danh sách Top 10 xu hướng tìm kiếm nổi bật. 

Điển hình là xu hướng tìm kiếm "như thế nào" có đến 4 từ khóa về học tập lọt top. 

Top 10 xu hướng tìm kiếm "như thế nào" có đến 4 câu hỏi về học tập. (Ảnh minh họa)

Những từ khóa này phần nào đã phản ánh được việc học trực tuyến đang dần trở thành một hành vi rất bình thường trong bối cảnh giãn cách xã hội, đóng cửa trường học. 

Tuy nhiên, không hẳn kiến thức nào trong sách giáo khoa cũng đủ để giúp học sinh hiểu rõ và trọn vẹn từng khía cạnh bài học. Các công cụ tìm kiếm trở thành người bạn hữu ích, giúp việc trau dồi, bổ sung kiến thức kịp thời và nhanh chóng hơn. 

Nhưng kiến thức thì đúng là... vô hạn mà tầm hiểu biết của con người thì có hạn! Nhiều ông bố, bà mẹ thời điểm giãn cách xã hội đôi lúc đành phải vò đầu bứt tai vì không thể "biết tuốt" lượng kiến thức từ chương trình học - vốn thay đổi liên tục qua nhiều giai đoạn, để chỉ dạy, kèm thêm cho con khi học từ nhà. 

Lúc này, "chị Google" như vị cứu tinh, được các phụ huynh tìm đến và cậy nhờ. Và có ai ngờ, "Gấu đi như thế nào" trở thành câu hỏi đánh đố hàng loạt ông bố bà mẹ trong việc dạy con học. 

Được biết, đây là câu hỏi trong phần luyện từ và câu mở rộng vốn từ của sách Tiếng Việt lớp 2.

"Gấu đi như thế nào" trở thành câu hỏi mang tính xu hướng tìm kiếm của năm 2020. (Ảnh minh họa)

Thậm chí, các câu hỏi sinh học cũng trở thành đề tài khiến người lớn thay vì phải "lắc não" tìm kiếm câu trả lời thì đã có thể dễ dàng có được đáp án nhờ "chị Google", như "Dương xỉ sinh sản như thế nào" hay "Trùng roi/trùng giày di chuyển như thế nào".

Đây là những câu hỏi liên quan đến chủ đề sinh học lớp 6 và lớp 7.

Với một số người, vài câu hỏi có phần hóm hỉnh, dí dỏm, không quá khó nhưng thực chất không phải ai cũng có thể trả lời được, nhất là khi liên quan đến học thuật - cần sự chính xác. 

Năm 2020 sắp qua đi, hãy cùng chia sẻ câu hỏi thắc mắc của bạn năm qua là gì nhé!
Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ