Zới Trẻ

4 anh thầy giáo ngoại quốc tập hát online dù 'cá mập cắn cáp'

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 16:00 | 21/09/2021

Mùa dịch đã khiến 4 anh thầy giáo ngoại quốc phải thay đổi, nhất là với đam mê âm nhạc của mình.

Bộ tứ Holland Chadwick (28 tuổi, Mỹ), Jeremy Long (29 tuổi, Mỹ), Abhijeet Sanyal (32 tuổi, Ấn Độ) và Jordan Harkin (24 tuổi, Anh) là những thầy giáo dạy tiếng Anh tại TP.HCM. Trước khi dịch bệnh ập đến, ngoài giờ lên lớp tại trung tâm Anh ngữ, cả nhóm thường tụ tập lại để luyện tập những bài hát mới, chuẩn bị cho buổi trình diễn tại các nhà hàng, pub có đông đúc giới trẻ, người nước ngoài, với tên gọi Coastal Connection.

Trước dịch, 4 anh thầy giáo thường tụ tập tại các nhà hàng, quán ăn sau giờ làm để cùng chơi nhạc. (Ảnh: NVCC)

Mọi thứ đã đổi thay hoàn toàn. COVID-19 khiến cả nhóm cùng với những thói quen thường làm bị hủy bỏ. Thu nhập mùa này cũng khiến 4 chàng trai khá đau đầu, dù nhà trường đã chuyển sang hình thức dạy trực tuyến nhiều tháng qua. Nhất là khi tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, các nguồn thông tin tiếng Anh cũng hạn chế hơn so với tiếng Việt, nên mọi người thường hỏi thăm nhau trong các nhóm cộng đồng chung, để cập nhật thêm tin tức. 

Jeremy Long, anh chàng hiện đang sống tại chung cư Chợ Nga (Quận 1) hóm hỉnh cho biết: "Bên cạnh những giờ lên lớp online, chúng tôi vẫn cố tạo ra thói quen mới bằng cách tập đàn qua mạng cùng nhóm. 

Tuy nhiên, đường truyền ở Việt Nam thời điểm này không tốt do 'cá mập cắn cáp' nên chất lượng âm thanh thường xuyên bị ảnh hưởng. Hơn nữa, không phải ai trong nhóm cũng có micro lọc tạp âm, nên việc thu tiếng cho bài hát mới đành phải dời lại sau khi Chỉ thị 16 kết thúc". 

Việc luyện tập qua mạng tuy có khó khăn nhưng cả nhóm vẫn cố gắng duy trì thói quen. (Ảnh: NVCC)
Album đầu tiên của nhóm được phát trên Spotify giữa mùa dịch.

Tuy vậy, đại dịch không khiến những anh chàng này chùn bước cho đam mê của mình. Trong khi mắc kẹt ở nhà, mọi người đều thực hành các kỹ năng khác nhau để tự phát triển bản thân.

Holland thì tự sản xuất âm nhạc và học thêm về mảng producer. Còn Jeremy và anh bạn Abhi đến từ Ấn Độ lại trở nên đảm đang hơn trong việc bếp núc. 

Holland mày mò để học những kỹ năng của một nhà sản xuất âm nhạc. (Ảnh: NVCC)
Holland cùng Abhi đang luyện tập.

Abhi thích chia sẻ các phương pháp nấu ăn của mình trên mạng xã hội để mọi người có thể tham khảo. Trong khi đó, Jeremy cho ra mắt một podcast mang tên "Soundscape Vietnam", về các nhạc sĩ người Việt Nam. 

Điều đặc biệt hơn nữa, mùa dịch này chứng kiến dịp kỷ niệm vô cùng quan trọng của một thành viên trong nhóm là Jeremy, khi anh cùng bạn gái - Tuyết Anh (33 tuổi) đã có 5 năm bên nhau. Cả hai biết nhau qua Tinder, phải lòng nhau lúc nào chẳng hay. 

Để ghi nhớ ngày vô cùng ý nghĩa này, cặp đôi lên sân thượng chung cư để chụp lại một bức ảnh bên nhau và đăng tải lên Facebook để thông báo cho mọi người, trước khi quay trở về buổi tiệc nho nhỏ tại gia. 

Không phải là bữa tiệc tại một nhà hàng yêu thích như mọi khi, dịp kỷ niệm 5 năm của cặp đôi Jeremy và Tuyết Anh đặc biệt hơn hẳn giữa mùa dịch căng thẳng. (Ảnh: NVCC)

Từ ý tưởng ban đầu là một nhóm tập hợp những thầy giáo yêu nhạc, mê ca hát, cả hai đã có những bước tiến khi phát triển "nghề tay trái" này của mình. Cả nhóm có được số lượng người yêu thích nho nhỏ tại mỗi tụ điểm ca hát trước khi dịch ập đến. 

Thế nên, mong muốn lớn nhất là dịch bệnh sẽ mau chóng qua đi, mọi việc quay trở lại bình thường, để 4 chàng trai không chỉ được mặc những bộ quần áo chỉnh tề đi dạy, mà còn lên sân khấu, tung quẩy với niềm đam mê của mình. 


Vũ Nguyễn

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ