Zới Trẻ

3 loại trà sữa chỉ nghe tên, vị giác đã lùng bùng

Vũ Nguyễn

Đăng lúc 14:31 | 29/05/2020

Trà sữa rau mùi hay trà sữa hải sản... là một trong những loại thức uống khiến nhiều người phải bật ngửa "dây lò xo", rồi đắn đo tự hỏi "liệu đó phải là trà sữa?".

Độ phủ của trà sữa ngày càng lan rộng. Điều đó đòi hỏi thức uống này càng phải "tiến hóa" hơn nữa với đa dạng hương vị để chiều lòng thực khách. Thế nhưng đôi lúc sự sáng tạo ấy vượt quá sức tưởng tượng khiến nhiều người phải... bật ngửa "dây lò xo", rồi mới đắn đo tự hỏi "liệu đó phải là trà sữa?".

Hãy cùng ngắm nghía những dạng thức trà sữa chỉ mới nghe tên thôi đã thấy vị giác muốn... lùng bùng. 

Trà sữa rau mùi

Được "phát minh" tại Trung Quốc, trà sữa rau mùi nhanh chóng thăng hạng trong top tìm kiếm của cộng đồng mạng đất nước tỉ dân. Với hơn 130 triệu lượt tương tác chỉ sau 24 giờ đăng tải, nhiều thực khách tò mò xen lẫn ngạc nhiên về loại thức uống đầy mới lạ này. Bởi vị ngọt béo của trà sữa kết hợp cùng mùi ngai ngái, nồng đượm của rau mùi không biết sẽ ra sao.

Hiện trà sữa rau mùi đã được phục vụ tại Trung Quốc. Thế nhưng vẫn còn khá nhiều bạn trẻ tỏ thái độ dè dặt trước sự biến tấu quá đỗi "trái ngược" thế này. (Ảnh: Weibo).
Bạn can đảm thử trà sữa rau mùi chứ? (Ảnh: Qingyuan Taro Ball).

Trà sữa hải sản 

Một loại thức uống kết hợp hải sản là điều khó ai có thể chấp nhận. Tuy nhiên, để dung hòa hai loại thực phẩm này trở thành một hương vị đồng nhất thì người tạo ra nó đã dày công nghiên cứu cách xử lý sao cho phù hợp. Đối với sứa, phải dùng loại sứa muối, lành tính, được nhập về từ Nha Trang.

Sứa được rửa qua 8 lần nước và ngâm trong nước ấm khoảng 5 giờ đồng hồ trước khi chế biến. Chưa kể, những miếng topping sứa sau công đoạn này sẽ được ngâm vào nước muối pha loãng cùng một công thức đặc biệt để tạo vị riêng trong 1 ngày, mới đem ra sử dụng pha chế. 

Miếng sứa giòn giòn, sực sực được cắt nhỏ để dễ dàng hút. Vị mằn mặn, chua nhẹ của topping sứa kết hợp vị ngọt béo của trà sữa đem lại cảm giác khá lạ cho thực khách. (Ảnh: Instagram).
Nhiều thực khách sau khi sử dụng đều cho rằng nếu không biết trước là sứa, hoặc không nhìn thấy thì sẽ không nhận ra, vì vị mằn mặn, chua nhẹ khá lạ đã khỏa lấp hoàn toàn vị tanh thông thường ở hải sản. (Ảnh: Instagram).

Trà sữa khoai lang ăn kèm trứng trà 

Người Hoa thường có thói quen ăn trứng trà như một món ăn nhẹ vào các buổi xế. Khi đó họ sẽ nhấm nháp chút trà để món trứng dễ nuốt hơn. Thế nhưng kết hợp với trà sữa khoai lang cùng trứng trà là một biến thể mới lạ tại một địa chỉ ẩm thực tại Đài Loan. 

Cơ mà, món này chắc chắn sẽ có vị khá bùi béo, chẳng hợp mấy với các "con nghiện trà sữa" thanh đạm nhỉ? (Ảnh: Hanyu_912). 
Đây là phong cách ăn uống giữa giờ khá đặc trưng của nhiều người Hoa. (Ảnh: Warren).Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ