Zới Trẻ

3 bé trai 'phượt' 400km Cà Mau - Sài Gòn tìm cha mẹ bằng xe đạp

An Nguyên (tổng hợp)

Đăng lúc 17:10 | 08/12/2020

3 nam sinh đã dùng những chiếc xe đạp thô sơ của mình để vượt quãng đường gần 400km từ Cà Mau lên Sài Gòn tìm cha mẹ vì quá nhớ.

Ngày 8/12, 3 nam sinh trường THCS Tân Hưng Tây (xã Tân Hưng Tây, huyện Phú Tân, Cà Mau) đã được gia đình thuê xe đón về quê sau hành trình "phượt" bằng xe đạp 5 ngày đêm. Theo đó, 3 học sinh gồm: Phan Văn Hậu (14 tuổi), Phan Văn Ngoan (12 tuổi) và Đỗ Nhật Huy (11 tuổi). 

3 cậu nhóc đã có một chuyến "phượt" bão táp và nhớ đời khi di chuyển gần 400km từ Cà Mau lên TP.HCM.

Cả 3 em đều là họ hàng của nhau, ở cùng nhà với bà. Khi từ điểm "xuất phát" Cà Mau, 3 nam sinh đi 3 chiếc xe đạp. Tuy nhiên, dọc đường bị hư một chiếc xenên em lớn chở em nhỏ, thay phiên nhau. Thậm chí, hành trình của 3 đứa trẻ này chỉ được phòng hờ với 55.000 đồng từ 15.000 đồng có sẵn và mượn của bạn học 40.000 đồng. 

Tổng quãng đường từ huyện Phú Tân, tỉnh Cà Mau đến TP.HCM hơn 355km (tính theo Google Maps). Dọc chuyến "phượt" đầy bão táp này, 3 nam sinh có gì ăn nấy. Khi thì mua chiếc bánh mì chia nhau ăn với dưa leo, lúc chỉ lót dạ cả ngày bằng 1 bữa. Mệt thì chọn ghế đá hay gầm cầu để ngủ qua giấc. 

Người thân chắc chắn cũng không thể ngờ được 3 đứa trẻ lại gan lì như vậy?!
Chiếc xe đạp đã đồng hành cùng các nam sinh.

Tuy nhiên, khi đến nhà trọ của chị Nguyễn Hằng Ny (mẹ của cháu Phan Văn Ngoan) thì chị đã về nhà ở huyện Phú Tân để tìm con. Lúc này, công an quận Bình Tân đã kết nối và thông báo đến công an huyện Phú Tân về trường hợp của 3 nam sinh.

Trước đó, thông báo 3 nam sinh mất tích được đăng tải từ ngày 1-12-2020. Khi đi, cả 3 vẫn còn đang mặc đồng phục của trường THCS Tân Hưng Tây.
An Nguyên (tổng hợp)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ