Zới Trẻ

20% thanh niên Nhật không có kinh nghiệm sex, thích uống rượu với đàn ông hơn phụ nữ

Vũ Nguyễn (theo Japan Today)

Đăng lúc 14:00 | 25/08/2020

Quá đam mê các nữ idol, áp lực công việc cùng môi trường làm việc ít phụ nữ... thậm chí quá tự do cũng là một trong các tác nhân khiến đàn ông Nhật không còn nhiều hứng thú với sex.


30 tuổi vẫn còn nguyên seal

Anh chàng Masato Kudo (30 tuổi) là một kỹ sư hệ thống có mức thu nhập ổn định cùng một ngoại hình ưa nhìn. Với một người đàn ông Nhật Bản sở hữu nhiều khá nhiều lợi thế như vậy, nhiều người sẽ cho rằng đời sống tình dục của anh ấy sẽ phong phú hoặc ít ra sẽ "xuôi chèo mát mái" bên người phụ nữ đời mình. Thế nhưng, sự thật lại chẳng như bất kỳ ai đang mặc định bởi anh vẫn còn "zin". 

Quay ngược lại quá khứ, Kudo lớn lên trong môi trường học đường chỉ toàn nam sinh. Khi lớn lên, anh chàng bị cuốn hút vào các nữ thần tượng với vô vàn điểm tốt đẹp, mà phụ nữ bình thường, ngoài đời thực anh chưa thấy ai sánh bằng. Hơn nữa lại tiếp xúc ít với các cô gái, những mối quan hệ của Kudo chỉ lẩn quẩn trong công việc là chủ yếu. Thế nên, anh kỹ sư hệ thống này vẫn chưa nghĩ tới việc sẽ gắn bó về tinh thần và thể xác với bất kỳ cô gái nào. 

Những cô gái xung quanh thường khó hoàn hảo như hình ảnh của các nữ idol trên truyền thông.
 (Ảnh Mint Images/robertharding)

Sợ có con

Trong khi đó với Fumiaki Komatsu - một vận động viên tự do (31 tuổi) cho rằng bản thân cảm thấy áp lực khi nghĩ đến việc quan hệ tình dục bởi có thể dẫn đến việc mang thai hoặc kết hôn. Hiện anh chàng đang hẹn hò với một phụ nữ hơn 4 tuổi nhưng tất cả chỉ dừng lại nụ hôn. Lý giải về việc này, Komatsu bày tỏ: "Hiện giờ tôi đang kiếm được 200.000 yen mỗi tháng (hơn 40 triệu đồng), nếu người phụ nữ ấy mang thai thì sẽ ra sao? Rồi tự do nữa, cuộc sống của tôi sẽ bị cướp mất".

Trước đó khi còn học đại học, anh chàng này từng đến câu lạc bộ người lớn chỉ để dành hàng giờ đồng hồ để nói chuyện với một người phụ nữ vì sợ mắc các bệnh lây qua đường tình dục. Đối với anh, một mối quan hệ được cho là lý tưởng khi cả hai cùng hẹn hò ở một quán cafe yên tĩnh, cùng nhau thưởng thức những món uống thơm ngon và chuyện trò là... đủ!

Nhậu nhẹt vui hơn

May mắn hơn hai trường hợp ở trên là anh chàng Junta Kanei (26 tuổi) khi đã có kinh nghiệm quan hệ tình dục một lần duy nhất kể từ 10 năm trước khi còn là một học sinh trung học. Với anh, "uống rượu với bạn bè là đàn ông thì sẽ thích hợp và vui hơn". Không những thế, đã quá lâu từ lần bị "bóc tem" ấy, Kanei cảm thấy lo lắng và sợ sẽ thể hiện sự vụng về với đối tác. 

Một quán nhậu bình dân tại Nhật Bản - nơi thu hút cánh đàn ông sau giờ làm việc. 
(Ảnh The Straits Times)

Càng xui xẻo hơn nữa khi môi trường làm việc của Kanei đa phần chỉ toàn là đồng nghiệp nam vì vậy những lần tiếp xúc với phụ nữ bị giảm hẳn khiến anh dần dà chẳng còn hứng thú với phụ nữ nữa. Thậm chí trong một dịp tình cờ gặp lại cô bạn tiểu học, dù cao hứng đến mức cả hai đã trở về nhà của cô gái để uống rượu và ôn lại chuyện cũ cũng như cuộc sống hiện tại, thế nhưng sex đã không xảy ra. 

20% không có kinh nghiệm sex

Những câu chuyện nhan nhảc ba người đàn ông Nhật Bản kể trên đã không còn là hiếm trong thời đại này ở xứ sở mặt trời mọc. Năm 2019, các nhà nghiên cứu ĐH Tokyo (Nhật Bản) và viện Karolinska (Thụy Điển) công bố trên tạp chí y khoa BMC Public Health của Anh con số khoảng 20% thanh niên Nhật ở độ tuổi 18-39 chưa có kinh nghiệm quan hệ tình dục với người khác giới, không đề cập đến nhóm thiểu số quan hệ đồng giới. 

Các nhà nghiên cứu cũng chỉ ra rằng điều kiện công việc và thu nhập không ổn định khiến xu hướng quan hệ tình dục của thanh niên Nhật ngày càng giảm. Điều này kéo theo tỉ suất sinh đẻ ở đất nước mặt trời mọc cũng giảm theo, chỉ khoảng 1,43 vào năm 2017, thấp hơn hẳn mức sinh thay thế vào khoảng 2, nghĩa là một gia đình cần sinh ít nhất 2 con thì đạt mức quân bình. 

22% không muốn quan hệ tình dục

Theo dự báo của Viện Nghiên cứu Quốc gia về Dân số và An sinh Xã hội Nhật Bản thì dân số nước này sẽ giảm xuống 88 triệu người vào năm 2065 từ mốc 126 triệu người ở thời điểm hiện tại. 

Đàn ông Nhật ngày càng lười yêu, ngại kết hôn khiến tỉ suất sinh giảm vào hàng thấp nhất thế giới. 
(Ảnh: Keizo Mori/UPI)

Qua đó, Japan Today từng cho rằng mối bận tâm về tình dục của giới trẻ Nhật đã không còn là vấn đề quan trọng nữa. Theo một khảo sát được thực hiện bởi tạp chí Spa! với 500 nam giới tham gia trong độ tuổi từ 20-34, họ đã không quan hệ tình dục trong 1 năm hoặc hơn và kết quả này không chịu bất kỳ tác động nào từ ảnh hưởng của dịch COVID-19 đang hoành hành thời gian vừa qua tại đất nước này.

Cụ thể là, với câu hỏi: "Bạn có muốn quan hệ tình dục không?", với 22,4% người tham gia trả lời "hoàn toàn không", và 21,2% chọn đáp án "không mặn mà". 

Trong khi đó, 35,2% thì tỏ ra "ít hứng thú" và chỉ 21,2% "có ham muốn tình dục".  

>> Xem thêm: Không kết hôn vì có quá nhiều... cửa hàng tiện lợi, nghe cũng có lý!


Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ