Zới Trẻ

'2 tránh 7 nên' cho buổi đầu về ra mắt bố mẹ chồng tương lai

Vũ Nguyễn (theo Brightside)

Đăng lúc 17:29 | 17/10/2021

Nếu biết thêm một vài chiêu, có khi bạn không chỉ lấy lòng phụ huynh được mà còn có thể... lấy luôn anh ấy đấy!

Lần đầu ra mắt bố mẹ chồng tương lai hay gia đình nhà bạn trai, đều là khoảnh khắc có những cung bậc cảm xúc, suy nghĩ khó tả. Vậy phải làm sao để cuộc gặp gỡ êm đẹp và để lại nhiều dấu ấn tốt cho cả hai bên đây? 

Bạn có thể tham khảo qui tắc "2 tránh 7 nên" dưới đây để có những phương thức mở ra cuộc nói chuyện vui vẻ, dễ chịu với gia đình nhà đàng trai và với cả chính mình nhé!

Thật khó để chiều lòng các phụ huynh, nhưng sẽ dễ hơn nếu có sự chuẩn bị.

2 tránh: 

- Cố gắng không thể hiện tình cảm quá lộ liễu với nhau: Điều này có thể khiến bố mẹ của bạn trai cảm thấy khó xử. Đừng làm những điều gì mà chính bạn không làm trước mắt bố mẹ của bạn.

- Các chủ đề gây tranh luận hoặc mang tính chất cá nhân như chính trị, tôn giáo hoặc sức khỏe đừng đem ra trong buổi đầu gặp gỡ nhà trai: Bạn có thể lựa chọn các câu chuyện mang tính tích cực về cuộc sống, cho buổi trò chuyện thêm thú vị, hấp dẫn. 

Hãy cứ là chính mình trong mọi hoàn cảnh, nhé!

7 nên: 

- Hỏi về thời con nít "cởi truồng tắm mưa" của bạn trai: Đây là một đề tài khá hài hước và thú vị, vì chẳng ai biết nhiều thời thơ ấu của anh chàng mà bạn đang yêu bằng bố mẹ anh ấy. Hãy nói họ kể về một khoảnh khắc nào đó vui tươi nhé. 

- Nhớ mang theo một món quà: Bạn có thể hỏi trước bạn trai mình một vài ý tưởng để tặng quà cho bố mẹ anh ấy. Một chút quà nho nhỏ chính là cách thể hiện sự quan tâm đối với người lớn.

- Ăn mặc giản dị: Một bộ trang phục vừa thể hiện được cá tính vừa đơn giản là một tip vô cùng hợp lý cho buổi đầu gặp gỡ gia đình đàng trai. Hơn cả, chúng còn giúp tinh thần thoải mái, giảm căng thẳng. 

- Hỏi trước về bố mẹ anh ấy: Hãy nói người yêu của mình kể thêm một vài câu chuyện hay tính cách của bố mẹ để bản thân có sự chuẩn bị. Một chút hiểu biết về gia đình đàng trai cũng giúp bạn cảm thấy tự tin hơn. 

- Cho họ biết bản thân mình: Có lẽ bậc phụ huynh nào cũng muốn biết thêm về bạn gái của con trai. Hãy chia sẻ với họ về gia đình, sở thích và thú vui của mình. 

- Gửi lời khen đến bố mẹ bạn trai: Bạn có thể đánh giá cao gu trang trí nhà cửa, bày biện đồ ăn hay cách họ đã nuôi dạy con trai. Hãy khéo léo, đừng khen quá nhiều vì có thể gây phản ứng ngược, khi bị người lớn nhận xét thiếu chân thành, thảo mai. 

- Hãy là chính mình: Đây là điều quan trọng nhất. Đừng cố giả làm người khác để lấy lòng bố mẹ bạn trai, để rồi "hư bột hư đường" chẳng được ích chi. Vì vậy, cứ là chính mình và tận hưởng buổi hẹn với gia đình bạn trai theo cách của chính mình. 


Vũ Nguyễn (theo Brightside)

Tin Mới Nhất
Tin mới Zới Trẻ