Được thiết kế bởi Dayong Sun, thiết bị Be a Batman (Hóa thân thành Người Dơi) này bao gồm một tấm màng lọc có hình cánh dơi được đeo sau lưng như ba lô.
Chất liệu dẻo nóng trải dài giữa các giá đỡ và bọc người mặc trong một quả bóng để bảo vệ họ tránh bị lây nhiễm. Lớp màng PVC bằng nhựa dẻo sẽ như kính chắn gió của xe hơi. Dây đốt trong lớp kính có tác dụng điều chỉnh nhiệt độ theo môi trường.

Thiết bị được trang bị hệ thống đèn tia cực tím có khả năng tăng nhiệt độ đủ cao để giết chết mầm bệnh trong không khí. Kết quả nhận được chính là một môi trường khử trùng đóng kín.
Tuy nhiên, Tổ chức Y tế thế giới WHO đã đưa ra lưu ý rằng đèn tia cực tím không nên được sử dụng trên bề mặt da vì tia bức xạ sẽ gây kích ứng da.

Dayong đã lấy cảm hứng từ nhân vật siêu anh hùng Batman và loài sinh vật nguồn căn của đại dịch. Hiện tại ông đang tìm kiếm nhà đầu tư để biến ý tưởng thành sự thật. Ông cũng chia sẻ rằng sẽ làm… không công miễn phí để hiện thực hóa dự án này.
Mặc dù thiết kế trên có ý tưởng bắt chước hình dạng loài dơi – nguồn gốc đại dịch Corona, nghiên cứu đã chỉ ra rằng dơi hoàn toàn miễn dịch trước căn bệnh.

Nhờ vào khả năng bay lượn của chúng, dơi có thể tăng nhiệt độ cơ thể lên đến 40oC và tăng nhanh hoạt động trao đổi chất. Việc này giúp kiềm chế sự lây lan của virus trong không khí.
Dù thiết bị được thiết kế để ứng dụng trong thời kỳ dịch bệnh bùng phát, nó cũng có thể được sử dụng như “không gian di động cá nhân” để cách ly những người nhiễm virus Corona.
Virus Corona không lây truyền qua việc hít thở chung một bầu không khí với ngời lâu nhiễm. Vậy nên dù thiết bị này không hoàn toàn đóng kín, nó hạn chế tiếp xúc giữa người với người.

Những chuyên gia đã chỉ ra rằng chủng virus Corona hiện tại bắt nguồn từ một hang dơi được phát hiện vào 16 năm trước.
Địa điểm chính xác của hang động trong nghiên cứu năm 2004 này vẫn chưa được tiết lộ. Tuy nhiên có nhiều nguồn tin cho biết rằng nó nằm ở tỉnh Vân Nam, cách Vũ Hán 1700 km.
Nhóm nghiên cứu do Shi Zhengli – một nhà virus học đứng đầu - đã có những phát hiện khác thường. Theo đó, có 3% người dân sống gần hang dơi ở Vân Nam đã miễn dịch với virus.
Zhengli cho biết việc này đã chứng tỏ rằng chủng virus này có khả năng đã từng lây nhiễm sang người trong quá khứ. Và việc tiêm chủng để ngăn ngừa virus là hoàn toàn khả thi.
Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận