Showbiz muôn màu

Ý nghĩa đặc biệt phía sau hình xăm của G-Dragon, MAMAMOO, Amber

THÚY MINH

Đăng lúc 09:52 | 14/10/2022

Nói đến hình xăm xưa nay người ta luôn nhớ đến những nhân vật của 'thế giới ngầm'. Nhưng hình xăm của các nghệ sĩ đương đại thời nay thì khác.

Sử dụng một biểu tượng đơn giản hoặc một hình ảnh thiết kế như một dấu ấn trên cơ thể đang là xu hướng rất phổ biến ở Hàn Quốc, đặc biệt là trong các nghệ sĩ K-pop.

Ý nghĩa đặc biệt phía sau hình xăm của G-Dragon, MAMAMOO, Amber - Ảnh 1.

G-Dragon - hình xăm tôn vinh KAWS

G-Dragon - hình xăm tôn vinh KAWS

Khi nhắc đến những hình xăm của các ngôi sao Hallyu, không thể không nhắc đến ông hoàng làng nhạc xứ Hàn G-Dragon. 

Ngoài việc là một người có nguồn âm thanh mạnh mẽ, nam rapper còn là một trong những người cuồng xăm hình nhất trong giới. Anh có những hình xăm trên ngón tay, lưng, ngực, đùi và nhiều nơi khác.

Trong số đó, hình xăm rất đặc biệt trên rốn của G-Dragon để tri ân nghệ sĩ đương đại nổi tiếng KAWS.

Ý nghĩa đặc biệt phía sau hình xăm của G-Dragon, MAMAMOO, Amber - Ảnh 2.

MAMAMOO - hình xăm tượng trưng cho tình bạn

MAMAMOO - hình xăm tượng trưng cho tình bạn

Hầu hết mọi người có hình xăm để tưởng nhớ điều gì đó và để lại một biểu tượng vĩnh viễn trên cơ thể của họ. Đó có thể là một mối quan hệ, là một gia đình hoặc một kỷ niệm khó quên trong đời.

Ý nghĩa đặc biệt phía sau hình xăm của G-Dragon, MAMAMOO, Amber - Ảnh 3.

MAMAMOO - hình xăm tượng trưng cho tình bạn

Hai thành viên của nhóm nhạc nữ Hàn Quốc MAMAMOO, Hwasa và Wheein đã lớn lên cùng nhau, quen nhau từ năm cấp II và vẫn cùng nhau hoạt động hết mình trong làng nhạc mà họ yêu thích. 

Cũng chính vì thế, cả hai đã cùng nhau xăm một biểu tượng dưới mắt cá chân thể hiện sự cộng hưởng, sự tượng trưng cho những người bạn tri kỷ của nhau.

Ý nghĩa đặc biệt phía sau hình xăm của G-Dragon, MAMAMOO, Amber - Ảnh 4.

Jun Hyung - những hình xăm được viết vào lời bài hát

Jun Hyung - những hình xăm được viết vào lời bài hát

Nhắc đến làng nhạc K-pop, một nam nghệ sĩ mê xăm khác không thể không kể đến cựu thành viên BEAST - Jun Hyung. 

Là một nhạc sĩ nổi tiếng trong giới ca sĩ, những đối tượng xung quanh anh đều là nguồn cảm hứng sáng tác, ngay cả những hình xăm trên cơ thể anh cũng không ngoại lệ.

Trong phần lời của bản ballad When I trong full album thứ 3 Highlight của BEAST, anh viết: "Nếu ngày mai tôi chết tôi không bao giờ hối hận, dòng chữ trên cánh tay trái của tôi vẫn vậy". Dòng chữ xăm làm cho ca khúc trở nên quyến rũ hơn khi đã tiết lộ ý nghĩa hình xăm trên cơ thể của nam ca sĩ!

Hay những dòng chữ “Sinh ra một lần nữa vẫn là con trai của ba mẹ”, “Sống trọn hôm nay, không đặt bất cứ trông đợi gì vào ngày mai”.

Ý nghĩa đặc biệt phía sau hình xăm của G-Dragon, MAMAMOO, Amber - Ảnh 5.

Amber Liu và loạt hình xăm mang ý nghĩa đấu tranh

Amber Liu - hình xăm của cuộc đấu tranh nội tâm

Nền tảng của sự phát triển người Mỹ gốc Đài Loan khiến cô nàng Amber Liu của F(X) cá tính có hình xăm nhiều hơn và phong cách xăm cũng đậm chất Mỹ hơn. 

Yêu âm nhạc, Amber Liu của F(X) đã khắc một hình mẫu âm nhạc trôi đi trong cơn bão trên cánh tay của mình, ám chỉ đến cuộc đấu tranh để có thể chơi nhạc theo cách cô ấy muốn, dưới sự kiểm soát của công ty cũ.

Rất nhiều hình xăm trên người nổi tiếng giống như một hình thức trang trí cho cơ thể. Một số người thậm chí còn xăm trên vết sẹo để biến nó thành một tác phẩm nghệ thuật. Tuy nhiên, hình xăm sẽ ở lại trên cơ thể cả đời hoặc có thể xóa nhưng sẽ để lại cảm giác đau đớn hơn nhiều so với khi xăm. Vậy nên mọi người hãy cân nhắc kỹ lưỡng trước khi xăm nhé!

Ngô Cẩn Ngôn hóa Ngô Cẩn Ngôn hóa 'siêu đầu bếp' viết tiếp chuyện tình với Hứa Khải Lưu Khải Uy hẹn hò nữ diễn viên có chồng sau ly hôn Dương Mịch? Lưu Khải Uy hẹn hò nữ diễn viên có chồng sau ly hôn Dương Mịch? Đạo diễn Đạo diễn 'Cô gái từ quá khứ' tiết lộ nhãn phim 18+ không phải do cảnh nóng

Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU
Bình luận Xem thêm
Bình luận (0)
Xem thêm bình luận