Showbiz muôn màu

Wren Evans 'cân' luôn giọng nam và nữ cho 'Vùng trời bình yên' phiên bản Làn sóng xanh 25 năm

CHÂU GIANG

Đăng lúc 13:57 | 11/12/2022

Wren Evans 'cân' cả 2 giọng Đàm Vĩnh Hưng lẫn Hồng Ngọc trong phiên bản mới 'Vùng trời bình yên' và tự cho rằng, chính chủ của bản hit sẽ thật sốc khi nghe ca khúc này.

Trong album kỷ niệm 25 năm Làn sóng xanh, ca sĩ Gen Z Wren Evans được mời cover ca khúc Vùng trời bình yên

Đặc biệt hơn, anh còn đảm nhiệm gần như tất cả các khâu trong phiên bản mới và cân luôn cả 2 tông giọng nam nữ, vốn đã rất quen thuộc qua phần thể hiện của cặp đôi Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc.

Wren Evans cân luôn giọng nam và nữ cho Vùng trời bình yên phiên bản Làn sóng xanh 25 năm - Ảnh 1.

Wren Evans làm mới ca khúc hit của Đàm Vĩnh Hưng

Được xem là một cá tính âm nhạc khác biệt, ngay khi nhận “đề bài” từ Làn sóng xanh, Wren Evans quyết định viết thêm một phần lời mới vì “bản gốc rất hay nhưng không có chất Wren trong đó”. Với phần sáng tạo ấy, Wren tự xem là một bản mash-up giữa cái cũ và cái mới.

Hỗ trợ Wren trong khâu hòa âm phối khí là nhóm DTAP. DTAP cho biết Vùng trời bình yên vốn dĩ đã rất ấn tượng bởi cách hát của ca sĩ Hồng Ngọc lẫn Đàm Vĩnh Hưng. Bản phối gốc cũng đã có sự đặc biệt riêng. 

Vì vậy, sự kết hợp với Wren Evans lần này là điều vô cùng thú vị vì Wren là nghệ sĩ Gen Z với khả năng tư duy âm nhạc văn minh, hợp thời và mang một màu sắc rất riêng, chỉ cần nghe là biết ngay “Đó là Wren!”.

Wren Evans làm mới Vùng trời bình yên

Điều này sẽ góp phần giúp ca khúc ít bị so sánh với bản gốc. Thêm nữa, khi hòa âm phối khí, DTAP cũng dựa trên thế mạnh của Wren để tạo ra một bản pop mang đậm phong cách của chàng trai này. 

Đạo diễn Kim Guk Jin cũng rất thích phần biểu diễn lẫn phần tạo hình của Wren: Đúng tinh thần Newtro, vừa mới vừa hoài niệm. Đây cũng là phong cách rất thịnh hành trong thời gian qua.

Wren Evans cân luôn giọng nam và nữ cho Vùng trời bình yên phiên bản Làn sóng xanh 25 năm - Ảnh 3.
Wren Evans cân luôn giọng nam và nữ cho Vùng trời bình yên phiên bản Làn sóng xanh 25 năm - Ảnh 4.

Wren mang tinh thần Gen Z vào màn trình diễn Vùng trời bình yên

Chỉ mới 21 tuổi, số tuổi còn nhỏ hơn số năm của Làn sóng xanh và chủ yếu sinh sống ở nước ngoài nên Wren Evans không biết quá nhiều ca khúc Việt xưa. Khi nghe Vùng trời bình yên, Wren cảm thấy rất thú vị.

Tuy không bị áp lực khi cover Vùng trời bình yên, nhưng Wren Evans tiết lộ mình cũng không biết liệu tất cả mọi người có thích phiên bản mới này không. Bản thân anh thì thấy ca khúc rất hay và tự tin các khán giả trẻ bây giờ sẽ yêu thích.

Tuy nhiên, với những khán giả xưa vốn thích sự tình cảm và cách xử lý nội lực của ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng và Hồng Ngọc thì anh cũng tò mò chờ đợi phản hồi của mọi người.

“Thay vì cố gắng hát cho cao trào, lên những nốt thật cao như phiên bản gốc. Wren quyết định thể hiện khác đi, làm cho ca khúc nhẹ nhàng hơn theo cách của mình. Chắc anh Đàm Vĩnh Hưng sẽ rất sốc khi nghe bài này!” - Wren Evans chia sẻ thêm.

Đức Phúc mở đầu album kỷ niệm 25 năm Làn sóng xanh; Cô gái người Việt trở thành đại sứ Gucci Đức Phúc mở đầu album kỷ niệm 25 năm Làn sóng xanh; Cô gái người Việt trở thành đại sứ Gucci Mừng tuổi 25, Làn Sóng Xanh tung album với tên siêu độc Mừng tuổi 25, Làn Sóng Xanh tung album với tên siêu độc Phương Mỹ Chi hồn nhiên khoác màu ‘áo mới’ cho tình khúc Ngô Thụy Miên Phương Mỹ Chi hồn nhiên khoác màu ‘áo mới’ cho tình khúc Ngô Thụy Miên
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU