Lẩu Thập Cẩm

'Vua tốc độ' Olympia vô tình trùng tên 'vua cà phê' Đặng Lê Nguyên Vũ

AN NGUYÊN

Đăng lúc 16:07 | 02/10/2022

Vô tình trùng tên với quán quân Đường lên đỉnh Olympia, Đặng Lê Nguyên Vũ trở thành cái tên được dân mạng bàn tán nhiều trong ngày hôm nay.

Quán quân Đường lên đỉnh Olympia mùa 22 gọi tên Đặng Lê Nguyên Vũ, đến từ Trường THPT Bắc Duyên Hà, Thái Bình.

Nguyên Vũ là thí sinh xuất sắc dẫn đầu ở cả 3 phần thi Khởi động, Vượt chướng ngại vật Tăng tốc. Ở vòng thi cuối, nam sinh giành được vòng nguyệt quế khi đạt được 205 điểm, vượt qua các thí sinh còn lại gồm: Vũ Bùi Đình Tùng - THPT chuyên Trần Phú (Hải Phòng), Bùi Anh Đức - THTP chuyên Sơn La (Sơn La) và Vũ Nguyên Sơn - THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam.

Vua tốc độ Olympia vô tình trùng tên vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 1.

Đặng Lê Nguyên Vũ vô tình trùng tên với "ông trùm cà phê" khiến cư dân mạng được phen xôn xao.

Sau khoảnh khắc vô địch, "Vua tốc độ" Olympia đến từ Thái Bình liên tục được réo tên, nhận được không ít lời chúc lẫn "chọc quê" đến từ cư dân mạng khi vô tình sở hữu một cái tên vô cùng đặc biệt, giống hệt tên của "ông vua cà phê" - chủ tịch Trung Nguyen Legend Đặng Lê Nguyên Vũ.

Một cư dân mạng bình luận hài hước: "Sau sự kiện này chắc các ông bố bà mẹ Gen Z tương lai đua nhau đặt tên con là Đặng Lê Nguyên Vũ quá". Một người khác thì "nhại" lại phong cách "ông trùm cà phê" giao tiếp với mọi người bằng lời nhắn: "Sáng giờ qua nhận được rất nhiều lời chúc mừng vô địch Đường lên đỉnh Olympia. Nhưng lộn địa chỉ rồi các bạn ơi, qua không có ra trường quay S9 và không đủ tuổi để tham gia".

Có tài khoản còn giả định: "Chắc bố mẹ mê cà phê Trung Nguyên lắm nên mới đặt tên cho con như vậy".

Vua tốc độ Olympia vô tình trùng tên vua cà phê Đặng Lê Nguyên Vũ - Ảnh 2.

Nguyên Vũ còn là một fan MU đích thực.

Hiện tại, dù chưa rõ thực hư vì sao bố mẹ thí sinh Đặng Lê Nguyên Vũ chọn lựa cái tên này để đặt cho con trai mình, song nam sinh đã chinh phục được một nấc thang mới trên con đường học tập, đặt nền móng thêm vững chắc cho tương lai sau này.

Được biết, trước khi giành được ngôi vị quán quân Đường lên đỉnh Olympia, Nguyên Vũ từng đạt nhiều thành tích nổi bật khác như huy chương bạc Olympic tiếng Anh trên Internet cấp quốc gia, giải ba cuộc thi tiếng Anh TOEFL Junior Challenge, huy chương bạc Olympic tiếng Anh cấp quốc gia...

Bên cạnh đó, "Vua tốc độ" còn sở hữu khả năng nói được 3 ngôn ngữ là: Việt, Anh, Tây Ban Nha, đồng thời được nhiều giáo viên nhận xét là có nền tảng kiến thức tốt trên nhiều lĩnh vực.

Ảnh vui 2-10: Ảnh vui 2-10: 'Đoạn kết' của chuyện tình người đàn ông may mắn 'Vật thể lạ' bay trúng đầu cô gái đang chờ chơi tàu lượn Shipper đu dây, đi thăng bằng để giao xiên nướng cho khách: Ghê chưa?! Shipper đu dây, đi thăng bằng để giao xiên nướng cho khách: Ghê chưa?!
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm