Showbiz muôn màu

Vừa tái xuất 'Người ấy là ai?', Trấn Thành đã bị 'ném đá'

TUỆ NHI

Đăng lúc 12:00 | 24/05/2023

Có lẽ vận xui vẫn chưa chịu rời bỏ Trấn Thành khi anh vừa trở lại sân chơi show thực tế đã có ngay phát ngôn hứng 'gạch đá' khi dẫn dắt Người ấy là ai?

Mới đây, tập 1 của show hẹn hò Người ấy là ai? mùa thứ 5 chính thức lên sóng tối 19-5 cũng là chương trình đánh dấu sự trở lại của Trấn Thành với khán giả. 

Sau nhiều ồn ào đeo bám suốt những tháng đầu năm 2023 thì sự trở lại vị trí MC ở chương trình gắn bó 4 mùa liên tiếp cũng ngầm khẳng định cái tên Trấn Thành vẫn đủ sức hút với nhà sản xuất, khán giả truyền hình. 

Vừa tái xuất Người ấy là ai?, Trấn Thành đã bị ném đá - Ảnh 1.

Trấn Thành ngỡ ngàng khi biết khách mời Người ấy là ai? là người chuyển giới

Dẫu vậy, dường như "vận xui" vẫn chưa chịu rời xa Trấn Thành bởi ở ngay trong tập đầu phát sóng, nam MC đã bị soi ra có phát ngôn không chuẩn về chuyên môn y khoa gây tranh cãi lớn. 

Cụ thể, khi trò chuyện với người chơi đến từ Thái Lan - NPAK là một người chuyển giới từ nữ sang nam, Trấn Thành đã chú ý và hỏi về vết sẹo lớn trên cổ tay trái có phải là di chứng của phẫu thuật. 

Mặc dù NPAK không tiết lộ chi tiết về cuộc phẫu thuật này nhưng Trấn Thành đã rất nhanh có màn giải thích sau đó. 

Vừa tái xuất Người ấy là ai?, Trấn Thành đã bị ném đá - Ảnh 3.

Trấn Thành có màn giải thích sai kiến thức y khoa về vết sẹo phẫu thuật của khách mời

Nam MC cầm tay có vết sẹo của NPAK và giới thiệu rằng: "Anh ấy từng là một phụ nữ. Cái tay này, người ta phải mở mạch máu ra rồi đưa hormone và mọi thứ vào để chuyển giới". Lời mô tả nghe rất hợp logic này của Trấn Thành ngay sau đó đã bị các bác sĩ và người có chuyên môn về y khoa cho rằng sai kiến thức nghiêm trọng. 

Theo lý giải chuyên môn, việc tiêm hormone nam, cụ thể là testosterone vào các mạch máu là chống chỉ định trong y khoa. Từ đó cho thấy phía ê kíp thực hiện Người ấy là ai? lẫn MC Trấn Thành đã có sơ sót lớn về kiến thức cũng như kiểm soát nội dung chương trình. 

Ngay sau đó, phía ê kíp Người ấy là ai? đã kịp thời rà soát lại nội dung, cắt bỏ phần chia sẻ sai kiến thức của Trấn Thành trên các nền tảng phát lại của chương trình. Đồng thời, ê kíp cũng có bài đăng xin lỗi khán giả về sơ sót của mình vào tối 23-5.

"Do sai sót trong khâu biên tập, ở tập 1 Người ấy là ai? mùa thứ 5 (2023), chi tiết nhân vật NPAK nói về nguồn gốc vết sẹo trên cánh tay chưa được truyền tải theo đúng nội dung nhân vật chia sẻ. Chúng tôi thành thật cáo lỗi NPAK cùng quý vị khán giả" - ê kíp phản hồi.

Trấn Thành bị "ném đá" vì phát ngôn sai lệch kiến thức y khoa

Nhiều khán giả theo dõi chương trình nhận định động thái nhận lỗi, sửa sai kịp thời của ê kíp chương trình là đúng đắn, văn minh. Đồng thời cho biết vẫn đang chờ đợi động thái từ phía Trấn Thành. Người xem phân tích rằng trong tình huống trò chuyện với khách mời này, phát ngôn hoàn toàn đến từ nhìn nhận riêng, có phần vội vã của Trấn Thành. 

Từ đó, cũng hy vọng nam MC có động thái đính chính, rút kinh nghiệm về việc cẩn trọng đưa ra những phát ngôn có tính chuyên môn trong tương lai.

Fan ngất xỉu, ném đá vào sân khấu chờ xem Taylor Swift hát trong mưa bãoFan ngất xỉu, ném đá vào sân khấu chờ xem Taylor Swift hát trong mưa bão Ngôn Thừa Húc bị ném đá vì ‘cưa sừng làm nghé’ đóng phim ngôn tìnhNgôn Thừa Húc bị ném đá vì ‘cưa sừng làm nghé’ đóng phim ngôn tình Nhầm lẫn Thái Từ Khôn thành Vương Gia Nhĩ (Jackson) tại Met Gala 2023, Vogue bị ‘ném đá’Nhầm lẫn Thái Từ Khôn thành Vương Gia Nhĩ (Jackson) tại Met Gala 2023, Vogue bị ‘ném đá’
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU