Showbiz muôn màu

Vũ Thu Phương là nhà ảo thuật, người nấu cháo heo… trên Wiki

TUỆ NHI

Đăng lúc 13:07 | 16/06/2023

Đang gây chú ý với vai trò huấn luyện viên The Face 2023, Vũ Thu Phương bị trêu đùa chỉnh sửa thông tin trên từ điển mở Wikipedia một cách mỉa mai, châm biếm.

Siêu mẫu Vũ Thu Phương là một trong những chân dài đình đám của làng mẫu Việt hiện đang thu hút dư luận với màn khẩu chiến trong vai trò HLV tại The Face Vietnam 2023. Người đẹp gây tranh cãi khi liên tục châm ngòi drama giữa dàn HLV và loại thí sinh mạnh của đội bạn một cách thiếu thuyết phục. 

Bên cạnh đó, ở tập 1 của chương trình, nữ siêu mẫu sinh năm 1985 cũng gây chú ý với màn catwalk “mổ cò” đặc trưng.

Vũ Thu Phương là nhà ảo thuật, người nấu cháo heo… trên Wiki - Ảnh 1.

Tạo hình chiến binh của Vũ Thu Phương khi mở màn The Face Vietnam 2023

Vũ Thu Phương trở thành nạn nhân bị sửa tiểu sử để... cà khịa 

Trước nhiều phản hồi trái chiều, một số cư dân mạng đã nghĩ ra cách cà khịa Vũ Thu Phương khi thay đổi mô tả về người đẹp trên profile Từ điển mở Wikipedia. Theo đó, người đẹp Nam Định bị người viết sử dụng những cụm từ bỗ bã, có phần khiếm nhã khi nhắc về các thị phi của Vũ Thu Phương. 

Trong đó, tác giả chỉnh sửa thông tin trên Wiki này đã đặt cho cựu siêu mẫu biệt danh "người phát ngôn gây phẫn nộ", "người nấu cháo heo", "nhà ảo thuật mua vui" để ví von về sự trở lại ồn ào trên các show thực tế những năm gần đây như: Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, The Face...

Vũ Thu Phương là nhà ảo thuật, người nấu cháo heo… trên Wiki - Ảnh 2.

Thông tin cá nhân của Vũ Thu Phương bị sửa đổi, chế nhạo trên Wikipedia

Nhưng dù không đánh giá cao cách gây chú ý của Vũ Thu Phương, nhiều cư dân mạng vẫn không đồng tình với cách làm thiếu văn minh này dành cho người đẹp. 

Wikipedia vốn là một từ điển mở, nơi mọi người có thể tìm thấy những thông tin hữu ích với chia sẻ trung thực và khách quan. Tuy nhiên, cũng vì tính mở, gần đây một số netizen Việt bắt đầu sử dụng nó như một trò tiêu khiển mới để nhắm đến những người nổi tiếng bằng cách sửa đổi bản ghi chú một cách dễ dàng.

Trước Vũ Thu Phương, từng có Jack, The Weeknd, Thương Tín, Võ Hoàng Yến, Chi Pu, Trấn Thành... cũng bị sửa đổi thông tin theo chiều hướng nhạy cảm hoặc tiêu cực trên Wikipedia. Đây là hành động rất đáng lên án và cần bài trừ.

Bị liên lụy vì Jack, profile Wiki của Weeknd bị sửa một cách phản cảmBị liên lụy vì Jack, profile Wiki của Weeknd bị sửa một cách phản cảm Sửa tiểu sử trên Wikipedia, trò đùa kém duyên của netizen!Sửa tiểu sử trên Wikipedia, trò đùa kém duyên của netizen! Trấn Thành bị chửi bới thô tục trên WikipediaTrấn Thành bị chửi bới thô tục trên Wikipedia
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU