Showbiz muôn màu

Ngọc Sơn từ chối vai diễn đưa Lý Hùng nổi tiếng trong 'Bông hồng đẫm lệ'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 14:08 | 15/06/2023

Ít ai ngờ bộ phim làm nên danh tiếng của cặp đôi màn ảnh Lý Hùng - Diễm Hương một thời - Bông hồng đẫm lệ - lại từng 'nhắm trúng' Ngọc Sơn cho vai chính.

Mới đây, tái xuất chương trình Người kể chuyện tình 2023 với vai trò nhân vật khách mời tập mở màn, Ngọc Sơn lại tiết lộ những bí mật thú vị thời trẻ của mình. Theo đó, "vua nhạc sến" giãi bày, anh sinh trưởng trong gia đình có truyền thống văn chương, mê cải lương nên máu thơ văn đã chảy sẵn trong huyết mạch. 

Ngọc Sơn từ chối vai diễn đưa Lý Hùng nổi tiếng trong Bông hồng đẫm lệ - Ảnh 1.

Dù thể hiện tốt nhiều thể loại nhạc nhưng ca sĩ Ngọc Sơn được fan ưu ái gọi là "Vua nhạc sến"

Rồi từ những cảm xúc về con người, phong cảnh trữ tình mà từ thời trẻ, Ngọc Sơn đã sáng tác văn thơ, viết nhạc và nghêu ngao hát. Đó cũng là những cảm hứng giúp ông hoàng nhạc sến nảy sinh mong muốn theo đuổi âm nhạc và phát triển đến bây giờ.


Ngọc Sơn từ chối đóng phim để tập trung đi hát

Thời điểm mới nổi tiếng và được mời đi hát khắp nơi, Ngọc Sơn cũng từng có nhiều lời mời, cơ hội để rẽ ngang sang những lĩnh vực khác. Tuy nhiên nam ca sĩ vẫn chọn "chung thủy" với âm nhạc. 

Ngọc Sơn kể anh từng được đoàn phim Bông hồng đẫm lệ mời đóng vai nam chính và viết nhạc cho bộ phim. 

Nhưng vì bận rộn và đam mê với ca hát nên "vua nhạc sến" từ chối cơ hội thử sức với nghệ thuật thứ bảy. Vai diễn nam chính trong Bông hồng đẫm lệ này sau đó được giao cho Lý Hùng và tạo được tiếng vang lớn. 

Bạn diễn nữ đóng chung với Lý Hùng trong phim là Diễm Hương cũng thành công không kém. Màn kết hợp của cặp đôi trong Bông hồng đẫm lệ cũng đánh dấu sự hợp tác ăn ý, tạo nên cặp đôi vàng của màn ảnh thời điểm cuối thập niên 1990 này. 

Ngọc Sơn từ chối vai diễn đưa Lý Hùng nổi tiếng trong Bông hồng đẫm lệ - Ảnh 3.

Ngọc Sơn từng được mời đóng chính Bông hồng đẫm lệ trước Lý Hùng

Về phía Ngọc Sơn, anh vẫn miệt mài gắn bó và cống hiến cho âm nhạc hơn 3 thập kỷ không mệt mỏi. Kể về những kỷ niệm "rẽ ngang" trong sự nghiệp, "vua nhạc sến" không có sự tiếc nuối, mà chỉ xem đó là những điều thú vị trong đời. 

Ở tuổi ngoài 50, Ngọc Sơn vẫn say mê khám phá và chinh phục âm nhạc, luôn khát khao thể hiện bản thân ở những dòng nhạc khác nhau. Nam ca sĩ tiết lộ vẫn luôn muốn có sự bứt phá, nổi loạn trong âm nhạc của mình dù đã tạo nhiều sáng tác nổi tiếng vang danh khắp làng nhạc như Vầng trăng cô đơn, Đêm cuối, Giận hờn, Yêu em, Thiên đường tình yêu, Tình cha, Tình mẹ, Lời tỏ tình dễ thương... 

Tuấn Nghĩa đăng quang Người kể chuyện tình mùa 6Tuấn Nghĩa đăng quang Người kể chuyện tình mùa 6 Ca sĩ Tấn Đạt đăng quang Ca sĩ Tấn Đạt đăng quang 'Người kể chuyện tình' mùa 5 Đức Hải kể tất tần tật chuyện vào vai ly kỳ... trong Đức Hải kể tất tần tật chuyện vào vai ly kỳ... trong 'Người tình'
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU