Showbiz muôn màu

Vũ Cát Tường ra mắt ca khúc 'bao lụy', chưa kịp tung MV đã thành hit

HÀ TRÂM

Đăng lúc 13:26 | 02/03/2024

MV 'Từng là' của Vũ Cát Tường chính thức ra mắt vào ngày 1-3. Dịp này cô có nhiều chia sẻ quanh bản nhạc 'chưa gì đã thành hit'.

Từng là được Vũ Cát Tường lần đầu thể hiện tại concert Người bình thường diễn ra trong năm 2023, ngay lập tức đã trở thành ca khúc được nhiều người mong chờ nghe bản chính thức. Nhưng vào thời điểm đó, Vũ Cát Tường lại tập trung cho Người bình thường - ca khúc chủ đề của đêm nhạc.

TỪNG LÀ - VŨ CÁT TƯỜNG | OFFICIAL

Chia sẻ về lý do đến thời điểm này mới công bố ca khúc Từng là, Vũ Cát Tường cho biết ca khúc đã được sáng tác vào năm 2022, đến 2024 sau nhiều lần chỉnh sửa, cô mới ưng ý thành phẩm cuối cùng.

“Quyết định diễn 'Từng là' ở concert Người bình thường là một sự ngẫu hứng của Tường. Thời điểm đó phiên bản hoàn chỉnh của ca khúc này vẫn chưa ra đời. Rõ ràng bản hát live lúc đó và bản chính thức hiện tại sẽ có điểm khác biệt mà ai cũng dễ dàng nhận ra.

Tường tin là cái gì cũng có điểm chín muồi, hiệu ứng tốt hay gì đó thì mọi thứ đều là những đợt sóng trên mạng xã hội cứ đến rồi đi. 

Tường không phải người thích tranh thủ và cũng không tranh thủ giỏi nên khi nào cảm giác được đến lúc sản phẩm chín muồi là mình ra mắt; còn chưa phải thời điểm thì thôi, mặc kệ mọi thứ xung quanh có hiệu ứng bàn tán như thế nào. 

Hiện tại, mọi thứ đã chín muồi và bản thân cũng sẵn sàng nên mình ra mắt thôi” - Vũ Cát Tường nói thêm.

Vũ Cát Tường ra mắt “Từng là”, với lăng kính đầy biết ơn và tích cực

Vũ Cát Tường ra mắt “Từng là”, với lăng kính đầy biết ơn và tích cực

Về ca khúc, Từng là thuộc thể loại pop pha với bossa nova - tăng thêm tính thư giãn, nhẹ nhàng cho người nghe.

Với Từng là, Vũ Cát Tường hy vọng người nghe có một trải nghiệm thật tốt không chỉ về chất lượng âm nhạc mà còn “nhẹ nhàng hóa" những nỗi đau đã từng có khi một chuyện tình qua đi.

Vũ Cát Tường thẳng thắn nói về phát ngôn cũ “không làm MV”

Vũ Cát Tường ra mắt ca khúc 'bao lụy', chưa kịp tung MV đã thành hit- Ảnh 2.

Ngay khi hình ảnh poster chính thức của MV được công bố, nhiều bàn luận từ khán giả xoay quanh quyết định này của Vũ Cát Tường, bởi trước đó khi ra mắt EP Vi Nhất, ca sĩ từng nói sẽ không ra MV nữa.

Vũ Cát Tường thẳng thắn bày tỏ về sự thay đổi: “Tường từng chia sẻ không làm MV cho bất kỳ bài hát nào trong EP Vi nhất. Rất nhiều lần trước phát ngôn đó, Tường đã làm không ít sản phẩm thất bại.

Với suy nghĩ rất bình thường của một con người, điều đó khiến bản thân mình cảm thấy không còn muốn cố gắng nữa. Rõ ràng trong EP Vi nhất, bốn bài mà Tường ấp ủ và viết trong ba năm nhưng lại không làm gì cho nó về mặt hình ảnh là bởi cảm giác bất lực, không biết đi hướng nào cho đúng và có lẽ nó không dành cho mình nữa. Thôi thì bỏ đi vậy.

Cho đến giờ với Từng là, Tường vẫn giữ quan điểm đó: không đóng bất cứ kịch bản nào ngoại trừ kịch bản do chính cuộc đời mình vẽ nên”.

Vũ Cát Tường ra mắt ca khúc 'bao lụy', chưa kịp tung MV đã thành hit- Ảnh 3.

Ở ca khúc Từng là ngay từ khi sáng tác tất cả hình ảnh đã “chạy trong đầu" Vũ Cát Tường, khiến ca sĩ nảy ra câu hỏi: “Vì sao mình không thử làm đạo diễn cho ca khúc này?”. Và đó là lý do cho sự ra đời MV Từng là.

“Thực sự mà nói là đến thời điểm này bản thân đang cảm thấy hạnh phúc vì đã nhận ra bài học mà cuộc đời muốn dạy cho mình. Tường nhận ra cuộc đời không muốn mình bỏ cuộc mà là muốn mình dấn thân nhiều hơn vào sáng tạo, phá bỏ những định kiến về mình rằng bản thân chỉ có thể viết, hát.

Tại sao bạn không tự khai phá chính mình dù có khả năng sáng tạo? Bạn hãy tự làm điều đó đi. Khi dũng cảm đi theo, đã có phép màu xuất hiện với những duyên lành. Mình gặp được nhiều anh em ăn ý.

Tường không biết sau Từng là, những sáng tác tiếp theo có hình ảnh nào chạy trong đầu nữa không nhưng cam kết là sẽ dấn thân nhiều nữa với sáng tạo. Có thể sẽ sáng tạo hơn nữa thông qua viết bài, giọng hát hay hình ảnh mà mình truyền tải trong những kịch bản. Mình không sợ, không bi quan nữa mà cứ làm thôi” - Vũ Cát Tường cho biết.

Vũ Cát Tường ra mắt ca khúc 'bao lụy', chưa kịp tung MV đã thành hit- Ảnh 4.

Trong quá trình thực hiện MV Từng là, Vũ Cát Tường không gặp bất kỳ khó khăn gì khi đảm nhiệm hai vai trò: đạo diễn - diễn viên chính. 

Ca sĩ lý giải điều này trở nên dễ dàng hơn vì bạn diễn cũng là một vũ công quen thuộc, từng kết hợp cùng, và Vũ Cát Tường cũng đang làm điều mình mạnh nhất: kể chuyện bằng âm nhạc, nên chỉ thấy vui và hạnh phúc trong suốt quá trình thực hiện MV Từng là.

Trước những đồn đoán về đám cưới cùng bạn gái, Vũ Cát Tường tâm sự: “Tạm thời Tường chưa có thông tin cụ thể về đời tư, như Tường đã nói thì khi có đám cưới sẽ chính thức công bố cho công chúng và khán giả biết để cùng chung vui”.

Teasing về Từng là hiện đang được rất nhiều bạn trẻ yêu thích trên nền tảng TikTok, không ít người đặt cho ca khúc này danh xưng “bản tình ca bao lụy”. 

Người bình thường Concert: Hành trình ‘From ZERO to ZERO’ của Vũ Cát TườngNgười bình thường Concert: Hành trình ‘From ZERO to ZERO’ của Vũ Cát Tường Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật, Vũ Cát Tường nhận ra ba chữ Sau 10 năm hoạt động nghệ thuật, Vũ Cát Tường nhận ra ba chữ 'Người bình thường' Vũ Cát Tường cùng dàn ca sĩ hát trên đường tuyết trắng xóaVũ Cát Tường cùng dàn ca sĩ hát trên đường tuyết trắng xóa
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU