Thể thao cười

Võ sĩ quyền anh gây tranh cãi về khối tài sản 18.550 tỉ đồng

HUY VŨ

Đăng lúc 15:30 | 27/07/2025

Võ sĩ quyền anh người Mexico Canelo Alvarez gây tranh cãi khi tuyên bố các con của mình sẽ không nhận được một xu nào từ khối tài sản trị giá 540 triệu bảng (khoảng 18.550 tỉ đồng).

quyền anh - Ảnh 1.

Canelo Alvarez là một trong những võ sĩ quyền anh thành công nhất lịch sử - Ảnh: REUTERS

Dù vừa ký hợp đồng với ông Turki Alalshikh - người đứng đầu Cơ quan Giải trí tổng hợp Saudi Arabia (GEA) để thi đấu 5 trận với giá 296,5 triệu bảng, võ sĩ quyền anh người Mexico Canelo Alvarez vẫn cứng rắn khi nói về việc thừa kế tài sản cho 4 người con: Emily Cinnamon, Mía Ener, María Fernanda và Saul Adiel.

Phát biểu trên chương trình 25MedioTiempo, Canelo Alvarez thẳng thừng chia sẻ: "Các con tôi không có một cuộc sống dễ dàng, được đảm bảo sẵn. Nếu chúng hỏi tôi 'Tiền đó là của con à?', tôi sẽ trả lời 'Không, đó không phải của con'. Các con không thiếu gì cả, có mọi cơ hội để làm điều mình muốn. Nhưng tiền là của tôi, chỉ của tôi mà thôi".

Võ sĩ 34 tuổi nhấn mạnh anh không muốn các con "sống bám" vào thành quả của cha mẹ: "Tôi đang cho các con nền tảng, những công cụ mà tôi không có khi còn nhỏ, để chúng tự viết nên câu chuyện của mình, tự làm ra tiền".

Tính đến thời điểm hiện tại, Sportico ước tính Canelo Alvarez đã kiếm được 540 triệu bảng trong sự nghiệp, và có thể chạm mốc 820 triệu bảng sau khi hoàn tất hợp đồng hiện tại. Khi đó, tay đấm Mexico cũng sẽ trở thành võ sĩ thứ hai trong lịch sử, sau Floyd Mayweather, vượt ngưỡng 1 tỉ USD thu nhập từ quyền anh.

Tuy nhiên, Canelo Alvarez không chỉ là "tay đấm tỉ phú", anh còn là một doanh nhân đích thực. Tài sản của anh đến từ hàng loạt thương hiệu do chính mình sáng lập: nước tăng lực Canelo Energy, chuỗi cửa hàng tiện lợi Upper, ứng dụng thể hình I Can, và công ty tổ chức thi đấu Canelo Promotions.

Chia sẻ với BoxingScene, Canelo Alvarez nói: "Bạn cần phải có thứ gì đó ngoài quyền anh. Sẽ đến lúc bạn giải nghệ, và tiền từ quyền anh cũng dừng lại. Bạn vẫn muốn sống như hiện tại, nên phải đầu tư để duy trì phong cách sống đó. Tôi đến từ con số 0, và tôi không muốn quay lại vị trí đó thêm lần nào nữa".

Lợi khẳng định "Tiền là của tôi, không phải của các con" có thể khiến nhiều người tranh cãi, nhưng với Canelo Alvarez, đó là cách anh dạy con tự lập.

Võ sĩ quyền Anh cấm con cái đụng vào khối tài sản 18.550 tỉ đồng - Ảnh 3.Tour de France rút ngắn chặng 19 vì... dịch bệnh trên bò Võ sĩ quyền Anh cấm con cái đụng vào khối tài sản 18.550 tỉ đồng - Ảnh 4.Runner Lenny Maughan chạy bộ 'vẽ' xì căng đan tình ái ở concert của Coldplay lên Strava Võ sĩ quyền Anh cấm con cái đụng vào khối tài sản 18.550 tỉ đồng - Ảnh 5.Hacker tấn công email của HLV tuyển Cameroon để… xin từ chức
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười