Thể thao cười

Hacker tấn công email của HLV tuyển Cameroon để… xin từ chức

VĨNH TOÀN

Đăng lúc 05:30 | 25/07/2025

HLV Marc Brys của tuyển Cameroon cho biết email của mình đã bị hacker tấn công và gửi đơn xin từ chức lên Liên đoàn Bóng đá Cameroon.

Cameroon - Ảnh 1.

HLV Marc Brys tiếp tục dẫn dắt đội tuyển Cameroon tại vòng loại World Cup 2026 - Ảnh: AFP

Mâu thuẫn giữa Liên đoàn Bóng đá Cameroon (FECAFOOT) và HLV trưởng Marc Brys là chủ đề được bán tán xôn xao ở quốc gia châu Phi này. Căng thẳng được đẩy lên cao trào khi có một email được cho là của HLV Brys đã gửi đến FECAFOOT và Bộ Thể thao và Giáo dục thể chất Cameroon.

Bức thư đó được gửi vào ngày 21-7 với nội dung là ông Marc Brys quyết định chia tay đội tuyển Cameroon vì lý do "không trả lương đầy đủ cho tôi và nhân viên của tôi trong 60 ngày".

Khi lá thư được công bố vào ngày 23-7, FECAFOOT cho biết đã ghi nhận đơn từ chức của HLV Marc Brys. Đồng thời, cơ quan này "sẽ hành động để giảm thiểu tác động của việc vị trí HLV trưởng đội tuyển Cameroon bị bỏ trống".

Vấn đề trở nên thu hút hơn khi chính chiến lược gia người Bỉ sau đó đã lên tiếng phủ nhận việc xin từ chức và cho rằng email của mình bị… hack. Hiện tại, Bộ Thể thao và Giáo dục thể chất Cameroon xác nhận ông Marc Brys sẽ tiếp tục ở lại đội tuyển, nhưng FECAFOOT vẫn chưa bình luận gì với lý do HLV Marc Brys đưa ra.

Trước đó, Marc Brys có mối quan hệ căng thẳng với chủ tịch FECAFOOT Samuel Eto'o. Cựu danh thủ 44 tuổi không phải là người trực tiếp bổ nhiệm Marc Brys vào ghế thuyền trưởng đội tuyển quốc gia. Chiến lược gia người Bỉ được bổ nhiệm bởi Bộ Thể thao và Giáo dục thể chất Cameroon.

Ở vòng loại World Cup 2026 khu vực châu Phi, Cameroon dù có khá nhiều ngôi sao đang chơi bóng ở châu Âu nhưng chỉ đang xếp nhì bảng D với 12 điểm sau 6 lượt trận, kém đội đầu bảng Cape Verde 1 điểm. Do chỉ có đội đầu bảng mới giành được vé trực tiếp dự vòng chung kết nên áp lực lên vai Marc Brys là rất lớn.

Hacker tấn công email của HLV tuyển Cameroon để… xin từ chức - Ảnh 3.Vinicius mở ‘công viên Baila Vini World’ mừng sinh nhật tuổi 25 Hacker tấn công email của HLV tuyển Cameroon để… xin từ chức - Ảnh 4.Rashford được chào đón bằng bức tranh tường rực rỡ tại Barcelona Hacker tấn công email của HLV tuyển Cameroon để… xin từ chức - Ảnh 5.Eintracht Frankfurt ‘giàu to’ nhờ buôn bán tiền đạo
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười