Lẩu Thập Cẩm

Vợ chồng sống cùng một ngôi nhà nhưng ở hai bang khác nhau

MINH HẢI

Đăng lúc 19:09 | 18/12/2022

Mấy người trong ngôi nhà kỳ lạ này kiểu: sáng nấu ăn ở bang này, tối ngủ ở bang khác.

Ngôi nhà này nổi bật không chỉ nhờ màu sơn hồng chói lóa mà còn bởi nó nằm giữa ranh giới tranh chấp địa phận hành chính của hai bang Maharashtra và Telangana của Ấn Độ.

Telangana vốn là một vùng nhỏ thuộc vương quốc Hyderabad do các Nizam (quân chủ) cai trị trong thời kỳ Ấn Độ thuộc Anh cho đến năm 1947. Năm 1948, vương quốc này chấm dứt tồn tại và gia nhập Liên minh Ấn Độ. 

Telangana hợp nhất với bang Andhra để hình thành bang Andhra Pradesh. Từ đó đến nay, vùng đất này liên tục bị chia tách theo những kế sách phân tách địa phận hành chính của chính quyền.

Vợ chồng sống cùng một ngôi nhà nhưng ở hai bang khác nhau - Ảnh 1.

Ngôi nhà đặc biệt này đem đến nhiều điều thú vị cho chủ nhân.

Cho đến nay thì cả hai bang Maharashtra và Telangana đều tuyên bố chủ quyền đối với 14 ngôi làng dọc theo ranh giới của hai bang.

Điều thú vị là ngôi nhà của gia đình ông Uttam Pawar lại nằm chính giữa đường ranh giới đó. Có nghĩa là ngôi nhà kỳ lạ có 8 phòng bị chia làm đôi trên bản đồ hành chính, gồm 4 phòng thuộc bang Telangana và 4 phòng ở Maharashtra.

Thành viên trong gia đình ngủ ở bang này buổi tối nhưng sáng hôm sau sẽ sang bang khác để nấu ăn và dùng bữa.

Họ được hưởng lợi từ các chương trình phúc lợi của cả hai bang và thậm chí còn sở hữu phương tiện mang biển số của cả Maharashtra và Telangana. Họ cũng nộp thuế và các khoản phí quy định cho cả hai bang.

Vợ chồng sống cùng một ngôi nhà nhưng ở hai bang khác nhau - Ảnh 2.

Biển số xe của ngôi nhà cũng thuộc 2 bang khác nhau.

Ông Uttam Pawar, chủ nhân của ngôi nhà, chia sẻ với truyền thông rằng cả gia đình ông từ lớn đến bé vẫn sống và sinh hoạt bình thường trong nhà mình, không gặp trở ngại gì mặc dù vấn đề chia tách vẫn không hoàn toàn rõ ràng kể từ năm 1969 đến nay.

Cho đến nay, căng thẳng tranh chấp lãnh thổ giữa hai bang này vẫn đang diễn ra. Mặc dù về mặt pháp lý, những ngôi làng này là một phần của Maharashtra, nhưng chính quyền Telangana liên tục thu hút người dân của những ngôi làng này bằng các kế hoạch của mình.

Thanh niên bị liệt cơ mặt vì liên tục thức đêm xem World Cup Thanh niên bị liệt cơ mặt vì liên tục thức đêm xem World Cup Chồng mê câu cá bị vợ ly hôn Chồng mê câu cá bị vợ ly hôn Cô gái nhận ngàn like vì chỉ cách check-in sống ảo mà không cần make up Cô gái nhận ngàn like vì chỉ cách check-in sống ảo mà không cần make up
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm