Lẩu Thập Cẩm

'Đỏ mặt' khi đến thăm ngôi làng toàn người khỏa thân ở Anh

JOY

Đăng lúc 16:00 | 15/12/2022

Người dân tại đây là những người rất giàu có nhưng điểm chung là họ đều chọn cách sống ‘kiệm vải’ để cổ vũ con người trở về với trạng thái nguyên thủy nhất.

Ngôi làng Spielplatz nằm ở phía Nam thủ đô London, Anh với tổng diện tích hơn 48.000 m2, được thành lập vào năm 1929 sau khi cha của bà Iseult Richardson (82 tuổi) mua nó với giá 500 bảng Anh (780 USD). 

Đây được xem là cộng đồng sống khỏa thân tồn tại lâu đời nhất thế giới với 90 năm lịch sử người dân nơi đây theo đuổi chủ nghĩa tự nhiên.

Đỏ mặt khi đến thăm ngôi làng toàn người khỏa thân ở Anh - Ảnh 1.
Đỏ mặt khi đến thăm ngôi làng toàn người khỏa thân ở Anh - Ảnh 2.

Những người sống trong ngôi làng chọn cách không mặc quần áo

Phụ nữ, trẻ em và người lớn tuổi ở đây không mặc quần áo. Họ không nghèo mà chọn cách sống không vải vóc như một cách cổ vũ con người trở về trạng thái nguyên thuỷ, tự nhiên như cây cỏ.

Trước đây, người dân trong làng không cởi mở với truyền thông nhưng cách đây ít lâu, người ta đã quyết định cho đài truyền hình tới ghi hình một chương trình thực tế và một số bộ phim tài liệu, với hy vọng thu hút thêm nhiều người theo chủ nghĩa tự nhiên tới đây sinh sống. 

Theo Hufffington Post UK, người dân Sielplatz đang nỗ lực thu hút những người trẻ tuổi đến làng định cư, do tuổi thọ trung bình ở làng hiện tại hơn 60 và dân số ít ỏi với 50 người. Họ nhận ra con số này sẽ nhanh chóng giảm đi và cần phải có thế hệ kế cận duy trì ngôi làng.

Đỏ mặt khi đến thăm ngôi làng toàn người khỏa thân ở Anh - Ảnh 3.
Đỏ mặt khi đến thăm ngôi làng toàn người khỏa thân ở Anh - Ảnh 4.

Họ thực hiện mọi sinh hoạt bình thường mà không bị quần áo làm vướng víu

Ngoài việc không bị bó buộc bởi áo quần, cuộc sống của người dân nơi đây cũng bình thường như mọi nơi khác. Mặc dù cư dân tại đây thích khỏa thân nhưng họ vẫn sẽ mặc quần áo và trang phục thích hợp khi làm vườn hoặc những công việc cần bảo hộ. Họ chỉ thực sự không mặc gì khi đi bơi, đến nhà hàng, quán rượu hay khi giải trí.

Theo người dân Sieplatz, việc khỏa thân giữa một cộng đồng còn được chứng minh là có thể chữa trị những vết thương tinh thần với những người có khiếm khuyết trên cơ thể. Tina Yates, một phụ nữ sống tại Spielplatz, từng trải qua một cuộc đại phẫu, để lại vết sẹo lớn trên bụng. 

Gia đình đã đưa Tina đến ngôi làng với hy vọng giúp cô bớt đi phiền muộn về cơ thể mình. Ngay sau khi đến làng, cặp vợ chồng quyết định buông bỏ mọi thứ và chuyển đến định cư hẳn. “Spielplatz khiến tôi cảm thấy dễ chịu và hạnh phúc. Mọi thứ tại đây đều rất tuyệt vời”, cô nói.

Phía sau khoảnh khắc 2.500 người khỏa thân trên bãi biển Phía sau khoảnh khắc 2.500 người khỏa thân trên bãi biển Hàng ngàn người khỏa thân trên bãi biển của Úc chụp ảnh tập thể Hàng ngàn người khỏa thân trên bãi biển của Úc chụp ảnh tập thể Dịch vụ câu cá... khỏa thân ở Thái Lan bị cư dân mạng la ó Dịch vụ câu cá... khỏa thân ở Thái Lan bị cư dân mạng la ó
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm