Ẩm thực
Về xứ Nghệ nhớ tìm ốc xào ăn nha, đậm đà chưa từng thấy
Ốc xào xứ Nghệ vừa ăn vừa nút chụt chụt, đợt này về quê nghỉ lễ 30-4 và 1-5, phải ăn cho thỏa mới được.
Canh rau rút, khoai sọ - món ăn giải nhiệt nhiều lợi ích trong những ngày nắng nóng
Rau rút có thể nấu canh với khoai sọ, thêm cua hoặc tôm, cá, thịt heo, thịt gà… Những món ăn này có tác dụng tạo cảm giác ngon miệng, mát, bổ, làm cho dễ ngủ.
01/05/2024 12:43Đẳng sâm núi Ngọc Linh vào trăm món ngon đẳng cấp thế giới
Từ mờ sáng, núi rừng Ngọc Linh còn chìm trong sương lạnh, gần trăm đầu bếp trong và ngoài nước đã dậy sớm chuẩn bị trình diễn 120 món ngon chế biến từ đẳng sâm.
26/04/2024 11:27Làm thế nào để có bánh dưa hường hấp ống tre thanh mát?
'Tiết trời tháng 4 oi bức cũng là lúc quê tôi vào mùa dưa hường. Tôi sáng tạo nên loại bánh dưa hường hấp ống tre, gói vào đó nỗi nhớ quê' - nghệ nhân ẩm thực Tạ Thị Kim Oanh nói về món bánh mới mình sáng tạo.
26/04/2024 10:06Làm thế nào để ăn sushi Nhật đúng cách, bằng tay hay bằng đũa?
Có nhiều nhầm lẫn cũng như nhiều câu chuyện bên lề về món sushi Nhật Bản không phải ai cũng biết. Giáo sư người Nhật mang cả lịch sử hơn 1.200 năm của món ăn này sang Việt Nam để giải oan và làm rõ.
23/04/2024 14:30Hủ tiếu Sa Đéc và bí quyết ngon từ bột gạo trăm tuổi sông Ngã Bát
Hủ tiếu Sa Đéc nổi tiếng với công thức đặc biệt từ làng nghề bột gạo trăm tuổi, làm ra những sợi hủ tiếu dai giòn sần sật, trụng nước sôi không bở.
22/04/2024 08:14Ồn một chút ăn mới ngon
'Quán đó ồn lắm' có thể là lý do quen thuộc để từ chối ghé một nhà hàng, nhưng thật ra người ta mê ăn uống trong không gian ồn ào náo nhiệt hơn là họ tưởng.
22/04/2024 07:01Sushi Nhật Bản có phải bắt nguồn từ Việt Nam không?
GS người Nhật Hibino Terutoshi sang Việt Nam nhiều lần để tìm hiểu xem thử có phải sushi có nguồn gốc từ Việt Nam hay không.
21/04/2024 19:45Festival Huế 2024 với Tuần lễ 'Ẩm thực truyền thống'
Tuần lễ ẩm thực sẽ góp phần đưa hình ảnh của vùng đất Cố đô đến gần hơn với du khách.
21/04/2024 08:30Nữ đầu bếp một sao Michelin Sam Trần: Không phải dạng vừa đâu!
Michelin Guide giới thiệu Sam Trần - nữ đầu bếp đầu tiên của Việt Nam giành một sao Michelin cho nhà hàng Gia - ‘không phải là một biểu tượng ẩm thực thông thường'.
21/04/2024 06:03Time chỉ cách làm món ngon từ ve sầu, ăn có sao không nhỉ?
Khi ấu trùng ve sầu chui lên từ dưới lòng đất rồi thoát xác trở thành ve sầu trưởng thành, đây cũng là thời điểm chúng được săn lùng nhiều nhất, ở một số nơi còn coi đây là đặc sản.
21/04/2024 06:00Hứa Vĩ Văn tin mì sườn kho Chợ Lớn đọ được mì Ramen, Udon
Hứa Vĩ Văn là người gốc Hoa, sinh ra ở Chợ Lớn. Tuổi thơ của anh có âm nhạc, ông bà nội, ba mẹ và cả những nét đẹp của ẩm thực Chợ Lớn.
20/04/2024 11:33Độc đáo món cocktail làm từ khổ qua
Trên menu của nhiều quán bar từ Hong Kong cho đến Vancouver (Canada), vị đắng như thuốc của khổ qua đang trở thành tâm điểm của nhiều loại đồ uống độc đáo.
19/04/2024 20:42