Thể thao cười

Vận động viên Pakistan nâng đá 200kg như trò con nít

HƯNG THỊNH

Đăng lúc 08:00 | 04/05/2024

Các vận động viên Pakistan đã thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc khi thi nâng đá tảng 200kg đơn giản như trò con nít.

Các vận động viên Pakistan với màn nâng đá gây sốt - Ảnh: Instagram

Các vận động viên Pakistan với màn nâng đá gây sốt - Ảnh: Instagram

Khi nhắc đến powerlifting, người ta luôn nghĩ đến các dụng cụ như tạ và đĩa tạ. Nhưng ở nhiều vùng nông thôn Pakistan, các vận động viên sử dụng đá để thể hiện kỹ thuật nâng và cho thấy sức mạnh đáng kinh ngạc của họ.

Môn thể thao này đặc biệt phổ biến ở vùng Punjab và Potohar. Các cuộc thi nâng đá được tổ chức ở các hạng cân từ 80kg đến 400kg. Những sự kiện như vậy được tổ chức trong các hội chợ dân gian và các sự kiện cộng đồng. Nhiều người tin rằng môn thể thao này khuyến khích giới trẻ rèn luyện sức khỏe và cũng giúp họ tránh xa tội phạm và ma túy.

Gần đây Martins Licis với biệt danh là "Người đàn ông mạnh nhất thế giới" đã đến thăm Pakistan và ghi lại phong cách nâng đá độc đáo này. Anh ấy đã chia sẻ các video về cuộc thi nâng đá và cho thấy các vận động viên có thể nâng những viên đá nặng hơn gấp đôi trọng lượng của họ như thế nào.

Các vận động viên Pakistan thể hiện sức mạnh đáng kinh ngạc khi nâng những tảng đá lên đến 200kg - Nguồn: Instagram

Chính bản thân Martins Licis cũng tỏ ra thán phục về màn trình diễn của các vận động viên Pakistan khi viết: "Thật là một lễ hội sôi động và tôi đã được mở rộng tầm mắt! Vận động viên Junaid đã thực hiện phong cách nâng đá độc đáo có tên là "Bugdar", khi anh ấy vung một hòn đá nặng 153kg lên vai một cách nhẹ nhàng như ăn kẹo.

Sau đó vận động viên Umair Hassan cũng nâng một hòn đá nặng 200kg lên vai một cách ấn tượng dù trọng lượng của anh ấy chỉ là 80kg. Sức mạnh của người Pakistan thật kinh ngạc và đáng tự hào".

Những video về cuộc thi nâng đá này đã gây sốt trên mạng xã hội. Một người dùng Instagram nhận xét: "Điều đó thật độc đáo và tuyệt vời! Họ làm việc với những gì họ có. Việc này thật là tuyệt". Một người khác bình luận: "Đơn giản là tuyệt vời. Vóc dáng của các vận động viên rất khiêm tốn, nhưng họ đã làm cho hòn đá to lớn trông giống như một món đồ chơi".

Dù môn nâng đá khá thú vị nhưng theo những người tổ chức thì việc duy trì môn thể thao truyền thống này ngày càng trở nên khó khăn. Nó đang trên bờ vực "tuyệt chủng" ở nhiều nơi do thiếu sự tài trợ hoặc hỗ trợ của chính phủ. Ngoài ra, giới trẻ đang lựa chọn các môn thể thao khác như cricket, nơi có nhiều cơ hội phát triển hơn.

Sao Newcastle Tonali nghiện cá độ là bệnhSao Newcastle Tonali nghiện cá độ là bệnh Man Utd nhận ‘gạch đá’ vì chi đậm cho WAGs xa hoa lúc đang khóMan Utd nhận ‘gạch đá’ vì chi đậm cho WAGs xa hoa lúc đang khó Ngỡ ngàng với pha hỏng ăn của sao Chelsea Cole PalmerNgỡ ngàng với pha hỏng ăn của sao Chelsea Cole Palmer
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Thể Thao Cười