Showbiz muôn màu

U là trời, 'chết khiếp' với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê

ZENDA

Đăng lúc 10:30 | 22/07/2022

Không chỉ 'chill' và 'chất' về nhạc, 'Khói' còn là một bước tiến về sản xuất âm nhạc cho cả EP khi áp dụng định dạng công nghệ âm thanh đa chiều. Còn hình ảnh thì cũng điện ảnh và sợ hết hồn vì... zombie!

Do Khắc Hưng sáng tác và hoà âm, mang tinh thần bắt tai và kịch tính của một bản Drill, Khói không chỉ “đo ni đóng giày” vào âm sắc giọng hát đương đại đặc trưng của Hà Lê mà còn hoàn toàn tích hợp và bao trùm tinh thần văn hoá hip hop - chỉ dấu nhất quán để nhận diện Hà Lê: độc đáo, thời thượng và luôn cập nhật xu hướng. 

MV “Khói” được phát hành vào 20h ngày 21-7 trên kênh YouTube chính thức của Hà Lê - mở màn cho EP Lost dự kiến ra mắt vào tháng 10-2022

Nói về việc “bắt tay” với Khắc Hưng, Hà Lê chia sẻ: “Sau Trịnh Contemporary, tìm đến Khắc Hưng để có EP Lost, Hà Lê như tìm được “chiếc chìa khoá” để mở tiếp cánh cửa tiến vào hành trình âm nhạc xuyên suốt. Đó là hành trình nhận diện thực tại, đối mặt “góc tối” và bể khổ của con người ở kiếp nhân sinh Ở trọ.

Sự đồng cảm đâu đó trong tư tưởng và tư duy nghệ sĩ đã khiến Hà Lê và Khắc Hưng thay vì “lạc nhau” lại như tìm thấy nhau, kích hoạt lẫn nhau để cùng chạm tới một chủ đề mang thông điệp gai góc và nhạy cảm xã hội. Đó là sự lạc lối của con người vào bể khổ cám dỗ của chất kích thích, ái tình và cô độc.

U là trời, chết khiếp với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê - Ảnh 2.

Hà Lê cùng Khắc Hưng (áo trắng) trong dự án Khói

Khói cũng cực kỳ cuốn hút người nghe khi áp dụng định dạng công nghệ âm thanh đa chiều (Dolby Atmos). Với kỹ thuật đặc biệt, âm nhạc phát ra sẽ có hiệu ứng âm thanh vòm, phong phú, trung thực và độ sâu đến mức siêu thực. 

Ngoài tiên phong áp dụng cách mạng công nghệ 4.0 vào sản xuất và phát triển âm nhạc, Khói còn là sự bứt phá và khắc hoạ đậm nét hơn hình mẫu nghệ sĩ đương đại của Hà Lê: Người dám nói lên tiếng nói thời đại mình đang sống, chạm tới những “góc tối” và bể khổ “ái ố hỉ nộ” để cảnh tỉnh và tôn vinh con người. 

U là trời, chết khiếp với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê - Ảnh 3.

Với Khói, Hà Lê đã có một MV đáng nhớ trong sự nghiệp

Ở đó, Khói đề cập thông điệp xã hội nhức nhối là sự lạc lối và chìm sâu của con người trong cám dỗ đời sống. Đảm nhiệm vai trò đạo diễn MV, Kiên Ứng đã phát triển hình ảnh và câu chuyện Khói như một bộ phim điện ảnh độc lập (dòng phim neo-noir) kết hợp trình diễn vũ đạo cuốn hút và hiện đại.

Trong vai nam chính mang nặng chiếc mặt nạ dị thường, méo mó, Hà Lê đã tái hiện một cách xuất thần hình ảnh con người chấp chới, chìm sâu vào những thói quen, cám dỗ dẫn đến lạc lối nhưng vẫn vươn mình tranh đấu và khao khát tự do.

Hóa thân bí ẩn gây tò mò của Hà Lê trong EP mới Hóa thân bí ẩn gây tò mò của Hà Lê trong EP mới Rapper Hà Lê Rapper Hà Lê 'cháy túi' vì màn hoá Ninja của Erik quá xuất sắc Hà Lê - giám khảo đa tài của ‘Rap cùng Lona’ Hà Lê - giám khảo đa tài của ‘Rap cùng Lona’
U là trời, chết khiếp với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê - Ảnh 5.

Hà Lê đeo mặt nạ từ đầu đến cuối trong MV Khói

U là trời, chết khiếp với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê - Ảnh 6.

Những hình ảnh không chỉ mang lại sự sợ hãi mà còn chứa đựng cả sự bất an, trống rỗng nơi những con người của thực tại

U là trời, chết khiếp với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê - Ảnh 7.

Xem MV ca nhạc mà cứ như xem phim kinh dị Mỹ nè mọi người ơi!

U là trời, chết khiếp với hình ảnh và âm thanh siêu thực trong MV Khói của Hà Lê - Ảnh 8.

Hình ảnh trong MV ấn tượng theo phong cách rùng rợn, kinh dị! Tuy nhiên, Khói đích thị là MV đáng xem của năm 2022 bởi tính xu hướng trong âm nhạc, kỹ thuật

Nói về hoá thân của Hà Lê trong MV, Kiên Ứng cho rằng, tạo hình đeo mặt nạ từ đầu đến cuối của Hà Lê sẽ truyền cảm hứng về sự thức tỉnh tới người xem. 

Đó là một con người có vẻ ngoài trông vô cảm, không rõ ràng giới tính, khó đoán, vừa trống rỗng, bất an, sợ hãi và Hà Lê đã nỗ lực thể hiện điều đó rất tuyệt vời, giúp cho khán giả phải tò mò cho những diễn biến tiếp theo trong MV.


Rồng bay uốn lượn trong MV dân ca tiền tỉ của Tố My Rồng bay uốn lượn trong MV dân ca tiền tỉ của Tố My Thảo Trang tung MV Thảo Trang tung MV 'Mối tình đầu' cùng rapper Blacka Thanh Hà và Phương Uyên kể chuyện hẹn hò trong MV hát đôi Thanh Hà và Phương Uyên kể chuyện hẹn hò trong MV hát đôi


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU