Showbiz muôn màu

Tùng Leo, Dustin Tiêu liều lĩnh cùng EDM Symphony, khán giả sững sờ

HÀ TRÂM

Đăng lúc 08:00 | 01/04/2024

EDM Symphony là đêm nhạc đặc biệt nơi Mozart, Beethoven, Vivaldi 'gặp gỡ' Trịnh Công Sơn, Nguyễn Đình Thi!

Tối 30-3, đêm nhạc EDM Symphony đã để lại nhiều dấu ấn trong lòng khán giả, cuộc giao thoa đầy ấn tượng giữa nhạc điện tử và thính phòng.

Đây là chương đầu tiên của chuỗi hành trình nghệ thuật, nhằm tạo nên một không gian thưởng thức nghệ thuật đa dạng, hướng đến việc giới thiệu văn hóa Việt Nam đến công chúng trong và ngoài nước.

Chương trình do Tùng Leo làm đạo diễn với sự tham gia biểu diễn của nhạc trưởng Dustin Tiêu, DJ Huy Ngô, ca sĩ Ngọc Khuê, Viết Thu.

Đêm nhạc “EDM Symphony” để lại nhiều dấn ấn trong lòng khán giả.

Đêm nhạc “EDM Symphony” để lại nhiều dấn ấn trong lòng khán giả.

Nhạc trưởng Dustin Tiêu

Nhạc trưởng Dustin Tiêu

Như tên gọi, EDM SYMPHONY là cuộc giao thoa giữa nghệ thuật cổ điển và đương đại, giữa các giá trị âm nhạc Việt Nam và quốc tế đặc trưng qua các thời kỳ, với 2 “đối trọng” chính là Dàn nhạc Orchestra do nhạc trưởng 9X Dustin Tiêu đứng đầu và phần EDM hiện đại đầy chất bản sắc của Music Producer - DJ Huy Ngo đảm nhận. Phần giọng hát, BAA giới thiệu sự kết hợp mới mẻ của ca sĩ Ngọc Khuê và ca sĩ Viết Thu.

Phần ý tưởng và câu chuyện âm nhạc do đạo diễn Tùng Leo đảm nhận, với “điểm chạm” âm nhạc đi từ Mozart, Beethoven, Vivaldi…

Đạo diễn Tùng Leo

Đạo diễn Tùng Leo

Chương đầu tiên của đêm nhạc là hàng loạt các tác phẩm âm nhạc kinh điển của nhân loại được “nhào nặn” qua sự kết hợp của DJ Huy Ngô với nhạc trưởng Dustin Tiêu. 

Cả hai nghệ sĩ Gen Z theo đuổi hai phong cách khác nhau: nhạc điện tử và nhạc thính phòng, tuy nhiên khi kết hợp, họ tạo nên sự hòa quyện tuyệt đối.

Cả khán phòng như “vỡ tung” khi hàng loạt bản nhạc được vang lên, kết hợp giữa âm thanh điện tử với dàn nhạc giao hưởng: Symphony No.5 “Fate” của Beethoven, Summer - Winter from Four Seasons của Vivaldi, Hungarian Dance No.5 của Brahms, Symphony No.40 của Mozart...

Đó là các ca khúc Người Hà Nội, Chào em cô gái Lam Hồng, Hạ trắng, Đường xa vạn dặm... do Viết Thu hát; Người ở đừng về, Chuồn chuồn ớt, Cặp ba lá, Bà tôi, Qua cầu gió bay, Giọt sương bay lên... do Ngọc Khuê hát.

DJ Huy Ngô

DJ Huy Ngô

EDM Symphony - nơi Mozart, Beethoven “gặp gỡ” Trịnh Công Sơn, Nguyễn Đình Thi

Chương thứ 2 và thứ 3 của chương trình là cuộc “đối thoại” liên văn hóa, liên thời gian của những tên tuổi Trịnh Công Sơn, Nguyễn Đình Thi, Văn Thành Nho, Lê Minh Sơn, Nguyễn Vĩnh Tiến… và cả quan họ Bắc Ninh.

Tất cả được thực hiện dựa trên một không khí mới mẻ, trẻ trung, phù hợp với xu thế thưởng thức nghệ thuật hiện đại, nhằm truyền tải thông điệp tôn vinh giá trị nghệ thuật thuần chất của thế giới của Việt Nam qua các thời kỳ.

Khán giả sẽ có dịp được gợi nhắc về “Romeo và Juliet”, về bộ phim “Đào, phở và piano” và “Godfather” kinh điển của điện ảnh thế giới khi đến với EDM Symphony.

Ngọc Khuê “tái xuất” trong đêm nhạc EDM & Symphony, thăng hoa cùng DJ Huy Ngô & nhạc trưởng Dustin Tiêu

Ngọc Khuê “tái xuất” trong đêm nhạc EDM & Symphony, thăng hoa cùng DJ Huy Ngô & nhạc trưởng Dustin Tiêu

Giao hưởng nhưng không quá hàn lâm, EDM nhưng lại hòa quyện trong giao hưởng, các bản hòa nhạc kinh điển và sự giao thoa cùng những bản nhạc nổi bật của Việt Nam cùng tinh thần lan tỏa văn hóa thông qua âm nhạc là một trong những tiêu chí mà BAA Concerto cùng với đạo diễn Tùng Leo hướng đến.

Và đó cũng là lúc hai giọng hát đầy điêu luyện, nội lực của Ngọc Khuê và Viết Thu vang lên, tạo nên sự thăng hoa trong các bản nhạc.

"Phú bà Vbiz" - Midu tốt nghiệp á khoa thạc sĩ'Phú bà Vbiz' - Midu tốt nghiệp á khoa thạc sĩ Vũ Thảo My tung album song ngữ "1.0" sau 10 năm hoạt động nghệ thuậtVũ Thảo My tung album song ngữ '1.0' sau 10 năm hoạt động nghệ thuật Lynk Lee chính thức trở lại âm nhạc sau "Chị đẹp đạp gió rẽ sóng"Lynk Lee chính thức trở lại âm nhạc sau 'Chị đẹp đạp gió rẽ sóng'

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU