Truyện Tranh

Ông chồng gặp họa vì giỡn nhây trong ngày 8 tháng 3

Đăng lúc 13:15 | 08/03/2021

Không có tiền mua quà mua hoa thì nói thẳng ra, giỡn nhây chi để vợ bực mình...

Ngày Quốc tế Phụ nữ 8 tháng 3

Ngày Quốc tế Phụ nữ hay còn gọi là Ngày Liên Hiệp Quốc vì Nữ quyền và Hòa bình Quốc tế được tổ chức vào ngày 8 tháng 3 hằng năm. Ngày này được Liên Hiệp Quốc chính thức hóa vào năm 1977. Lễ kỷ niệm ngày Quốc tế Phụ nữ lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 28 tháng 2 năm 1909 tại New York, Mỹ do Đảng Xã hội Mỹ tổ chức. Một cuộc biểu tình nhân ngày Phụ nữ vào ngày 8 tháng 3 năm 1917 tại Petrograd, Đế quốc Nga đã làm dấy lên cuộc Cách mạng Nga 1917. Liên bang Xô viết (Liên Xô) tuyên bố ngày này là ngày nghỉ quốc gia kể từ năm 1917, sau đó ngày lễ này chủ yếu được tổ chức trong các nước thuộc phong trào Xã hội Chủ nghĩa và các nước Cộng sản cho đến khi được Liên Hiệp Quốc thông qua vào năm 1977. Ngày lễ kỷ niệm Ngày Quốc tế Phụ nữ ngày nay có thể là một ngày lễ chung ở một số quốc gia, hoặc trở thành một ngày lễ lớn bị bỏ qua ở những nơi khác. Ở một số quốc gia, ngày này là ngày để biểu tình; ở những quốc gia khác, ngày này là ngày tôn vinh nữ giới.
Tại một số quốc gia, ngày Quốc tế Phụ nữ được kỷ niệm bằng những hoạt động liên hoan, diễu hành đòi quyền bình đẳng với nam giới ở các mức lương, ở cơ hội giáo dục đào tạo và thăng tiến trong nghề nghiệp, hay là điều kiện an sinh xã hội, chống mãi dâm và bạo lực đối với phụ nữ, nói chung là những vấn đề thực tiễn. Ngày này, thường là phụ nữ châu Âu và Bắc Mỹ từ chối nhận hoa, vì xem đó là một dấu hiệu không bình đẳng và chỉ có tính cách hình thức. Ở Việt Nam, ngày này thường là ngày phái nam tặng phụ nữ hoa (thường là hoa hồng) và quà, sự kiện thường được tổ chức ở các cơ quan, đoàn thể... nơi có phụ nữ làm việc và tham gia.

Tin Mới Nhất
Tin mới Truyện Tranh
Mùa mưa, nhìn đâu cũng thấy em gái mưa

  Mùa mưa, nhìn đâu cũng thấy em gái mưa

  Con trai ế lâu ngày thường sinh ra ảo tưởng, nhất là trong mùa mưa. Họ cứ thủ sẵn chiếc áo mưa rồi ra đường săn đón "em gái mưa"... Làm như dễ ăn của ngoại lắm!

  23/04/2021 14:00
  Tại sao phải xin thuốc lá từ người lạ?

   Tại sao phải xin thuốc lá từ người lạ?

   Các nhà khoa học cho rằng hút thuốc lá thụ động có khi còn nguy hại hơn là hút trực tiếp. Thế nên mấy người nghiện thuốc nếu chưa cai được thì hãy nâng cao ý thức.

   23/04/2021 11:30
   Đàn ông nên cẩn thận kẻo rau củ nó 'hành'

    Đàn ông nên cẩn thận kẻo rau củ nó 'hành'

    Lâu lâu mới vào bếp một lần, đàn ông thường bị hành nó "hành" rớt nước mắt. Thậm chí có trường hợp còn bị sốc phản vệ nguy hiểm như nam thanh niên ở Phú Thọ mới đây.

    23/04/2021 05:05
    Quà tặng kỷ niệm 30 ngày yêu nhau

     Quà tặng kỷ niệm 30 ngày yêu nhau

     Sau 30 ngày yêu, cũng là 1 tháng phải chịu sự hành hạ về ngôn ngữ, chàng trai quyết định tặng bạn gái món quà nho nhỏ bất ngờ.

     22/04/2021 10:05
     Khi con gái đạt chuẩn lấy chồng

      Khi con gái đạt chuẩn lấy chồng

      Khi cô con gái tăng level nữ công gia chánh, bà mẹ tưởng đâu mình sẽ có phụ bếp trong dịp giỗ chạp. Nhưng bà nhanh chóng thất vọng...

      22/04/2021 05:20
      Hơi thở của quỷ

       Hơi thở của quỷ

       Theo ngành y tế, tất cả các loại thuốc mê bán trôi nổi trên thị trường hiện nay đều là hàng cấm, bao gồm cả những loại thuốc có trong danh mục được phép sử dụng.

       21/04/2021 17:20