Truyện Tranh

Mũ bảo hiểm lưỡi trai hay 'lưỡi hến' gì cũng cần phải khai tử nếu không đạt chất lượng

Đăng lúc 06:30 | 09/10/2020

Vừa qua, một nhóm nghiên cứu đã thu thập ngẫu nhiên 540 mũ bảo hiểm (25,9% là mũ lưỡi trai) đang được sử dụng của người lớn và cả trẻ em tại Thái Nguyên và TP HCM để tiến hành khảo sát.

Theo kết quả nghiên cứu, chỉ có 10,1% trong tổng số 540 mũ đạt tiêu chuẩn. Có nghĩa là 89,9% tổng số mũ bảo hiểm được thử nghiệm không đạt tiêu chuẩn chất lượng.

Phó chủ tịch Ủy ban ATGT quốc gia - ông Khuất Việt Hùng nhận định: "Kết quả nghiên cứu đã phần nào phản ánh tình trạng chất lượng mũ bảo hiểm trên thị trường, đặt ra những câu hỏi lớn đối với hiệu quả trong công tác quản lý chất lượng mũ bảo hiểm". Ngoài ra ông cũng đề nghị phải bỏ ngay chữ "mũ bảo hiểm lưỡi trai" trong báo cáo. Không có thuật ngữ nào là "mũ bảo hiểm lưỡi trai" cả.

Như vậy, tất cả mũ bảo hiểm không đạt tiêu chuẩn đều cần phải quản lý chứ không riêng gì "mũ lưỡi trai".


Tin Mới Nhất
Tin mới Truyện Tranh
Body chuẩn men 2021 - Chị em mãi yêu

  Body chuẩn men 2021 - Chị em mãi yêu

  Chị em vẫn luôn có tiêu chuẩn đẹp riêng mà nam giới khó có thể hiểu nổi. Các anh sở hữu body sáu múi chưa chắc đã ăn tiền bằng bụng bự núng nính...

  18/01/2021 14:00
  Lâu lâu nói dối sếp một lần xem sao

   Lâu lâu nói dối sếp một lần xem sao

   Vàng nghĩ nói dối kiểu này cũng không nghiêm trọng lắm. Nhưng lần này nó bị sếp bắt quả tang, và còn tệ hơn khi thằng bạn thân diễn quá sâu.

   16/01/2021 17:20