Showbiz muôn màu

Triệu Vy bị phong tỏa tài sản

HÀ TRÂM

Đăng lúc 18:23 | 16/04/2024

Giữa lúc tin đồn Triệu Vy được gỡ phong sát sau 3 năm và sẽ trở lại vào tháng 6 lan truyền rộng rãi thì mới đây, lại tiếp tục rộ lên thông tin tài sản của nữ diễn viên, thuộc Công ty cổ phần Hợp Bảo, bị phong tỏa.

Theo dữ liệu trên cổng thông tin Tianyancha, vào ngày 11-4, một phần vốn do Triệu Vy nắm giữ bị phong tỏa. Công ty bị phong tỏa là Hợp Bảo - Hebao Entertainment Group Co., Ltd, với số vốn cổ phần bị phong tỏa là 5 triệu NDT (690.655 USD).

Tòa án nhân dân trung cấp số 4 Bắc Kinh ra quyết định trên, thời gian phong tỏa từ ngày 11-4-2024 đến ngày 10-4-2027.

Diễn viên Triệu Vy

Diễn viên Triệu Vy

Hy vọng trở lại làng giải trí của "én nhỏ" Triệu Vy bị dập tắt

Là nữ diễn viên đình đám của làng giải trí Hoa ngữ, mức cát sê Triệu Vy luôn nằm trong top của showbiz xứ Trung. Chưa kể, cô còn gặt hái vô số thành công trong lĩnh vực đạo diễn cũng như kinh doanh. 

Đây là lý do Triệu Vy luôn là cái tên quen thuộc trong Forbes China - bảng xếp hạng những tỉ phú hàng đầu của đất nước tỉ dân.

Theo thống kê, từ năm 2014 đến 2021 (thời điểm trước khi Triệu Vy bị phong sát), nàng đại hoa đán đã 6 lần lọt vào danh sách của Forbes China. 

Năm 2015, Triệu Vy đã xếp thứ 17 trong Forbes và tài sản của vợ chồng cô cán mốc 1 tỉ USD (22.800 tỉ đồng). 

Nhiều nguồn tin cho rằng, tới năm 2021, khối tài sản của vợ chồng Triệu Vy đã "phình" to hơn trước rất nhiều lần.

Triệu Vy và chồng đại gia

Triệu Vy và chồng đại gia

Vào thời kỳ đỉnh cao của sự nghiệp, Triệu Vy đã đầu tư vào 17 công ty trong các lĩnh vực điện ảnh và truyền hình, giải trí, đầu tư, công nghệ, bất động sản...

Theo Tianyancha, trong số các công ty nữ diễn viên là pháp nhân, chỉ có Xưởng văn hóa điện ảnh và truyền hình Triệu Triệu (Thượng Hải) vẫn tồn tại, các công ty còn lại đã bị hủy bỏ hoặc thu hồi. 

Dữ liệu cũng cho thấy Triệu Vy đã tham gia vào tổng cộng 270 vụ án tư pháp, trong đó cô đều xuất hiện với tư cách bị cáo và 99% các vụ án liên quan tới chứng khoán.

Triệu Vy bị phong tỏa tài sản- Ảnh 3.

Vào khoảng tháng 3-2024, tờ China Times đưa tin tài khoản Weibo của Triệu Vy đã được hoạt động trở lại sau thời gian dài bị cấm. 

Các tác phẩm tiêu biểu của cô là Họa bì, Hoàn Châu cách cách từng biến mất khỏi các trang web của Trung Quốc nhưng nay cũng xuất hiện lại.

Poster phim Hoàn Châu cách cách trên Douban có hình ảnh của Triệu Vy. Tên của ngôi sao sinh năm 1976 cũng xuất hiện trong danh sách dàn diễn viên của phim.

Tờ On cũng đưa tin Triệu Vy đang tích cực liên hệ với các ê kíp sản xuất để chính thức trở lại vào tháng 6.

Bộ phim cuối cùng Triệu Vy tham gia trước khi bị phong sát - Tiểu mãn sanh hoạt - vừa lên sóng nhưng hình ảnh của nữ diễn viên bị xóa bỏ (Ảnh: Sohu)

Bộ phim cuối cùng Triệu Vy tham gia trước khi bị phong sát - Tiểu mãn sanh hoạt - vừa lên sóng nhưng hình ảnh của nữ diễn viên bị xóa bỏ (Ảnh: Sohu)

Trước đó, Triệu Vy từng là một trong những nữ diễn viên hàng đầu của đại lục cùng Chương Tử Di và Châu Tấn. 

Cô bất ngờ bị "phong sát" một cách khó hiểu, bị cấm sóng vào tháng 8-2021 và xếp vào danh sách “nghệ sĩ xấu”.

Hầu hết phim điện ảnh và truyền hình Triệu Vy đóng vai chính như Hoàn Châu cách cách, Kinh hoa yên vân... đã bị xóa khỏi các nền tảng video lớn tại Trung Quốc. Tên Triệu Vy cũng bị xóa khỏi danh sách diễn viên trong các tác phẩm cô tham gia.

Thậm chí gương mặt cô trong phim Học khu phòng đóng cùng Tần Hạo còn bị thay đổi thành mặt Tưởng Hân nhờ công nghệ AI.

Trước những động thái phong sát ngầm đối với "én nhỏ", giới chức Trung Quốc cũng không đưa ra thông báo cụ thể về trường hợp của Triệu Vy. Đến nay, việc phong sát dành cho Triệu Vy vẫn là một dấu hỏi lớn với công chúng.

Đáp lại sự tò mò của công chúng, Triệu Vy chỉ im lặng.

Kristen Stewart đóng phim bách hợp - Yêu cuồng loạnKristen Stewart đóng phim bách hợp - Yêu cuồng loạn Lùm xùm giữa Châu Đăng Khoa - Sofia xuất hiện nhiều chi tiết mớiLùm xùm giữa Châu Đăng Khoa - Sofia xuất hiện nhiều chi tiết mới Vương Tinh khuyên Lương Triều Vỹ nhường giải Ảnh đếVương Tinh khuyên Lương Triều Vỹ nhường giải Ảnh đế


Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU