Lẩu Thập Cẩm

Trào lưu 'nằm dài' của giới trẻ Trung Quốc lên tầm cao mới

VŨ NGUYỄN

Đăng lúc 20:47 | 09/08/2023

Trong các chuyến du lịch 'gây bão' trên mạng xã hội, nhiều người chỉ làm đúng một điều suốt hành trình của mình.

Thời điểm năm 2021, khái niệm "tang ping" xuất hiện, trở thành một "hiện tượng" trong giới trẻ Trung Quốc. Theo đó, những người sống theo phong cách "tang ping" lựa chọn chỉ làm vừa đủ với nhu cầu cuộc sống, rồi "nằm dài", thay vì chạy theo những tiêu chuẩn vật chất của xã hội. 

Sau này, "tang ping" phát triển thành "bailan", một thuật ngữ mới phù hợp với những ai muốn buông xuôi sự đời, sống theo kiểu mặc kệ, để tiếp tục... "nằm dài" tận hưởng?! Chưa dừng ở đó, một bộ phận người trẻ nước này đang dần khiến xu hướng trên tác động đến lĩnh vực du lịch, tạo thành những chuyến đi chỉ để "nằm dài".

Một xu hướng mới đang xuất hiện ở Trung Quốc: "Nằm yên khi du lịch".

Một xu hướng mới đang xuất hiện ở Trung Quốc: "Nằm yên khi du lịch".

Đi du lịch để được "nằm dài"

Theo SCMP, Tudou (24 tuổi) cảm thấy được "thanh lọc tâm hồn" sau chuyến đi picnic chỉ "nằm dài" của mình, ở một công viên tại Thâm Quyến (Quảng Đông). Cô cảm nhận bản thân rất hạnh phúc, dù chẳng tiêu tốn một đồng nào khi chỉ nằm một chỗ trên bãi đất trong công viên. 

Một du khách trẻ tuổi có nickname là @Luocigaoqianxiaoni, tốt nghiệp Đại học Bắc Kinh, đã trở nên nổi tiếng sau khi đăng tải hành trình du lịch của mình lên mạng xã hội. Cô gái này đến hàng loạt thành phố chỉ để tận hưởng nhiều dịch vụ trong các khách sạn 5 sao, thay vì đi chụp ảnh check-in hay khám phá các điểm đến với một lịch trình dày đặc. 

Trong một báo cáo xu hướng du lịch được khảo sát từ một nền tảng du lịch trực tuyến Trung Quốc, cụm từ "nằm yên khi du lịch" trở thành một trong 10 xu hướng du lịch hàng đầu của năm 2023. Thuật ngữ này có lượt tìm kiếm tăng gấp 6 lần so với trước đó. Theo đó, người trẻ có nhu cầu tận hưởng chuyến đi bằng cách "ngả lưng" ở bất kỳ đâu, để thư giãn hoàn toàn. Nhiều người khẳng định tâm hồn như được "chữa lành" theo hướng du lịch "nằm dài". 

Ảnh vui 9-8: Độc chiêu kê ô tô tải để chống ngập nướcẢnh vui 9-8: Độc chiêu kê ô tô tải để chống ngập nước Vận động viên điền kinh chạy chậm "gấp đôi" các đối thủVận động viên điền kinh chạy chậm 'gấp đôi' các đối thủ Trấn Thành - Hari Won bắt chước hiện tượng mạng "cô Hai Báo"Trấn Thành - Hari Won bắt chước hiện tượng mạng 'cô Hai Báo'

 

Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới Lẩu thập cẩm