Showbiz muôn màu

Trấn Thành nói về sự khác biệt giữa phim 'Mai' với 'Nhà bà Nữ'

CHÂU GIANG

Đăng lúc 15:07 | 05/12/2023

Khai thác đề tài người phụ nữ trên màn ảnh rộng, đạo diễn Trấn Thành dành nhiều tâm tư, tình cảm từ Nhà Bà Nữ đến Mai.

Cuối tháng 11, dự án Mai chính thức công bố hình ảnh và tình tiết đầu tiên cùng ấn định lịch khởi chiếu vào dịp Tết Nguyên đán 2024. Mai là phim chiếu rạp thứ ba của Trấn Thành trong vai trò đạo diễn, sau 2 tác phẩm thành công là Bố già Nhà bà Nữ.

Trấn Thành: 'Tôi yêu và trân trọng những người phụ nữ'

Trấn Thành: 'Tôi yêu và trân trọng những người phụ nữ'

Trấn Thành thành công khi chinh phục khán giả bởi phong cách kể chuyện dí dỏm, gần gũi với nhiều cung bậc cảm xúc qua Bố giàNhà bà Nữ. Đến Mai, công chúng chờ đợi đạo diễn trẻ này sẽ tạo dấu ấn ra sao khi giới thiệu là dự án nói về người phụ nữ để khác biệt với Nhà bà Nữ.

Dành nhiều tâm tư để khai thác đề tài về người phụ nữ trên màn ảnh rộng, Trấn Thành chia sẻ: “Tôi yêu và trân trọng những người phụ nữ. Họ có rất nhiều góc khuất và câu chuyện chưa được nói ra, nên tôi muốn làm một điều gì đó để mọi người xem và cảm nhận, cùng nhau đồng cảm và trân trọng người phụ nữ nhiều hơn.

Nhà bà NữMai là hai thế giới khác nhau về góc độ nghệ thuật cũng như câu chuyện và cả nội tâm từng nhân vật. Ở Nhà bà Nữ là những người phụ nữ chịu tổn thương nhưng lại tổn thương người khác, còn ở Mai, tuy vẫn chịu tổn thương nhưng cách người phụ nữ đối diện, lựa chọn lại hoàn toàn khác”.

Phương Anh Đào làm nữ chính phim mới của Trấn Thành 

Trấn Thành chia sẻ Phương Anh Đào làm nữ chính là lựa chọn phù hợp

Trấn Thành chia sẻ Phương Anh Đào làm nữ chính là lựa chọn phù hợp

Trong quá trình sản xuất dự án Mai, Trấn Thành cũng có nhiều thay đổi: “Ở Nhà bà Nữ, tôi không giữ được nhiều bình tĩnh như khi làm phim Mai, vì đó là lần đầu tiên tôi vừa chỉ đạo diễn xuất, canh góc máy và còn diễn vai của mình. Đến phim Mai, tôi bước vào dự án bằng tâm lý tốt nhất, cách làm việc của mình cũng nhẹ nhàng và thoải mái hơn.

Bộ phim đã mang đến cho tôi rất nhiều năng lượng tích cực, từ quay được hình ảnh đẹp, có góc máy sáng tạo, diễn viên cũng vào vai rất tốt. Có lẽ đây là những điều ai làm phim cũng mong muốn cả”.

Mai là dự án được Trấn Thành ấp ủ từ ba năm trước và dành nhiều tâm huyết nhất từ khi chuyển hướng làm phim. Hình ảnh đầu tiên về dự án Mai được hé lộ nhận nhiều phản hồi của người hâm mộ. Trong đó, tạo hình nữ chính Mai do Phương Anh Đào thể hiện có sức hút bởi đôi mắt tĩnh lặng, trầm buồn.

Hình ảnh nữ chính do Phương Anh Đào thể hiện trên poster chính thức của phim

Hình ảnh nữ chính do Phương Anh Đào thể hiện trên poster chính thức của phim

Phản ứng hóa học của Phương Anh Đào với Tuấn Trần mượt mà cũng là điểm cộng cho màn kết hợp này.

Phim Mai với sự góp mặt của Phương Anh Đào, Tuấn Trần, Trấn Thành, Hồng Đào... ấn định ngày khởi chiếu vào 10-2-2024, tức mùng 1 Tết Nguyên đán và được kỳ vọng là dự án bùng nổ về chất lượng và doanh thu đúng với tâm đắc của Trấn Thành. 

Trước đó, hai bộ phim "made by Trấn Thành" với tổng doanh thu 900 tỉ đồng đã mang đến đỉnh cao mới cho lịch sử phim Việt.

First look phim chiếu Tết: Mai do Phương Anh Đào và Tuấn Trần thể hiện

Hùng Thuận Hùng Thuận 'xin phép' Trấn Thành bao rạp xem Đất rừng phương Nam Trấn Thành bị Trấn Thành bị 'bác Ba Phi' Mạc Can 'chỉnh' ngay tại premier phim Thùy Tiên, Trấn Thành - Hari gây sốt chụp ảnh chung Thùy Tiên, Trấn Thành - Hari gây sốt chụp ảnh chung 'ác nữ' Lim Ji YeonBình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU