Showbiz muôn màu

Trấn Thành bị ViruSs nhận xét 'nhầm lẫn' kiến thức âm nhạc

JOY

Đăng lúc 12:00 | 19/10/2022

Điều bất ngờ hơn, nhiều khán giả cũng đồng tình với nhận định của ViruSs về Trấn Thành và cho rằng, một diễn viên hài thường xuyên nhận xét về kỹ năng thanh nhạc của ca sĩ là thiếu thuyết phục.

Mới đây, ViruSs - thành viên "Tứ hoàng streamer Việt Nam", tác giả chuyên "react" về những MV ca nhạc hay clip viral trên mạng - gây khá nhiều tranh cãi khi phát hành clip react về Ca sĩ mặt nạ (The Mask Singer Việt Nam).

Trấn Thành bị ViruSs nhận xét nhầm lẫn kiến thức âm nhạc - Ảnh 1.

ViruSs được đánh giá là streammer uy tín về âm nhạc

Trong tập 13 Ca sĩ mặt nạ, Trấn Thành nhận xét Tí Nâu hát thánh ca Ave Maria theo kiểu pop, bằng giọng pha. Anh cho rằng nếu người này hát theo kiểu cổ điển sẽ nặng, có độ rung ngân hơn. Tuy nhiên, khi react về tập này, ViruSs lại thẳng thắn chỉ ra rằng, Trấn Thành đang sai kiến thức thanh nhạc.

Clip: ViruSs chỉ ra lỗ hổng của Trấn Thành trong kiến thức âm nhạc

“Tôi cảm nhận anh Thành đang hiểu nhầm về opera và thánh ca. Đây là điều dễ hiểu. Cách thể hiện thánh ca không giống anh Thành miêu tả, rằng phải ngân rõ, mạnh, dõng dạc. Thánh ca là ca khúc được thể hiện ở nơi giống thiên đường. 

Do đó, đây không phải ca khúc để ca sĩ trưng trổ, hát mạnh. Góc nhìn của tôi với những bài như Ave Maria là sự trong trẻo, nhẹ nhàng, bay bổng quan trọng hơn kỹ năng. Tôi không bênh Tí Nâu, tôi chỉ nói để mọi người không hiểu lầm kiến thức âm nhạc”, ViruSs nói trong clip react phát hành ngày 18-10.

Trấn Thành bị ViruSs nhận xét nhầm lẫn kiến thức âm nhạc - Ảnh 3.

ViruSs thẳng thắn chỉ ra lỗ hổng về kiến thức âm nhạc của Trấn Thành

Hiện Trấn Thành chưa đưa ra bình luận nào về lời nhận xét của ViruSs. Tuy nhiên, cư dân mạng lại đang tích cực lan truyền đoạn clip và lời nhận xét của nam YouTuber kiêm nhạc sĩ ViruSs. Số đông khán giả đều đứng về phía ViruSs vì tin tưởng vào hiểu biết thanh nhạc của “con nhà nòi”. 

Hơn hết, VirusS cũng từng có thời gian dài du học về nhạc tại Seoul nên fan càng bị thuyết phục. Dù thẳng thắn khi chỉ ra lỗ hổng trong kiến thức âm nhạc của đàn anh, nhưng ViruSs cũng nhiều lần nhấn mạnh trong clip react của mình rằng, Trấn Thành đang nhầm lẫn hoặc hiểu lầm về các từ ngữ chuyên ngành âm nhạc. 

Trấn Thành bị ViruSs nhận xét nhầm lẫn kiến thức âm nhạc - Ảnh 4.

Khán giả tỏ ý không đồng tình khi Trấn Thành thường xuyên nhận xét chuyên môn trong khi bản thân là diễn viên hài

Dưới những bình luận chê Trấn Thành, ViruSs cũng làm rõ việc mình chỉ đang phân tích chỉ ra cách nhìn nhận chưa đúng của đàn anh về thánh ca, chứ không có ý hạ thấp nam diễn viên hài.

Bên cạnh đó, Trấn Thành cũng gây tranh cãi khi liên tục có những nhận xét về kỹ năng thanh nhạc của các thí sinh Mặt Nạ. Theo “giang cư mận”, việc để một diễn viên hài nhận xét về âm nhạc là thiếu thuyết phục.

Ý kiến của bạn thì sao?

ViruSs (Đặng Tiến Hoàng) là một trong 4 thành viên của hội "Tứ hoàng streamer" nổi tiếng với các livestream reaction. Anh khởi đầu sự nghiệp với tư cách một game thủ, rồi chuyển dần sang streamer các trò chơi điện tử.

Sinh ra trong gia đình có gốc âm nhạc, ViruSs học thanh nhạc từ nhỏ và dần lấn sân sang lĩnh vực âm nhạc và tạo ra những bài hát nổi bật như: Trời giấu trời mang đi, Nói chia tay thật khó, Yêu được không, Thằng điên,... Danh xưng "Thiếu gia nhạc viện" cũng là cái tên mà fan ưu ái đặt cho anh chàng.

Trấn Thành bị vợ nhắc khéo vì bế các cô gái trong tiệc cưới Diệu Nhi Trấn Thành bị vợ nhắc khéo vì bế các cô gái trong tiệc cưới Diệu Nhi Trấn Thành bức xúc vì bị nói khóc sướt mướt trong tiệc pre-wedding của Diệu Nhi Trấn Thành bức xúc vì bị nói khóc sướt mướt trong tiệc pre-wedding của Diệu Nhi Trấn Thành quyết trao giải đặc biệt cho 2 siêu tài năng nhí vì điều này Trấn Thành quyết trao giải đặc biệt cho 2 siêu tài năng nhí vì điều này
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU