Showbiz muôn màu

Trần Phương Hoa khoe bộ sưu tập váy cưới tại Pháp

DỪA LỬA

Đăng lúc 10:08 | 05/03/2023

Trong khuôn khổ hoạt động của 'Tuần lễ thời trang Paris', nhà thiết kế Trần Phương Hoa trình làng những mẫu thiết kế váy cưới mới gửi gắm về tình yêu lứa đôi, quê hương mang tên 'Thương'.

Trần Phương Hoa khoe bộ sưu tập váy cưới tại Pháp - Ảnh 1.

Váy cưới ấn tượng của nhà thiết kế Trần Phương Hoa - Ảnh: NVCC

Từ ngày 27-2 đến 7-3, có nhiều hoạt động diễn ra trong khuôn khổ Tuần lễ thời trang Paris thu đông tại Pháp.

Nhà thiết kế Trần Phương Hoa giới thiệu sở trường qua bộ sưu tập váy cưới thực hiện hoàn toàn bằng tay. 

Bộ sưu tập này có 15 mẫu thiết kế, được ấp ủ ý tưởng và thực hiện trong 6 tháng dựa trên cảm hứng về nỗi nhớ thương về tình yêu, gia đình, quê hương, cũng như các cô dâu, chú rể đã từng đặt hàng thiết kế của cô.

"Thời gian hai năm gặp nhiều khó khăn vì bệnh dịch, tôi mới đi xa Việt Nam lâu ngày đến vậy. Dù có rất nhiều người bạn ở Mỹ giúp đỡ nhưng thỉnh thoảng tôi vẫn có cảm giác nhớ nhà, nhớ quê hương tha thiết.

Thời gian qua, tôi cùng các cộng sự cũng dần hoàn tất đơn đặt hàng của các cặp đôi bị lỡ hẹn đám cưới trong thời gian bệnh dịch. 

Chứng kiến sự nhớ nhung, trắc trở của cô dâu, chú rể về ngày cưới vì hoàn cảnh khách quan, tôi càng muốn chia sẻ với họ nhiều hơn. 

Thương được lấy ý tưởng từ những nỗi nhớ thương về tình yêu, gia đình, quê hương…" - nhà thiết kế cho biết.

Trần Phương Hoa khoe bộ sưu tập váy cưới tại Pháp - Ảnh 3.

Những mẫu thiết kế mới trong bộ sưu tập "Thương" - Ảnh: NVCC

Chất liệu chính Trần Phương Hoa sử dụng trong bộ sưu tập này có nguồn gốc thiên nhiên, thân thiện với môi trường. Cô sử dụng lãnh Mỹ A, tơ tằm, organza, satin, voan… cùng với kỹ thuật dựng phom hiện đại 3D, xếp ly, đính kết… 

Bên cạnh đó, cô còn dùng một chất liệu độc đáo là hoa lan hồ điệp phơi khô để đính kết cho bộ sưu tập.

Trắng và be là hai màu sắc quen thuộc của áo cưới nhưng lần này Trần Phương Hoa dùng thêm màu đen trong thiết kế của mình. 

Đó là màu của chất liệu lãnh Mỹ A của vùng Tân Châu, An Giang. Cô đã đến tận xưởng dệt Tám Lăng ở thị xã Tân Châu, tỉnh An Giang để đặt hàng trước khá lâu để thực hiện váy cưới trong bộ sưu tập này.

Trần Phương Hoa cho biết sự kết hợp hai màu đen - trắng trong trang phục cưới thực sự là thử thách lớn đối với cô. Cô đã tốn nhiều thời gian suy nghĩ ý tưởng.

Trần Phương Hoa khoe bộ sưu tập váy cưới tại Pháp - Ảnh 4.

Đưa lãnh Mỹ A vào váy cưới - Ảnh: NVCC

"Sau 3 năm nghiên cứu, tôi mới quyết tâm đưa chất liệu lãnh Mỹ A vào bộ sưu tập mới của mình. Những lần đến xưởng dệt, chứng kiến sự vất vả của những người thợ, nghệ nhân để làm nên những thước vải quý. 

Ngoài ra, tình yêu thương của vợ chồng anh Nguyễn Hữu Trí - con trai nghệ nhân Tám Lăng, với mong muốn lưu giữ nghề truyền thống đang bị mai một, tôi rất muốn chung sức tăng lượng khách hàng và sự quan tâm của thị trường.

Cũng như nhiều nhà thiết kế Việt Nam đang góp sức "cứu" làng nghề bằng cách đưa hình ảnh lãnh Mỹ A đến với càng nhiều người càng tốt, nhất là đi ra thế giới, tôi đã mang lãnh Mỹ A và lãnh đến với Tuần lễ thời trang Paris" - nhà thiết kế chia sẻ.

Trần Phương Hoa khoe bộ sưu tập váy cưới tại Pháp - Ảnh 5.

Trần Phương Hoa trong lần thăm xưởng dệt nhuộm ở An Giang - Ảnh: NVCC

Nhà mốt Ý dùng 500.000 bao cao su quảng bá bộ sưu tập mớiNhà mốt Ý dùng 500.000 bao cao su quảng bá bộ sưu tập mới Nhà thiết kế Nga ra mắt bộ sưu tập thời trang theo phong cách Nhà thiết kế Nga ra mắt bộ sưu tập thời trang theo phong cách 'độc lạ Bình Dương' Công Trí khoe bộ sưu tập mới ở công trình kiến trúc đẹp nhất thế giớiCông Trí khoe bộ sưu tập mới ở công trình kiến trúc đẹp nhất thế giới
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU