Showbiz muôn màu

Trần Phong hào hứng với lần đầu 'nên duyên' Ye Ye Nhật Hạ trong 'Chị em khác mẹ'

HÀ TRÂM

Đăng lúc 12:02 | 19/10/2023

Dù đã quen biết hơn chục năm nhưng 'Chị em khác mẹ' là dự án đầu tiên cả hai được làm việc chung.

Chị em khác mẹ kể về số phận trái ngược của hai chị em cùng cha khác mẹ là Kiều Thư (Đàm Phương Linh) - Kiều Loan (Ye Ye Nhật Hạ). Nếu Kiều Loan là con cưng của ông Phước thì Kiều Thư lại bị ông đối xử tệ bạc, ngược đãi không khác gì người ở.

Bi kịch bắt đầu khi cả 2 cùng đem lòng yêu Phi Bằng (Trần Phong). Bà Kim Thủy - vợ lẽ của ông Phước - vì căm ghét Kiều Thư nên gài bẫy khiến Kiều Thư ngủ với Phi Bằng ngay trước đám cưới của Phi Bằng và Kiều Loan. Từ đó mở ra hàng loạt bi kịch giữa hai chị em Kiều Loan và Kiều Thư.

Yeye Nhật Hạ đóng vai Kiều Loan trong phim Chị em khác mẹ.

Yeye Nhật Hạ đóng vai Kiều Loan trong phim Chị em khác mẹ.

Dù đem lòng yêu Kiều Loan nhưng với thân phận người ở, An (Thành Khôn) không dám tỏ tình, anh chỉ lặng lẽ nhìn Kiều Loan lấy Phi Bằng. Bên cạnh đó, vì Kiều Thư không may mang thai sau đêm định mệnh ấy nên An quyết định ở bên chăm sóc mẹ con cô.

Trần Phong, Thành Khôn lần đầu hợp tác đã trở thành tình địch trong Chị em khác mẹ

Tạo hình thời xưa của Trần Phong

Tạo hình thời xưa của Trần Phong

Đảm nhận vai Phi Bằng - một công tử nhà giàu, Trần Phong tâm sự: "Có lẽ Chị em khác mẹ là bộ phim truyền hình đầu tiên Phong quay trở lại sau một số dự án điện ảnh. Khi quay lại phim truyền hình Phong chưa quen được cái nhịp cho nên những ngày đầu tiên bị khớp, và rất may mắn khi có chú Hiền cũng như anh phó đạo diễn hỗ trợ rất nhiều".

Thành Khôn

Thành Khôn

Dù không có nhiều cảnh chung nhưng Trần Phong chia sẻ cảm thấy sự tập trung cao độ của Thành Khôn trong vai diễn. Khác với Trần Phong, nhân vật An do Thành Khôn đảm nhận có vẻ ngoài đơn giản hơn, nam diễn viên cười nói: "Hai nhân vật khác biệt hoàn toàn luôn. Một người áo gi lê mang cà vạt, một người áo bà ba khăn rằn. Vì Khôn diễn vai người ở nên cứ đồ bà ba với đồ bình thường thôi.

Nhân vật An là một người vô tư, vô lo và hiếm khi Khôn đóng vai dạng này lắm. Những vai gần đây toàn theo chiều hướng nặng về tâm lý. Thế nên vai cần sự vô tư thì đôi khi Khôn diễn còn hơi có chút gì đó sự mưu tính. Chú Hiền là người kiểm soát, kéo Khôn về nhân vật để Khôn có thể hoàn thành tốt vai An này".

Thành Khôn (trái) và Trần Phong (phải) chia sẻ đều bị thu hút bởi bối cảnh của Chị em khác mẹ. Cả hai cảm thấy may mắn, hứng thú khi được tham gia một bộ phim lấy bối cảnh xưa.

Thành Khôn (trái) và Trần Phong (phải) chia sẻ đều bị thu hút bởi bối cảnh của Chị em khác mẹ. Cả hai cảm thấy may mắn, hứng thú khi được tham gia một bộ phim lấy bối cảnh xưa.

Được biết, Thành Khôn - Trần Phong đều học chung một người thầy là NSƯT Hữu Châu. Dù đã quen biết hơn chục năm nhưng Chị em khác mẹ là dự án đầu tiên cả hai được làm việc chung. Nếu Trần Phong vào vai đại thiếu gia thì Thành Khôn lại đảm nhận nhân vật người ở, điểm chung duy nhất là cả hai đều đem lòng yêu một cô gái do Ye Ye Nhật Hạ thủ vai.

Trần Phong hào hứng trong lần đầu "nên duyên" với Ye Ye Nhật Hạ

Trần Phong và YeYe Nhật Hạ trong Chị em khác mẹ, hiện đang phát sóng lúc 18h45 hằng ngày trên kênh SCTV14.

Trần Phong và YeYe Nhật Hạ trong Chị em khác mẹ, hiện đang phát sóng lúc 18h45 hằng ngày trên kênh SCTV14.

Khi nói về Ye Ye Nhật Hạ, Trần Phong hào hứng chia sẻ: "Lần đầu tiên được làm việc với Nhật Hạ thì Phong thấy cô gái này khá nhiều năng lượng là thứ nhất, thứ hai nữa là cô gái này nhập tâm vào nhân vật rất nhanh. Những ngày quay đầu tiên Hạ có những chia sẻ để góp ý cho Phong. 

Có lẽ nhịp quay truyền hình sẽ nhanh hơn một số bộ phim trước của Phong, mình phải thẩm thấu liền. Hạ quen với nhịp đó rồi nên đã chia sẻ kinh nghiệm giúp Phong càng thấy hiểu nhân vật hơn, thật sự cảm ơn Hạ nhiều lắm. 

Lần đầu tiên gặp Hạ có những chia sẻ mà mình cảm thấy rất quý mình mới chia sẻ, điều đó cho mình cảm giác rất quý bạn này và có tương tác giữa hai bạn diễn với nhau".

Thành Khôn hài hước trêu ghẹo gọi Đàm Phương Linh là "cô Ba báo" vì hễ quay cùng là cảnh mưa

Thành Khôn hài hước trêu ghẹo gọi Đàm Phương Linh là "cô Ba báo" vì hễ quay cùng là cảnh mưa

Tuy nhân vật An đem lòng yêu Kiều Loan nhưng lại ở bên Kiều Thư nhiều hơn, chính vì thế Thành Khôn chủ yếu tương tác cùng Đàm Phương Linh. Nam diễn viên kể: "Đàm Phương Linh là người lúc nào cũng kế bên Khôn, tại cảnh chung với Khôn nhiều lắm. Linh lúc nào cũng tạo cho Khôn sự vô tư:Anh, anh phải vô tư lên nha, đừng có nghiêm túc quá”.

Linh nói vậy bởi những vai diễn trước của mình hoàn toàn đối lập với nhân vật An nên đôi khi phong thái, cách nói chuyện, cách mình diễn vẫn còn dính phim trước.

Khôn hay ghẹo Linh là cô Ba báo, tại mỗi lần đụng Linh một cái là toàn cảnh mưa hoặc cảnh khó khăn. Và đây là phim Khôn quay cảnh mưa nhiều nhất. Mặc dù chỉ xuất hiện có 9 tập phim nhưng mà cảnh mưa của Khôn với Linh cũng khoảng 5 cảnh".

Đàm Phương Linh cân 2 vai trong "Chị em khác mẹ"Đàm Phương Linh cân 2 vai trong 'Chị em khác mẹ'Lily Chen gây ức chế, bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim "Chị em khác mẹ"Lily Chen gây ức chế, bị khán giả ghét cay ghét đắng trong phim 'Chị em khác mẹ'Ngân Quỳnh hào hứng hóa thân "người mẹ ác" của Trương Minh Quốc TháiNgân Quỳnh hào hứng hóa thân 'người mẹ ác' của Trương Minh Quốc Thái
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU