Showbiz muôn màu

Đàm Phương Linh cân 2 vai trong 'Chị em khác mẹ'

HÀ TRÂM

Đăng lúc 19:49 | 28/04/2023

Đàm Phương Linh hào hứng kể về kỷ niệm 'nhảy sông tự vẫn' lúc 12h đêm dù không biết bơi.

Chị em khác mẹ tuy không phải bộ phim xưa đầu tiên Đàm Phương Linh tham gia nhưng lại là dự án nhiều thách thức đối với cô nàng. Thử thách lớn nhất là nữ diễn viên phải đảm nhận hai nhân vật khác biệt về tạo hình lẫn tính cách.

Đàm Phương Linh vừa làm kỹ nữ, vừa làm gái quê 

Đàm Phương Linh cân 2 vai trong Chị em khác mẹ - Ảnh 1.

Đàm Phương Linh một mình cân hai vai trong Chị em khác mẹ

Nhân vật đầu tiên là Lệ Hà - một cô kỹ nữ hiền lành cam chịu, làm việc cật lực nuôi người tình (Trương Minh Quốc Thái) ăn học thành tài.

Nhân vật thứ hai là Kiều Thư - đứa con gái Lệ Hà để lại sau khi qua đời. Khác với mẹ, Kiều Thư có phần thẳng thắn, cá tính hơn.

Đàm Phương Linh chia sẻ: "Đảm nhận hai nhân vật khác biệt trong bộ phim xưa Chị em khác mẹ là một thách thức đối với Đàm Phương Linh. Lệ Hà là một vai diễn Linh chưa bao giờ được trải nghiệm về bối cảnh, cảm xúc, hoàn cảnh nhân vật lẫn câu chuyện. 

Lệ Hà và Kiều Thư có tính cách, hoàn cảnh câu chuyện hoàn toàn khác nhau nên Linh được thỏa sức sáng tạo, thể hiện ra nhân vật giống như mình tưởng tượng nhưng vẫn phù hợp với yêu cầu của nhà sản xuất, đạo diễn.

Lệ Hà là một cô kỹ nữ trong tửu quán nên Linh được ăn mặc sang trọng, thanh lịch và trang điểm rất đẹp. Còn Kiều Thư hoàn toàn trái ngược Lệ Hà. Là cô gái làm nông, cô bé rất giản dị, lứa tuổi cũng nhỏ hơn nên phong cách ăn mặc hay tính cách cũng rất khác Lệ Hà".

Đàm Phương Linh cân 2 vai trong Chị em khác mẹ - Ảnh 3.

Nhân vật Lệ Hà do Đàm Phương Linh thủ vai.

Giữa hai nhân vật, Đàm Phương Linh cảm thấy ngoài đời mình giống Kiều Thư nhiều hơn. Kiều Thư vui vẻ, hoạt bát, thẳng thắn, nhiều năng lượng, coi trọng bản thân và sự công bằng trong xã hội. 

Để hoàn thành tốt vai diễn, Đàm Phương Linh cùng tổ phục trang đã gặp nhiều khó khăn trong việc chuẩn bị trang phục, phụ kiện phù hợp bối cảnh. Nhưng may mắn sau quá trình nỗ lực tìm kiếm, Lệ Hà đã được xuất hiện với hình ảnh chỉn chu, thể hiện đúng tinh thần của tác phẩm.

Nữ diễn viên tâm sự đây là một trải nghiệm đáng quý: "Nếu mà để nói về việc thích hay ghét thì Phương Linh nghĩ mình phải thích, phải yêu nhân vật mới dám nhận lời tham gia. Mình phải yêu nó mình mới diễn rồi, còn ghét thì chắc là không có".

Đàm Phương Linh kể chuyện "nhảy sông tự vẫn"

Đặc biệt, trong quá trình ghi hình có một kỷ niệm cũng như thử thách khiến Đàm Phương Linh không thể nào quên. Vốn không biết bơi nhưng nữ diễn viên phải thực hiện cảnh nhảy sông tự vẫn.

Đàm Phương Linh chia sẻ: "Lúc đó mọi người rất lo bởi thấy Linh không biết bơi. Các anh thiết kế, chú đạo diễn, anh trợ lý, mọi người hỗ trợ xuống để kiểm tra nơi mà Linh phải nhảy và đo mực nước xem có ổn không. 

Mọi người còn túc trực bên cạnh đề phòng gặp tình huống nguy hiểm sẽ hỗ trợ Đàm Phương Linh ngay. Rất cám ơn mọi người".

Đàm Phương Linh hào hứng kể về kỷ niệm “nhảy sông tự vẫn” lúc 12h đêm

Bên cạnh đó, Đàm Phương Linh vô cùng thích thú khi được hợp tác với Ye Ye Nhật Hạ trong dự án này. Nữ diễn viên tâm sự: "Đàm Phương Linh và Ye Ye Nhật Hạ đã gặp nhau qua rất nhiều dự án nhưng chưa bao giờ hai chị em được tương tác, được diễn cùng nhau trong cùng một câu chuyện, một đường dây trong một bộ phim hết. 

Cho nên kỳ này có cơ hội tương tác với bạn diễn của mình hơn. YeYe Nhật Hạ là một cô gái năng động, tài năng. Bạn ấy rất đoàn kết nên việc hai chị em hợp tác cùng nhau rất suôn sẻ, thuận lợi".

Đàm Phương Linh cân 2 vai trong Chị em khác mẹ - Ảnh 5.

Ye Ye Nhật Hạ trong Chị em khác mẹ

Về phía Ye Ye Nhật Hạ, cô cũng dành nhiều lời khen có cánh cho đồng nghiệp. Nữ diễn viên chia sẻ: "Trước giờ Hạ rất nể chị Đàm Phương Linh một điểm là chị luôn chỉn chu mỗi khi xuất hiện. Bản thân Hạ bước vào phim trường buổi sáng là mọi người thường không nhận ra luôn. Nhìn rất ghê, rất tàn mọi người ạ. 

Còn chị Linh từ đó đến giờ, buổi sáng xuất hiện cũng đẹp ngời ngời như dậy make up từ 4, 5h sáng xong mới bước lên đoàn vậy. Chị làm việc cũng rất nghiêm túc, chơi ra chơi và làm việc ra làm việc. Trong phim hai chị em xảy ra nhiều mâu thuẫn, hiểu lầm nhưng bên ngoài thì vô cùng thân thiết, vui vẻ".

Chị em khác mẹ (M&T Pictures sản xuất) do NSƯT Nhâm Minh Hiền làm đạo diễn. Phim có sự góp mặt của dàn diễn viên gạo cội: Ngân Quỳnh, Trương Minh Quốc Thái, Hoài An, Mai Sơn Lâm, Quách Hồ Ninh... bên cạnh những gương mặt trẻ như: Đàm Phương Linh, Ye Ye Nhật Hạ, Trúc Mây, Trần Phong, Thành Khôn, Lily Chen, Đoàn Bảo Ân...

Chị em khác mẹ đang phát sóng lúc 18h50 thứ sáu, bảy hằng tuần trên VTV9

Thanh Hương - nữ chính khổ nhất phim Việt được khán giả thươngThanh Hương - nữ chính khổ nhất phim Việt được khán giả thương 'Thành phố ngủ gật' - phim Việt chỉ có 5 diễn viên, ngập cảnh bạo lực sắp ra rạp Vong nhi - phim kinh dị Việt đầu tiên mở hàng năm 2023Vong nhi - phim kinh dị Việt đầu tiên mở hàng năm 2023
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU