Showbiz muôn màu

Top những bà mẹ 'độc lạ' nhất màn ảnh Việt

HÀ TRÂM

Đăng lúc 11:52 | 13/06/2023

Không đi theo lối mòn, các dự án phim mới được biến tấu phù hợp với thời đại, kể về những người mẹ với tính cách gần gũi nhưng cũng vô cùng độc đáo.

1. Mẹ ruột, mẹ nuôi ấn tượng của Mặt trời mùa đông

Đoạn cắt mẹ nuôi bất ngờ tìm ra được nhà ở hiện tại của Minh Huy trong Mặt trời mùa đông

Ngoài cảnh hành động gay cấn trong hành trình tìm ra sự thật của Minh Huy (Steven Nguyễn thủ vai), Mặt trời mùa đông gây ấn tượng khi xây dựng nhân vật người mẹ đặc sắc. 

Từ mẹ ruột đến mẹ nuôi hay mẹ chồng, mẹ vợ đều có những điểm khác biệt, tạo nhiều dấu ấn cho bộ phim, thu hút đông đảo khán giả theo dõi.

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 2.

Diễn viên Kiều Trinh (trái) vào vai bà Tư - mẹ nuôi của Minh Huy cực ngọt.

Đảm nhận vai bà Tư - mẹ nuôi Minh Huy, diễn viên Kiều Trinh khiến hàng triệu khán giả xúc động rơi nước mắt với diễn xuất “tự nhiên trong kỹ thuật”.

Bà Tư tuy không có công sinh thành nhưng có ơn dưỡng dục Minh Huy suốt 20 năm. Bà đứt từng đoạn ruột khi hay tin con trai ra đi mãi mãi mà không rõ nguyên nhân, rồi hạnh phúc trở lại khi biết Minh Huy có em song sinh là Minh Hoàng.

Bà Quyên (NSƯT Mỹ Uyên) đảm nhận vai mẹ ruột của Minh Huy - Minh Hoàng và mẹ chồng Nhã Lan (Trình Mỹ Duyên) và Đan Thanh (Quỳnh Lương). NSƯT Mỹ Uyên bùng nổ diễn xuất đa màu khi ứng xử với những người con.

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 4.

Bà Quyên (NSƯT Mỹ Uyên) đảm nhận vai mẹ ruột của Minh Huy

Đối với Minh Hoàng, bà Quyên luôn yêu chiều, tôn trọng mọi quyết định của con trai. Đối với Minh Huy, bà Quyên khiến bao người “khóc lây” khi nhận ra con được nhận nuôi 20 năm, nhưng không thể tương phùng. 

Ở vai trò mẹ chồng, bà Quyên yêu chiều, cảm thông cho nỗi khổ của Nhã Lan nhưng lại hằn học, khó chịu ra mặt về người con dâu bất đắc dĩ Đan Thanh.

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 5.

Mẹ của Đan Thanh là bà Đan Thư (Thân Thúy Hà)

Mẹ của Đan Thanh là bà Đan Thư (Thân Thúy Hà) khiến nhiều người bất bình khi bênh vực con quá mức, bày ra mọi chiêu trò để con gái phá vỡ hạnh phúc bạn thân Nhã Lan, kết hôn với Minh Hoàng.

Thấy con gái buồn rầu chuyện tình cảm, bà đau lòng hơn ai hết thế nhưng hành động ấy liệu có đúng đắn. Ngoài ra, bà Thư cũng chính là người gây thêm nhiều dông bão cho Mặt trời mùa đông.

2. Mẹ chồng - nàng dâu của Gia đình mình vui bất thình lình

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 6.

Gia đình mình vui bất thình lình khai thác góc nhìn mới về mẹ chồng - nàng dâu.

Gia đình mình vui bất thình lình là một trong những bộ phim được khán giả ưu ái trong thời gian qua. Phim khai thác khía cạnh hiện đại hơn về các mối quan hệ trong gia đình, góc nhìn mới về mẹ chồng - nàng dâu.

Mọi “drama” không nằm ở mối quan hệ này mà chính mẹ chồng phải làm “tòa án” giải quyết mâu thuẫn trong gia đình nhỏ của các con. 

Từ con trai đầu có dấu hiệu ngoại tình, con trai thứ làm mất nhẫn cưới đến con trai út lựa chọn việc ở nhà mẹ chồng hay mẹ vợ. Câu chuyện trên được kể tự nhiên, hài hước, đôi lúc khá dông dài.

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 7.

Bà Cúc (NSND Lan Hương)

Hiếm hoi mẹ chồng cùng các con dâu đánh nhau giữa đường, cặm cụi nấu ăn cho con dâu ngủ nhiều hơn một chút. Bà Cúc (NSND Lan Hương) là người hiểu rõ nhất trước khi là mẹ chồng bà cũng là con, là vợ.

Những câu chuyện trong phim tương đối đơn giản nhưng qua cách diễn xuất mượt mà của dàn sao, lời thoại sinh động giúp bộ phim chiếm ưu thế trong làng phim ảnh thời điểm hiện tại.

3. Mẹ vợ - con rể "kỳ tài" của Hoa vương

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 8.

NSND Lan Hương lột xác trở thành bà mẹ vợ tham lam, xài tiền của con rể vô tội vạ khác hẳn vai diễn trước đó trong Gia đình mình vui bất thình lình.

Hoa vương tập trung khai khác đề tài về giới thượng lưu nhưng vẫn khéo léo lồng ghép câu chuyện về gia đình nhiều màu sắc. 

NSND Lan Hương gây bất ngờ khi trở thành bà mẹ vợ tính cách tham lam, xài tiền của con rể vô tội vạ khác hẳn mẹ chồng được yêu thích nhất trong Gia đình mình vui bất thình lình.

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 9.

Tạo hình nhân vật mới mẻ cùng lối diễn xuất tự nhiên của NSND Lan Hương tạo nên nhiều tình huống gây cười.

Hoa vương đem đến góc nhìn mới về gia đình, nơi mà con dâu không còn là “nạn nhân”, mẹ chồng không còn là “phản diện” mà được chuyển giao sang mẹ vợ - con rể. Vì con rể có xuất thân cơ hàn, lớn tuổi, lại không ăn học nhiều nên trong mắt bà Oanh (NSND Lan Hương) con rể luôn là người thấp hèn, không có giá trị dù bà đang “ăn nhờ ở đậu” nhà anh.

Thậm chí bà còn kiếm chuyện để “bào tiền” con ruột, ép con gái và con rể phải tạo công ăn việc làm cho cậu con trai vô dụng. 

Cách tạo hình nhân vật mới mẻ cùng lối diễn xuất tự nhiên của NSND Lan Hương tạo nên nhiều tình huống gây cười, làm bộ phim Hoa vương trở nên hấp dẫn, thú vị hơn.

4. Bà mẹ "độc" nhất màn ảnh nhỏ Việt thuộc về Nữ chủ

Nữ chủ I Còn gì đau bằng việc phát hiện mình chỉ là một trong những "quân cờ" của mẹ!

Là bộ phim gây "sốt" màn ảnh đầu năm 2023, Nữ chủ gây tiếng vang nhờ cốt truyện độc đáo, mạch phim hồi hộp về hành trình đơn độc của Hải Đường (Thúy Ngân đảm nhận) - nữ tội phạm đối đầu với một tập đoàn tội phạm khét tiếng.

Bên cạnh những nút thắt nghẹt thở, dân tình còn “đau đầu” về nhân vật mẹ chồng, mẹ vợ trong Nữ chủ do diễn viên Ngọc Lan đảm nhận.

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 11.

Bà Dung (phải) do diễn viên Ngọc Lan đảm nhận.

Mong muốn đạt được mục đích, bà Dung không ngần ngại loại bỏ mọi rủi ro ngáng đường mình. Bà thẳng tay làm con dâu sẩy thai, không tin tưởng bất kỳ ai từ con dâu, con rể đến con ruột. 

Dù Khánh (Trương Thế Vinh thủ vai) - con rể của bà Dung - hết lòng cung phụng nhưng không thể nào thấu hiểu được mưu mô của bà.

“Tin thì cứ tin, đề phòng thì vẫn phải đề phòng” - câu thoại thể hiện rõ tính cách độc đoán của bà Dung. 

Bộ phim lên cao trào khi bà Dung tát Quân Thái tử (Jun Phạm) 5 cái đau điếng vì “Má mới là người hại chết người khác”, “Má hại chết mẹ Hải Đường”, “Má hại chết bà Châu”, “Má hại chết bạn của Hải Đường”, “Má hại chết thằng Tuấn” và đặc biệt “Má hại chết con của con”.

5. Mẹ chồng độc đoán - con gâu cá tính trong Mẹ hổ dạy con dâu

Mẹ hổ dạy con dâu gây ấn tượng với đông đảo khán giả khi xoay quanh câu chuyện của 4 gia đình có con trai quý tử. 

Top những bà mẹ độc lạ nhất màn ảnh Việt - Ảnh 12.

Bốn bà mẹ trong phim: Thu Cúc (Tuyết Thu), Hạ Lan (Hoài An), Xuân Đào (Khánh Huyền), Đông Trúc (Huỳnh Trang Nhi) đều là người phụ nữ gia đình hiện đại, thành đạt, có địa vị xã hội và được ví von như những “hổ tướng”.

Mọi chuyện trở nên rối ren khi họ trở thành mẹ chồng, sống chung một nhà với những nàng dâu cá tính. Bốn bà mẹ tư vấn cho nhau cách thức độc đáo nhằm giữ gìn hạnh phúc gia đình và dạy dỗ con dâu.

Mâu thuẫn dễ thấy khi các nàng dâu học cách sống chung với những người phụ nữ đảm đang, tài sắc vẹn toàn nhưng tính tình khá độc đoán trong mọi việc. Mẹ chồng luôn tìm cách áp đặt suy nghĩ của con cái theo quan điểm cá nhân của mình và kiên quyết ngăn cản.

Sự có mặt của những nàng dâu mới với tính cách khác biệt đã khiến cho cuộc sống của mẹ hổ đảo lộn, thậm chí có người còn bị con dâu… hành hạ tới nơi tới chốn. Những màn khắc khẩu và chống đối trong mọi chuyện giữa các nhân vật khiến mạch phim Mẹ hổ dạy con dâu cuốn hút theo từng tập.

Bộ phim mang đến cho người xem nhiều bài học cũng như thông điệp trong cuộc sống một cách nhẹ nhàng mà sâu sắc.

Top 6 phim siêu nhiên hot nhất Hàn QuốcTop 6 phim siêu nhiên hot nhất Hàn Quốc Top 5 phim Top 5 phim 'mặt trời' hot nhất màn ảnh châu Á: Song Joong Ki, Kim Soo Hyun vụt sáng thành sao hạng A Top 10 phim làm nên tên tuổi của Hyun Bin, Son Ye Jin, Gong Joo, Song Hye Kyo...Top 10 phim làm nên tên tuổi của Hyun Bin, Son Ye Jin, Gong Joo, Song Hye Kyo...
Bình luận (0)
thông tin tài khoản
X
Được quan tâm nhất Mới nhất Tặng sao cho thành viên
    Tin mới SHOWBIZ MUÔN MÀU