Khác với những hàng quán khác, bún của chị Tâm - tên thường gọi của chủ quán Nguyễn Thị Lan (quận 1, TP.HCM) được đặt trong gánh, thịt bán tới đâu sẽ được nướng tới đó, nên buộc khách muốn ăn phải ngồi chờ; và điểm đặc biệt của nước chấm ở đây là nước mắm củ kiệu, không nhầm lẫn với bất cứ hàng quán nào.
Quán của chị Tâm đến nay đã được 3 đời, bắt đầu ra bán từ đời bà nội của chị, truyền lại cho con cháu sau này. Mỗi ngày gánh bún của chị đều có 4 - 5 anh chị em họ đến hỗ trợ nướng thịt, đóng hộp, bưng bê phục vụ khách hàng.

Chị Tâm (quận 1, TP.HCM) cho biết chị hay thức sớm để chuẩn bị nguyên liệu để trưa đi bán. Khách đông nên phải có anh chị em họ ra phụ nướng và bán tiếp.
“Mỗi ngày gánh bún bán được 40kg bún, 5kg bánh hỏi. Thịt thì tôi ướp trước 1 đêm, nem làm sẵn chỉ cần lấy ra nướng là xong. Đa số khách đều chịu ngồi đợi để chờ nướng thịt vì thịt nướng nóng ăn sẽ ngon hơn. Nước mắm củ kiệu mình làm đó giờ, mùi củ kiệu thơm nên khách khá ưa chuộng nước chấm bên tôi” – chị Tâm nói.
Khách ăn đến đâu mới nướng thịt đến đấy, nên khi ăn thực khách vẫn cảm nhận được hơi nóng thơm nồng đượm tỏa ra từ tô bún. (ẢNH: NGỌC PHƯỢNG)
Quán có mức giá từ 40 nghìn đồng/tô, phù hợp với tất cả đối tượng và có lượng khách quen đáng kể mỗi ngày. (ẢNH: NGỌC PHƯỢNG)
Điểm nhấn đặc biệt của tô bún thịt nướng ở đây góp phần không nhỏ đến từ nước mắm củ kiệu. (ẢNH: NGỌC PHƯỢNG)Chú Nguyễn Trọng (quận 4, TP.HCM) chia sẻ: “Tôi làm thực khách tại quán cũng đã hơn 10 năm nay. Đến gọi rồi chờ mang ra, mùi thịt nướng nồng vào mũi bắt vị giác lắm, thịt thì mềm, củ kiệu thì thơm nên hễ thèm bún là ra đây chứ không đi quán khác. Ăn từ thời bán giá 25.000 đồng, đến giờ tăng lên 40.000 đồng tôi vẫn ăn vì tiền nào chất lượng nấy”.
Biếm Họa
Video
Trạm hoạt hình
Showbiz Muôn Màu
Truyện Tranh
Đời Cười
Thể Thao Cười

Tối đa: 1500 ký tự
Hiện chưa có bình luận nào, hãy là người đầu tiên bình luận