Tin ...Tức Cười

Xê tui ra… Tui cũng… xê ra!

Ý Gồ

Đăng lúc 14:13 | 28/03/2020

Đảm bảo cự ly an toàn tối thiểu 2m để tránh nguy cơ virus lây lan”. Đó là một phần trong việc thứ 5, thuộc “12 việc cần làm ngay”, do UBND TP. Hồ Chí Minh khuyến cáo người thành phố thực hiện từ ngày 28-2-2020. Mời các bạn cùng xem phóng sự ảnh của hãng tin Reuters, về chuyện “Xê tui ra… Tui cũng xê ra” đang được thực hiện ra sao trên khắp thế giới…

Xếp hàng theo những vòng tròn được vẽ bằng phấn, để duy trì khoảng cách an toàn, khi chờ được vô một siêu thị ở Mumbai, Ấn Độ (Francis Mascarenhas, Reuters). 
Một thanh niên nhận suất cà phê theo trục dây kéo, do một quán cà phê ở Bangkok, Thái Lan, áp dụng quy định về giữ khoảng cách an toàn cho khách hàng của họ (Chalinee Thirasupa, Reuters). 
Người chờ nhận thực phẩm cứu trợ từ một tổ chức từ thiện ở Karachi, Pakistan, ngồi theo những đường phấn được vẽ trên mặt đất, nhằm duy trì khoảng cách an toàn, tránh lây nhiễm virus (Akhtar Soomro, Reuters).

 
Các khách hàng duy trì khoảng cách an toàn khi xếp hàng bên ngoài một chi nhánh ngân hàng Natwest ở London, nước Anh (Hannah McKay, Reuters). 
Người mua hàng bước vô một cửa hàng tạp hóa ở Seattle, Washington, Hoa Kỳ, có tấm bảng đề nghị giữ khoảng cách an toàn (David Ryder, Reuters). 
Một người phụ nữ vừa mua hộp bánh mì, bước ra một tiệm bánh mì ở Hale, nước Anh. Phía trước tiệm có đặt hai bảng thông báo: “Giữ cho ta được an toàn”, “Mỗi lượt chỉ 3 khách hàng” (Phil Noble, Reuters). 
Tất cả bàn ăn tại một khu ẩm thực ở Singapore đều được bố trí cách nhau để đảm bảo khoảng cách an toàn cho thực khách (Edgar Su, Reuters). 
Một người giao thức ăn nhanh đặt hộp pizza ở ngưỡng cửa của người đặt hàng ở Amsterdam, Hà Lan (Eva Plevier, Reuters). 
Hành khách ngồi cách nhau trên băng ghế, theo bố trí của sảnh nhà ga xe lửa ở Daegu, Hàn Quốc (Kim Kyung-Hoon, Reuters). 
Trạm xe buýt ở Thái Lan sắp xếp để tất cả hành khách đều ngồi cách một ghế trong hàng, và so le giữa các hàng, nhằm giữ khoảng cách an toàn, tránh bị lây nhiễm virus (Challinee Thirasupa, Reuters), 
Khách hàng sử dụng thang máy ở một trung tâm mua sắm tại Surabaya (tỉnh Đông Java, Indonesia) nay phải đứng trên các hộp đặt phân tán để giữ khoảng cách an toàn, tránh bị lây nhiễm virus (Zabur Karuru, Antara Foto / Reuters). 
Một số bồn tiểu được chặn lại, nhằm tạo khoảng cách an toàn cho những hành khách có nhu cầu sử dụng tại trạm dịch vụ trên đường cao tốc M20 ở Maidstone, nước Anh (John Sibley, Reuters).  


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười