Tin ...Tức Cười

Xe sống ảo trong phim 'Into the Wild' phải rời khỏi... thiên nhiên

Kây Pi (theo Guardian)

Đăng lúc 16:10 | 20/06/2020

Chiếc xe buýt bỏ hoang trở nên nổi tiếng trong bộ phim 'Into the Wild' (Vào nơi hoang dã, 2007 – đạo diễn Sean Penn) đã bị chính quyền Alaska dỡ bỏ. Trong bộ phim, và trên thực tế, chiếc xe là nơi phượt thủ yểu mệnh Christopher McCandless đã qua đời, kéo theo làn sóng… bắt chước, “sống ảo” theo tới tận ngày nay.

Mới đầu năm, vụ cứu hộ 5 du khách người Ý và cái chết năm ngoái của 1 phụ nữ Belarus càng khiến nhà chức trách buộc phải có biện pháp đối với chiếc xe nằm cách xa lộ Parks những… 40km, trong công viên Denali.

 

Từ lâu, chiếc xe và cái tên Chris McCandless đã thu hút người thám hiểm tìm tới một khu vực không có sóng điện thoại, thời tiết thất thường, và những dòng sông băng giá. Một số người đã gặp nguy hiểm, thậm chí bỏ mạng. Chính “anh hùng” Chris, nhân vật đề cập trong quyển Into the Wild (1996) cũng bỏ mạng vì đói năm 1992.

Sở Tài nguyên Thiên nhiên Alaska đã di dời chiếc xe buýt theo cách “không tốn kém tiền thuế của dân lẫn tiền của nhà nước”. Họ dùng một chiếc trực thăng chịu tải nặng, cẩu chiếc xe bên trong vẫn còn một chiếc balô mang ý nghĩa riêng tư với gia đình McCandless quá cố.

Chiếc xe sau đó sẽ được giữ tại một nơi an toàn.

Sở Tài nguyên Thiên nhiên Alaska cho biết, “Chúng tôi khuyến khích mọi người tận hưởng thiên nhiên hoang dã của Alaska một cách an toàn, và chúng tôi hiểu rằng chiếc xe có chỗ đứng nhất định trong trí tưởng tượng của mỗi chúng ta. Tuy nhiên, phương tiện hoang phế, đang xuống cấp đang dẫn đến những yêu cầu cứu hộ nguy hiểm và tốn kém. Thậm chí có cả mạng người trong đó.”

McCandless, chàng trai 24 tuổi từ tiểu bang Virginia, đã sống 114 ngày trên chiếc xe trước khi qua đời vì đói và không thể tìm thấy thức ăn. Thế nhưng, đây là hồi cuối của một trong những cuộc hành trình của “thanh xuân” được giới trẻ yêu thích nhất, khi một thanh niên từ bỏ xã hội, các giá trị quen thuộc, để truy tìm ý nghĩa thật sự cho đời mình – đầy lãng mạn, và cũng ngây thơ. 

Phần mình, chiếc xe buýt thập niên 40 đã được công ty xây dựng sử dụng làm nhà tạm cho nhân viên thi công đường nối trong khu vực, và từ năm 1961 đã bị bỏ hoang, khi công trình hoàn thành.


Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười