Tin ...Tức Cười

Vũ trụ song song dành cho chuột trên đường phố châu Âu

LAP (st)

Đăng lúc 13:31 | 16/08/2020

Các cửa hàng mua sắm, nhà hàng ăn uống và quán cà phê thu nhỏ được xây dựng cho... chuột ngay bên dưới những con đường sầm uất của thành phố ở Thụy Điển, Pháp và Đảo Man.

Tại các thành phố trên khắp Thụy Điển, Pháp và Đảo Man, dự án của nhóm Anonymouse (tạm dịch: chuột vô danh) đã tạo ra một vũ trụ song song chỉ vừa với những chú chuột. Vũ trụ đáng yêu này là một dự án từ một tập thể có tên Anonymouse, bắt đầu thực hiện vào mùa xuân năm 2016.

Họ tái sử dụng những vật dụng mà mọi người vứt bỏ như biến nút đậy champagne thành ghế đẩu, hộp diêm thành bàn...

Nhóm nghệ sĩ đã chế tác từng cảnh với độ chi tiết đáng kinh ngạc, từ việc tạo lại các bìa đĩa nhạc mang tính biểu tượng cho đến dán các áp phích quảng cáo dựa trên nhân vật... chuột.

Vũ trụ nhỏ xinh này cũng xài đèn điện lung linh

Tính đến năm 2020, đã có 25 tác phẩm thu nhỏ như vậy khắp châu Âu, phần lớn được lấy cảm hứng từ những câu chuyện kỳ lạ của Astrid Lindgren và Beatrix Potter cùng các bộ phim của Don Bluth và Disney. Nhóm Anonymouse chia sẻ: "Chúng tôi nghĩ rằng nó sẽ mang lại một chút niềm vui cho những người đi bộ qua đường, nhưng nó đã phát triển thành một thứ gì đó lớn hơn một chút và như vậy, chúng tôi đã dành nhiều thời gian hơn cho mỗi dự án so với hình dung ban đầu. Nhưng nó đã đem lại nhiều niềm vui".

Cửa hàng thời trang cho các nàng chuột
Một cơn mưa hay xe rửa đường vừa chạy qua?
Giản dị nép mình dưới vũ trụ khổng lồ của loài người
Cửa hàng băng đĩa
Góc phố lãng mạn này có thể là nơi khởi đầu cho những cặp tình nhân chuột
Quán xin tạm đóng cửa... nghỉ dịch
Thế giới nhỏ xinh luôn thu hút sự chú ý của mọi người
Và cả những vị khách không mời...


LAP (st)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười