Tin ...Tức Cười

Vỉ covid-19, cựu quân nhân "vui vẻ" cách ly một mình trên hoang đảo

Kây Pi (theo Guardian)

Đăng lúc 14:04 | 21/04/2020

Một cựu lính nhảy dù đang đi dọc bờ biển nước Anh đang cách ly trên hòn đảo hoang vùng Shetland, Scotland, chờ ngày quay trở lại với hành trình tìm lại niềm vui và lẽ sống

Chris Lewis đang trú trên hòn đảo Hildasay, hòn đảo nằm ở bờ biển phía tây Shetland, Scotland, cho tới khi có thể quay trở lại với hành trình gây quỹ từ thiện: đi bộ dọc theo bờ biển nước Anh còn dang dở.

Sau khi các biện pháp phong tỏa được ban hành, cũng là giữa lúc Chris Lewis đi bộ dọc bờ biển nước Anh để gây quỹ, người lính đã đi bộ được tổng cộng… 12000 dặm, từ bờ biển Llangennith ở bán đảo Gower, gần quê hương Swansea, miền nam Wales, tính từ tháng 8, 2017.

Ngày 23 tháng Ba, khi chính phủ Anh ban hành lệnh phong tỏa, anh đang nằm ngủ tại một túp lều ở vùng đất liền Shetland. Cùng chú chó Jet, anh đón tàu đi ra đảo Hildasay, nằm phía Tây Shetland, và từ đó tới nay… vẫn chưa chịu, và chưa thể, quay trở lại đất liền.

Anh được cấp phép sống tại một ngôi nhà trên đảo, một túp lều trước kia thuộc về một người chăn cừu, không có điện, nước lẫn máy sưởi.

Khi phong tỏa chấm dứt, Lewis cùng với Jet dự định sẽ tiếp tục cuộc hành trình dọc bờ biển nước Anh để quyên tiền cho SSAFA, một quỹ từ thiện của lực lượng vũ trang, với số tiền tới nay đã gần 100.000 bảng Anh. 

“Trong hai năm vừa qua, chủ yếu tôi vẫn một thân một mình do đặc thù những vùng đất mà tôi đi qua,” Lewis chia sẻ. “Khi tôi hay tin phong tỏa, may mắn thay tôi được tặng một chuyến tàu ra Hildasay, một hòn đảo không người. Tôi nghĩ tốt nhất là tôi không nên ở trên đất liền; có một ngôi nhà trên hòn đảo và gia đình họ hay tin tôi cắm trại ở đó, nên đã trao cho tôi chìa khóa. Mọi người đều đang cách ly – nên tới đó sinh sống là điều duy nhất tôi có thể làm được. Khi mọi người kết thúc phong tỏa tôi cũng sẽ ra khỏi nơi đó.”

Than, nước ngọt và thức ăn sẽ được mang ra đảo khi thời tiết thuận lợi. Các món đồ sẽ được để bên cầu cảng, và Lewis chỉ việc đi thêm 600 mét từ ngôi nhà để lấy chúng. 

Anh cũng nhặt củi khô, hái lượm và đánh cá để ăn, và luôn bảo đảm có đủ thức ăn cho 3 tuần cho Jet. 

Hòn đảo này đã bị bỏ hoang không người ở từ cuối thế kỷ 19. Ngoài Lewis và Jet, có 15 chú cừu và hàng ngàn chú chim trên đảo.

“Tôi được có dịp tận hưởng hòn đảo,” Lewis chia sẻ. “Tôi có thể ngẫm nghĩ về chuyến hành trình vừa qua, nhận ra rằng nó đã giúp tôi trưởng thành hơn cũng như giúp đỡ những con người tuyệt vời tại nước Anh. Tôi thấy hạnh phúc như chưa từng bao giờ hạnh phúc.”

Có gần 40.000 người đã theo dõi hành trình của Lewis trên trang Facebook Chris Walks the UK (Chris đi bộ khắp nước Anh).

Lewis nói thêm anh đã phải đấu tranh rất nhiều với quyết định rời khỏi binh chủng nhảy dù và trở thành người vô gia cư. Anh ngủ trên đường, trên xe trước khi SSAFA can thiệp. 

“Tôi xuất ngũ và là một người bố đơn thân,” anh nói. “Tôi đã khổ sở với âu lo và trầm cảm. Khi đó tôi chẳng nói chuyện với một ai. SSAFA đã chỉ ra cho tôi vẫn còn những người khác sẵn sàng giúp đỡ. Những gì họ làm đều đến từ lòng trắc ẩn.”

Almost 40,000 people have been following Lewis’s journey on a Facebook page, Chris Walks the UK.

Khi vô gia cư lần thứ hai, anh khởi hành từ Llangennith, bán đảo Gower, với 10 bảng trong túi và lương thực cho ít ngày. Khi trở lại với hành trình thử thách, anh sẽ đi tới phía Bắc Soctland trước khi vòng xuống bãi biển đông nước Anh.

“Tôi mong chờ ngày có thể trở lại cuộc hành trình, và gặp gỡ con người. Tôi nhận ra rằng chính sự cô độc đã chữa lành cho tôi. Ta cần phải nhìn nhận nó một cách hết sức tích cực.”Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười