Tin ...Tức Cười

Trường ĐH trao 13.700 USD và cấp phòng trọ cho sinh viên

Lệ Lệ (Theo BBC)

Đăng lúc 11:15 | 24/07/2021

Một trường y ở Anh trao 13.700 USD và cấp phòng ở cho sinh viên nào chịu ở nhà 1 năm.

Trong khi nhiều trường đại học tìm mọi cách thu hút sinh viên vào học thì một trường y ở Anh quá tải đơn đăng ký đến mức phải trao 13.700 USD và cấp phòng cho sinh viên nào chịu ở nhà 1 năm.

Theo BBC, Đại học Exeter (Anh) đã nhận số lượng kỷ lục sinh viên đăng ký theo học ngành y vào mùa thu tới, với mức tăng hơn 20% so với năm 2020.

Một phòng học hiện đại của trường  Đại học Y Exeter (Anh). (Ảnh: Đại học Exeter)

Tuy nhiên, nguồn tài trợ của chính phủ Anh cho quá trình đào tạo ở các trường y bị giới hạn. Do vậy, Đại học Exeter đã ra thông báo cho sinh viên, ngỏ ý hỏi liệu những sinh viên mới có chấp nhận ở nhà, bảo lưu kết quả 1 năm hay không. 

Như một động lực, Đại học Exeter sẽ đảm bảo một chỗ ở giá hơn 6.000 USD cho năm tới và cung cấp một khoản tiền mặt trị giá 13.700 USD để sinh viên đó chi tiêu cho việc học tập và sinh hoạt cá nhân.

Giáo sư Mark Goodwin, phó hiệu trưởng Đại học Exeter, cho biết rằng đây là điều chưa từng xảy ra đối với ngôi trường này. Một điều gì đó đã xảy ra trong năm nay khiến tỉ lệ sinh viên đăng ký vào Exeter cao đột biến. 

Giáo sư Goodwin nói thêm rằng việc đề nghị sinh viên hoãn thời gian nhập học không chỉ đảm bảo đủ chi phí tài trợ công do chính phủ cấp mà còn giúp trường mang lại trải nghiệm chương trình giáo dục y học chất lượng cao cho sinh viên.


Lệ Lệ (Theo BBC)

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười