Tin ...Tức Cười

Trung Quốc tung bộ tiền xu mới mừng Ngày của mẹ

ĐỖ DƯƠNG

Đăng lúc 09:44 | 09/05/2021

Bắt đầu từ ngày 9-5, Ngân hàng Trung ương Trung Quốc sẽ phát hành bộ tiền xu kỷ niệm mới nhân dịp Ngày của mẹ gồm ba đồng xu vàng và bốn đồng xu bạc 'siêu cute'.

Theo trang Public Holidays (Trung Quốc), mặc dù trong lịch âm của người Trung Quốc cũng có một ngày truyền thống riêng cho Ngày của mẹ (Mother’s Day), song hầu hết người dân nước này đều kỷ niệm này đó theo lịch phương Tây.

Đồng xu 80 nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành dịp Ngày của mẹ (9-5-2021) - Ảnh: People’s Daily

Theo đó, Ngày của Mẹ là ngày chủ nhật thứ hai của tháng 5 hàng năm. Năm nay, Ngày của Mẹ rơi vào ngày 9-5. Mặc dù không phải ngày lễ chính, nhưng rất nhiều người trên thế giới, trong đó có người Trung Quốc, kỷ niệm ngày này.

Để kỷ niệm Ngày của Mẹ năm nay, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (tên chính thức của Ngân hàng Trung ương Trung Quốc) ra mắt bộ tiền xu bồm ba đồng xu vàng và bốn đồng xu bạc. Dưới đây là một vài đồng trong số đó:

Đồng xu 30 nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành dịp Ngày của mẹ (9-5-2021) - Ảnh: People’s Daily

Ngoài các đồng tiền xu kỷ niệm Ngày của Mẹ, theo báo China Daily (Trung Quốc), từ đầu năm, ngân hàng trung ương Trung Quốc đã công bố kế hoạch sẽ phát hành nhiều loại tiền xu và tiền giấy kỷ niệm để phục vụ các sự kiện đặc biệt trong năm 2021.

Theo đó, bên cạnh đồng tiền xu mừng Tết nguyên đán vừa qua, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc cũng sẽ phát hành một đồng tiền xu đặc biệt kỷ niệm 100 năm thành lập Đảng Cộng sản Trung Quốc (23-7-1921).

Đồng xu 20 nhân dân tệ do Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc phát hành dịp Ngày của mẹ (9-5-2021) - Ảnh: People’s Daily

Sắp tới cũng sẽ có hai tờ bạc kỷ niệm khác ra đời để chào mừng Thế vận hội mùa đông Bắc Kinh 2022. Hai đồng tiền xu chào mừng Olympics dự kiến phát hành năm 2020 cũng sẽ được dời lại phát hành trong năm nay.


ĐỖ DƯƠNG

Tin Mới Nhất
Tin mới Tin ...Tức Cười
Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Lễ hội tôn vinh người hói ở New York

    Do không thể cải thiện chứng rụng tóc, người Mỹ quyết định tổ chức “Lễ hội hói” nhằm chấm dứt nỗi lo sợ và “kì thị” người bị rụng tóc.

    09/09/2021 11:29