JavaScript is off. Please enable to view full site.

Tin ...Tức Cười

Trung Quốc: Nói láo bị corona để trốn việc, ở tù 6 tháng!

Chúng ta đều có lúc phải trải qua những sáng khiếp sợ không thể nhấc mình khỏi giường để đi làm. Hầu hết chúng ta chọn cách… cố gắng và cứ đi làm bằng mọi giá, nhưng một số khác dường như nghĩ ra những lý do khác (kém) thuyết phục hơn, chẳng hạn… mắc corona.

Một nhân viên công sở ở Giang Tô đã dùng… corona làm lý do để nghỉ ở nhà. Dĩ nhiên, trời không phụ lòng người, cả chỗ làm của anh chàng cũng bị đóng cửa.

Mới đây, một người họ Zhu khẳng định mình bị corona, buộc công ty anh đang làm việc phải đóng cửa 3 ngày và 47 nhân viên bị buộc phải cách ly tại nhà.

Anh thông báo rằng anh đang mua sắm tại cùng siêu thị và vào cùng thời điểm với một bệnh nhân đã nhiễm corona, thậm chí còn đưa ra bằng chứng đã thời gian mua sắm.

Về sau, chột dạ, anh thú nhận đã làm giả chứng cứ, sau khi cảnh sát tìm thấy những lỗ hổng trong câu chuyện của anh và tìm thấy dấu vết rành rạch của ngụy tạo chứng cứ. Hóa ra, anh chàng chẳng hề bệnh tật gì; mà chỉ không cảm thấy muốn đi làm… cho lắm.

Zhu phải ở tù trong ba tháng vì đã đưa tin giá, và sáu tháng tù treo theo sau. Vậy là… khỏi còn phải đi làm.

Nhưng đây không phải ca duy nhất nói dối về corona virus. 

Một người khác họ Zuo gọi cho đường dây cấp cứu nhiều lần cho rằng mình đang có những triệu chứng của corona, nhưng kết quả ở bệnh viện là… âm tính. Anh chàng ngây thơ thú nhận mình chỉ đang tò mò chuyện gì sẽ xảy ra khi được cách ly ở bệnh viện. Nói cách khác, anh muốn “kiểm tra” phản ứng của bệnh viện.

Một phụ nữ khác ở Thiên Tân đã gọi đường dây cấp cứu 16 lần để thông báo bạn trai mình bị corona. Hóa ra, đó là cách “dạy người yêu” một bài học sau một cuộc tranh cãi… cỏn con.


Tin liên quan
Bình luận
Tin Mới khác
Tin mới nhất